Đảm bảo nguồn hàng phục vụ tết

Thứ Năm, ngày 20/11/2014 14:11 PM (GMT+7)

Ngày 19-11, Sở Công Thương TP.HCM họp với các doanh nghiệp (DN) nhóm lương thực thực phẩm về việc chuẩn bị hàng tết 2015.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết đến nay các DN tham gia trong chương trình bình ổn thị trường đã hoàn tất kế hoạch cung ứng hàng hóa phục vụ tết 2015.

Năm nay, tổng giá trị hàng hóa các DN chuẩn bị dự trữ cung ứng cho hai tháng trước và sau tết Ất Mùi là hơn 15.000 tỉ đồng (tăng 109% so với tết 2014). Trong đó tổng giá trị nguồn hàng bình ổn thị trường là 8.304 tỉ đồng (tăng 69,4% so với tết 2014). Riêng tháng cao điểm tết tổng giá trị hàng hóa của các DN bình ổn thị trường là 4.861,8 tỉ đồng, cụ thể như Saigon Co.op là 4.613,9 tỉ đồng, Công ty Đầu tư An Phong là 403,86 tỉ đồng. Công ty Vissan chuẩn bị thịt gia súc là 3.300 tấn, thực phẩm chế biến 2.500 tấn… cho dịp tết.

Đảm bảo nguồn hàng phục vụ tết - 1

 Hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Khả năng cung ứng hàng hóa tết tăng, nhiều mặt hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối từ 30% đến 60% nhu cầu thị trường như thịt gia cầm, dầu ăn, thực phẩm chế biến…

Tại buổi làm việc, các DN trong chương trình bình ổn cam kết không tăng giá trong hai tháng tết và hàng bình ổn thị trường đảm bảo giá ổn định. Đồng thời các DN, các hệ thống phân phối còn có kế hoạch giảm giá khuyến mãi; các ngày cận tết thực hiện giảm giá sâu một số mặt hàng như thịt gia súc, gia cầm…

Làm thế nào để việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện vào các ngày cao điểm dịp tết? Đại diện Sở GTVT TP.HCM cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cấp phép nhanh nhất cho các DN bình ổn đưa hàng đến với người tiêu dùng. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc Sở sẽ tháo gỡ ngay.

Dự báo, sức mua sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm và giá một số mặt hàng thiết yếu sẽ tăng nhẹ, lượng hàng tiêu thụ cũng tăng 20%. “Để hàng tết đến với người tiêu dùng đảm bảo chất lượng, an toàn, từ nay đến cuối năm các quận, huyện cần tăng cường kiểm soát hàng nhái, hàng kém chất lượng… xử phạt một cách nghiêm túc” - bà Đào nhấn mạnh.

Theo Tú Uyên (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Hà Nội: Sức mua hàng Tết yếu Hà Nội: Sức mua hàng Tết yếu
Sức mua tại các chợ truyền thống, siêu thị, hội chợ Xuân đều giảm so với năm trước.
Thị trường - Tiêu dùng - Mối nguy từ hàng tết không nhãn mác Mối nguy từ hàng tết không nhãn mác
Tết được xem là cơ hội cho các mặt hàng không nhãn mác, trôi nổi… có cơ hội len lỏi vào giỏ đi chợ của người tiêu dùng.
Thị trường - Tiêu dùng - Hàng Tết cấp tập về Hà Nội Hàng Tết cấp tập về Hà Nội
Trên địa bàn TP Hà Nội, nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào, giá cả có dấu hiệu bắt đầu tăng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang