Điều tra đường dây thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm

Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 07:30 AM (GMT+7)

Từ vụ việc 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm mới bị phát hiện đây, lãnh đạo Phòng Thanh tra (Bộ NN&PTNT) cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ đường dây mua bán chất cấm này.

Các chất cấm được phát hiện bao gồm chất tạo nạc và Vàng- ô (chất tạo màu cho thịt gà và heo, có thể gây ung thư và di truyền qua các thế hệ).

Tại đây, phát hiện tại các công ty này hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành cùng số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng.

Điều tra đường dây thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm - 1

Người tiêu dùng ăn phải thịt chứa chất cấm có thể bị ung thư. Ảnh nguồn: Tiền Phong

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Phạm Tiến Dũng, trưởng Phòng Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết hiện nay vẫn chưa có quyết định xử phạt các công ty trên vì cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ đường dây mua bán chất cấm này.

“Điều quan trọng nhất hiện nay là phải tìm ra gốc rễ, tìm ra đường dây, ai buôn bán, ai sử dụng vẫn chưa biết, số lượng nhiều hay ít…Chúng tôi đang tổng lực để phát hiện, điều tra xử lý hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi”, ông Dũng cho biết.

Vừa qua, Đoàn công tác liên ngành đã phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chứa chất cấm, bao gồm: Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Trường Phú (Hải Dương), Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (Khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên), Công ty TNHH Thiên Tôn (Hải Dương), Công ty Vimark (Bắc Giang), Công ty Đại An Tín (Hải Dương), Công ty TNHH Tino và Công ty Menon (quận Bình Tân, TPHCM).

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã có thư khen gửi lực lượng chức năng ngành công an và quản lý thị trường đồng thời đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, phát hiện chất cấm trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp bị phát hiện. Đợt cao điểm phát hiện chất cấm trong chăn nuôi còn kéo dài đến sau tết Nguyên đán 2016.

Theo Diệu Thùy (Infonet)
Thị trường - Tiêu dùng - Bộ trưởng "lạnh sống lưng" vì chất cấm Bộ trưởng "lạnh sống lưng" vì chất cấm
“Việc ngâm chuối vào thuốc trừ sâu rồi bán ra cho người tiêu dùng là tội ác. Đấu tranh với cái ác thì phải quyết liệt, không thể chấp nhận...
Thị trường - Tiêu dùng - Hà Nội: Phát hiện chất cấm trong thịt lợn, thịt gà Hà Nội: Phát hiện chất cấm trong thịt lợn, thịt gà
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết, không chỉ có khu vực phía Nam, khi lấy mẫu giám sát ở Hà Nội cũng phát hiện tình trạng sử dụng...
Video An ninh - “Bóng ma” chất cấm bao phủ khắp các chợ Hà Nội “Bóng ma” chất cấm bao phủ khắp các chợ Hà Nội
Kết quả giám sát ATTP trên rau quả và thịt trong tháng 8 và tháng 9/2015 của Bộ NN&PTNT cho thấy, qua phân tích đa dư lượng đã phát hiện...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang