Doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ được mua hóa đơn
Cả nước còn khoảng 100.000 doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ (Ảnh minh họa).

Doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ được mua hóa đơn

Thứ Ba, ngày 11/01/2011 10:00 AM (GMT+7)

Bộ Tài chính đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép bán hóa đơn do Cục thuế đặt in trong năm 2011 đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp tại các địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Theo bà Vũ Thị Mai, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính): Năm 2011, cả nước còn khoảng 100.000 doanh nghiệp (chiếm hơn 30%) có quy mô siêu nhỏ (dưới 10 lao động), doanh nghiệp ở địa bàn kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện tự in hóa đơn.

Để tháo gỡ khó khăn này, Bộ Tài chính đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ để đưa vào Thông tư 153 hướng dẫn các nội dung quan trọng, cho phép bán hóa đơn do Cục thuế đặt in trong năm 2011 đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp tại các địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Đây chính là lộ trình để các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp tại các địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn có thời gian chuẩn bị để chuyển sang tự in và đặt in hóa đơn được thuận lợi. Chính phủ cũng đã chấp thuận đề nghị này của Bộ Tài chính.

Do đó, các doanh nghiệp này cần chủ động phối hợp với cơ quan thuế chuyển đổi sớm ngay từ quý II, quý III, không để dồn đến cuối năm 2011 gây quá tải cho việc tự in và đặt in như thời gian qua.

Hiện tại, vẫn còn các doanh nghiệp thuộc diện phải tạo hóa đơn năm 2011 nhưng chưa ký hợp đồng đặt in cần khẩn trương đặt in để có hóa đơn sử dụng trong năm 2011. Vì theo quy định tại Nghị định 51, từ 1/1/2011, cơ quan thuế không bán hóa đơn cho các doanh nghiệp này.

Tổng cục Thuế đã yêu cầu các doanh nghiệp kiểm kê hóa đơn tồn đến hết ngày 31/12/2010, nếu không có nhu cầu sử dụng phải hủy hóa đơn. Đối với doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng cần điền mẫu và gửi thông báo đăng ký sử dụng hóa đơn còn tồn gửi cơ quan thuế trước ngày 20/1/2011.

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, Nghị định 51 ban hành và thực hiện từ 1/1/2011 là chủ trương lớn của Chính phủ và việc thực hiện chủ trương này đã được tiến hành từng bước theo lộ trình.

Ngay từ năm 2002, Nghị định 89/2002/NĐ-CP của Chính phủ đã khuyến khích các doanh nghiệp tự in (đặt in) hóa đơn để sử dụng. Sau gần 10 năm thực hiện, cho đến trước khi ban hành Nghị định 51, đã có trên 10.000 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in (đặt in).

24H.COM.VN (Theo Dân trí)
Xem thêm chủ đề: hoa don, doanh nghiep, tai chinh, kinh te
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, Apple, Facebook, trai cay ngay tet, trang tri ngay tet, dai gia sam tet, dai gia choi tet, do choi cua dai gia, thu choi dao rung, ga giam gia, kiem tien nho chup anh, duong hoa nguyen hoa, chup anh o duong hoa, thit ga chet, cho chom hom, cho ban hoa tet, cho viet nam o my, cho ban do viet nam o my, khu vui choi dip tet, trong xe dip tet, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7