Dán tem toàn bộ cây xăng để chống thất thu thuế

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 08:18 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Trong tháng 9 tất cả doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM sẽ thực hiện dán tem.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt đề án Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.HCM.

Mục tiêu của đề án nhằm quản lý chặt chẽ sản lượng bán ra của các cửa hàng bán xăng dầu, làm căn cứ kê khai nộp thuế, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước.

Đồng thời chống tiêu cực trong việc mua bán hóa đơn của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cửa hàng kinh doanh xăng dầu và bảo vệ người tiêu dùng.

Dự kiến trong tháng 9 tất cả doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM sẽ thực hiện dán tem.

Tất cả tổ chức cá nhân kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM có nghĩa vụ và trách nhiệm phối hợp để thực hiện dán tem niêm phong vào các vị trí cần thiết liên quan đến hoạt động của đồng hồ công tơ tổng và tem mã vạch dán trên các cột đo xăng dầu.

Dán tem toàn bộ cây xăng để chống thất thu thuế - 1

Tất cả cây xăng ở TP.HCM phải thực hiện dán tem.

Theo đánh giá của TP, xăng dầu là một trong những nguồn nguyên liệu quan trọng phục vụ cho nhu cầu đời sống. Hoạt động kinh doanh xăng dầu có sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, trong đó một phần lớn là các cửa hàng tư nhân.

Tuy nhiên, ý thức chấp hành tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, về hóa đơn chứng từ của các cơ quan nhà nước, của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu còn hạn chế dẫn đến hiện tượng bất bình đẳng trong kinh doanh...

Hiện ở TP.HCM có khoảng 532 cửa hàng xăng, trong đó có 528 cửa hàng xăng đang hoạt động, có giấy chứng nhận đủ điều kiện, hai cây đang hoạt động tạm thời và hai cửa hàng đang ở tình trạng chờ sửa chữa.

Theo Tú Uyên (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Giá xăng tiếp tục giảm từ 17h chiều nay Giá xăng tiếp tục giảm từ 17h chiều nay
Giá xăng dầu trong nước có sự biến động tăng, giảm do thuế nhập khẩu được điều chỉnh.
Thị trường - Tiêu dùng - Tăng khung thuế môi trường với xăng dầu từ tháng 7/2018? Tăng khung thuế môi trường với xăng dầu từ tháng 7/2018?
Bộ Tài chính tiếp tục đưa ra lấy ý kiến Dự thảo lần 3, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường (Dự luật). Trong...
Thị trường - Tiêu dùng - Bộ Tài chính lại muốn tăng khung thuế xăng dầu Bộ Tài chính lại muốn tăng khung thuế xăng dầu
Ngày 29-6, Bộ Tài chính tiếp tục đưa ra dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế bảo vệ môi trường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang