Đam mê khám phá.

Thứ Sáu, ngày 05/03/2010 09:54 AM (GMT+7)

Tiger Translate không chỉ là một sân chơi âm nhạc, đó còn là nơi giao lưu hội ngộ của nghệ thuật, thiết kế… giữa phương Đông và phương Tây.

Tại Tiger Translate năm nay, tiêu chí đó lại được khẳng định thông qua những giai điệu rock cuồng nhiệt và vẻ đẹp cuốn hút độc đáo của phiên bản đặc biệt Tiger Aluminum dành riêng cho khán giả của chương trình.

Tiger Aluminum là tác phẩm của sự kết hợp hoàn hảo giữa xu hướng thiết kế hiện đại của phương Đông và trí tưởng tượng bay bổng của phương Tây. Kết quả của sự kết hợp này là chai Tiger Aluminum do công ty thiết kế nổi tiếng Design Bridge Asia (DBA) tác tạo, đựng trong vỏ hộp do nhà thiết kế lừng danh người Pháp Vincent Viard khơi nguồn ý tưởng.

Từ niềm đam mê khám phá của nhà thiết kế…

Vincent Viard từng theo học môn cơ khí khô khan tại Ecole Nationale Supérieure des Arts et Métiers (ENSAM), nhưng niềm đam mê vô hạn với nghề thiết kế đã khiến anh chuyển hướng theo học tại trường thiết kế danh tiếng Les Ateliers-ENSCI và theo đuổi sự nghiệp của một nhà tạo mẫu. Chính niềm đam mê ấy đã giúp Vincent gặt hái nhiều thành công trong suốt 20 năm sự nghiệp.

Đam mê khám phá - 1
Thiết kế đột phá của Tiger Aluminum

Nhắc đến Vincent Viard, người ta vẫn còn nhớ đến cảm giác trầm trồ thán phục đến ngỡ ngàng với những thiết kế hiện đại, mềm mại và đầy tính đột phá của ông cho những hãng thời trang danh tiếng như LVMH, Puma, Giorgio Armani, Nike… Với những tác phẩm của mình, Vincent Viard đã chứng tỏ trí tưởng tượng không bao giờ có điểm dừng và ông luôn “thả” cho trí tưởng tượng của mình thỏa sức thăng hoa để phá vỡ mọi giới hạn. Chiếc vỏ hộp Tiger Aluminum là minh chứng hoàn hảo nhất cho niềm đam mê khám phá này. Vincent Viard cho biết: “Khi nhận lời mời thiết kế của Tiger Beer, tôi gần như ngay lập tức hình thành ý tưởng thiết kế và bắt tay vào thực hiện. Chiếc vỏ hộp thành phẩm hoàn thiện hiện nay không khác xa mấy ý tưởng ban đầu và may thay, nó đã chinh phục được Tiger Beer và chắc chắn sẽ để lại dấu ấn với những ai có cơ hội sở hữu nó. Với tác phẩm này, tôi không muốn giới hạn góc nhìn và trí tưởng tượng của mọi người về một vật thể mà để họ tự do bay bổng với niềm đam mê khám phá của mình. Vì thế, những người khác nhau sẽ ‘thấy’ tác phẩm này theo những cách khác nhau, chính điều đó sẽ ‘đẩy’ nguồn năng lượng suy nghĩ và cảm xúc của con người đến với vô cùng.” - Vincent tâm sự.

… đến vẻ đẹp tiềm ẩn của một tác phẩm nghệ thuật

Kết tinh từ sự thăng hoa cảm xúc và sức tưởng tượng không giới hạn của Vincent, vỏ hộp có thiết kế không góc cạnh, không đối xứng với màu bạch kim sang trọng đã lan truyền niềm đam mê khám phá của Vincent đến những người sở hữu. Đúng như ý định ban đầu của nhà thiết kế, chiếc vỏ hộp gợi sự liên tưởng đến nhiều vật thể khác nhau: một giọt bia đang dâng tràn và chuyển động không ngừng; một giọt kim loại nóng chảy bất ngờ bị đông đặc hay những tinh thể trong vũ trụ… Và khi người sở hữu vẫn còn đang miên man với những suy tưởng của mình thì sự xuất hiện của chai Tiger Aluminum bên trong lớp vỏ hộp càng làm họ thêm bất ngờ trước vẻ đẹp sang trọng, trẻ trung và hiện đại của nó. Chai Tiger Aluminum chính là mảnh ghép hoàn hảo cho vỏ hộp độc đáo, tạo thành một tặng phẩm giàu tính nghệ thuật. Tặng phẩm này cũng đã tạo nên nhiều bất ngờ và để lại dấu ấn mạnh mẽ cho khán giả của đêm Tiger Translate 2010. Vincent Viard cũng có mặt trong chương trình để ký tặng lên phiên bản giới hạn này cho những khán giả may mắn nhất của chương trình, như một cách để lưu giữ kỷ niệm khó quên về những khám phá mới thật thú vị.

Đặng Nguyên (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7