Đề xuất cơ chế xuất khẩu than cho giai đoạn 5 năm 2016-2020

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 15:21 PM (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Đề xuất cơ chế xuất khẩu than cho giai đoạn 5 năm 2016-2020 - 1

Đề xuất cơ chế xuất khẩu than cho giai đoạn 5 năm 2016-2020 (ảnh minh họa)

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì phối hợp với các Bộ: Tài chính, TN&MT, KH&ĐT và các cơ quan liên quan xem xét, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn TKV. Trong đó lưu ý các chính sách về các loại thuế liên quan tới ngành than trong giai đoạn khó khăn để bảo đảm cạnh tranh, giữ vững thị trường và năng lực sản xuất của ngành than.

Về thị trường tiêu thụ than, Phó thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, TN&MT, KH&ĐT đề xuất cơ chế xuất khẩu than cho giai đoạn 5 năm 2016-2020 để ngành than chủ động điều hành sản xuất, ổn định việc làm cho người lao động phát huy hiệu quả sản xuất kinh doanh; Đồng thời, khuyến khích các hộ sử dụng than trong nước để giảm tồn kho, sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia, ổn định việc làm, an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo T.Vy (Giao thông vận tải)
Thị trường - Tiêu dùng - Nghi án thép Trung Quốc “mượn” xuất xứ Nghi án thép Trung Quốc “mượn” xuất xứ
Nhiều mặt hàng thép của Việt Nam xuất khẩu liên tiếp bị kiện chống bán phá giá, chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp
Thị trường - Tiêu dùng - Bán than cho Việt Nam, TQ 'hét' giá cao ngất ngưởng Bán than cho Việt Nam, TQ 'hét' giá cao ngất ngưởng
Trong khi giá nhập khẩu than từ các nước như Indonesia ở mức 44 USD/tấn, Nga là 63 USD/tấn thì Trung Quốc lại ở mức cao nhất 71 USD/tấn.
Thị trường - Tiêu dùng - Vì sao EVN được quyền tăng giá điện 20%/năm? Vì sao EVN được quyền tăng giá điện 20%/năm?
Các chuyên gia cũng cho rằng, cần bỏ quy định về lập Quỹ Bình ổn giá điện trong dự thảo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang