Doanh nghiệp sữa được tự xác định giá bán lẻ

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Thương nhân sản xuất, nhập khẩu có quyền tự xác định giá bán lẻ khuyến nghị đối với sản phẩm sữa và thực phẩm chức năng đến người tiêu dùng cuối cùng.

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 08/2017 quy định về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới sáu tuổi. Thông tư có hiệu lực từ ngày 10-8-2017.

Theo đó, thương nhân sản xuất, nhập khẩu có quyền tự xác định giá bán lẻ khuyến nghị đối với sản phẩm sữa và thực phẩm chức năng đến người tiêu dùng cuối cùng theo quy định của pháp luật hiện hành về giá.

Thương nhân thông báo điều chỉnh giá theo mẫu thay cho kê khai giá khi điều chỉnh giá trong phạm vi 5% so với mức giá đã kê khai hoặc thông báo liền kề trước đó. Trường hợp lũy kế các lần thông báo điều chỉnh vượt mức 5% so với mức giá đã kê khai hoặc thông báo lần liền kề trước đó, thương nhân phải thực hiện kê khai giá theo quy định tại thông tư này.

Doanh nghiệp sữa được tự xác định giá bán lẻ - 1

Thương nhân sản xuất, nhập khẩu sữa đăng ký giá bán lẻ khuyến nghị và có trách nhiệm thông báo kịp thời mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký đối với hệ thống các thương nhân phân phối sản phẩm của mình.

Theo thông tư này, mức giá bán lẻ của các thương nhân phải được niêm yết và không được vượt quá mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký. Mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký là cơ sở để cơ quan tiếp nhận đăng ký giá và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về giá và công bố cho người tiêu dùng. Thương nhân sản xuất, nhập khẩu sữa có thể thực hiện đăng ký các mức giá bán lẻ khuyến nghị phù hợp với từng khu vực địa lý nhất định.

Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Sẽ bỏ khái niệm sữa tiệt trùng Sẽ bỏ khái niệm sữa tiệt trùng
Bộ Y tế cho biết trong tuần tới sẽ ban hành quy định bãi bỏ khái niệm sữa tiệt trùng để thay bằng các khái niệm sữa hoàn nguyên, sữa pha lại...
Thị trường - Tiêu dùng - Hãng giảm giá sữa, cửa hàng vẫn “cố thủ” Hãng giảm giá sữa, cửa hàng vẫn “cố thủ”
Mới đây, nhiều công ty sữa công bố giảm giá bán, đặc biệt là mặt hàng dành cho trẻ dưới 6 tuổi, có nhãn hàng giảm tới 22%.
Thị trường - Tiêu dùng - Quản lý giá sữa: DN nói Bộ Công Thương... sai luật Quản lý giá sữa: DN nói Bộ Công Thương... sai luật
Sau gần ba năm áp dụng biện pháp bình ổn giá sữa (sữa dành cho trẻ em dưới sáu tuổi), giá sữa trên thị trường cơ bản giữ mức ổn định. Bộ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang