"Độc chiêu" buộc doanh nghiệp vi phạm nộp phạt

Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 07:25 AM (GMT+7)

Để buộc các cơ sở vi phạm chấp hành việc nộp phạt, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã thực hiện việc gửi văn bản đến các đối tác làm ăn của những đơn vị này.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm 2014, cơ quan này đã xử phạt số tiền khoảng 1 tỉ đồng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm sau khi kiểm tra 68 cơ sở trên địa bàn (tỉ lệ vi phạm 43%).

"Độc chiêu" buộc doanh nghiệp vi phạm nộp phạt - 1

Cơ quan chức năng TP HCM kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm

Các vi phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh không đạt, con người (chưa có giấy khám sức khỏe), sai trong ghi nhãn, chất lượng và điều kiện bảo quản không đúng,...

Để các quyết định xử phạt không bị bỏ ngỏ, Thanh tra sở áp dụng hình thức thông báo 3 lần để nhắc nhở cơ sở chấp hành việc nộp phạt. Nếu cơ sở vi phạm không tự giác chấp hành, cơ quan thực thi sẽ đưa thông tin lên website của Sở Y tế TP. Thanh tra cũng gửi văn bản đến các đối tác của cơ sở thông báo tình hình để họ cân nhắc trong việc hợp tác làm ăn với cơ sở.

Biện pháp này đang tỏ ra rất hiệu quả trong việc buộc các cơ sở vi phạm chấp hành các quyết định xử phạt hành chính của nhà nước và hiện nay TP đang dẫn đầu cả nước về số tiền thu phạt các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Theo Ngọc Ánh (Người lao động)
Thị trường - Tiêu dùng - Bị truy hoàn thuế, doanh nghiệp cà phê kêu cứu Bị truy hoàn thuế, doanh nghiệp cà phê kêu cứu
Một số doanh nghiệp xuất khẩu cà phê rơi vào thế khó đã khẩn cấp kêu oan.
Thị trường - Tiêu dùng - Doanh nghiệp nội: Làm thuê trên sân nhà Doanh nghiệp nội: Làm thuê trên sân nhà
Khi các doanh nghiệp nội còn mãi đá nhau, sân chơi logistics hoàn toàn thuộc về doanh nghiệp ngoại
Thị trường - Tiêu dùng - Doanh nghiệp thủy sản vướng hoàn thuế Doanh nghiệp thủy sản vướng hoàn thuế
Bộ Tài chính vừa họp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cùng các doanh nghiệp trong ngành để tháo gỡ khó khăn về việc kê...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang