Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt!

Thứ Bảy, ngày 12/12/2015 08:45 AM (GMT+7)

Tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, bên cạnh đa số hàng hóa là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ được bày bán công khai.

Như tin đã đưa, sáng 11/12, Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 đã được khai mạc. Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương Đà Nẵng chủ trì với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP Đà Nẵng, Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng là đơn vị thực hiện.

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 1

Trực tiếp Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến dự và phát biểu tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, cho thấy đây là sự kiện có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng nhằm “góp phần khích lệ các doanh nhân tiếp tục phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu” (Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ).

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 khẳng định: “Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp từ các tỉnh, thành trong cả nước với các sản phẩm được sản xuất trong nước, đa dạng, phong phú, phục vụ thiết thực nhu cầu tiêu dùng của nhân dân”. Đồng thời cho biết “sự tham gia của 42 hộ tiểu thương tại các chợ lớn trên địa bàn ở hội chợ lần này đã minh chứng rõ nét cho việc quảng bá, đưa hàng Việt vào tiêu thụ tại các chợ”.

Tuy nhiên, bên cạnh đa số hàng hóa được trưng bày, mua bán tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì oái ăm thay, người ta vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ vẫn được bày bán công khai!

Cách đây 2 năm, Infonet từng phản ánh tình trạng này cũng tại một hội chợ hàng Việt ở Đà Nẵng. Nay thì chuyện đó vẫn tiếp tục lặp lại. Dưới đây là những hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được về tình trạng này tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015:

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 2

Những bộ tách trà này...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 3

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 4

là hàng Trung Quốc!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 5

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 6

Quần áo...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 7

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 8

mang nhãn mác Trung Quốc chui vào hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 9

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 10

Tại hội chợ lần này có khá nhiều gian hàng bán loại đèn LED được cho là tiết kiệm điện và có khả năng tự tích điện, khi cúp điện chỉ cần ấn ngón tay vào chuôi đèn hoặc bỏ chuôi đèn vào cốc nước thì đèn sự tự bật sáng. Đáng ngạc nhiên là các loại bóng đèn này đều được bày bán không có bao bì!

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 11

Tuy nhiên tại gian hàng Vũ Thị Ngọc...

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 12

Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt! - 13

PV phát hiện các bóng đèn LED mà họ giới thiệu với khách hàng...

Theo Hải Châu (Infonet)
Thị trường - Tiêu dùng - Nhập hàng Trung Quốc quá nhiều Nhập hàng Trung Quốc quá nhiều
Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc dự báo đến cuối năm nay có thể xấp xỉ con số 40 tỉ USD.
Thị trường - Tiêu dùng - Táo mèo Tây Bắc trộn hàng Trung Quốc tràn vỉa hè HN Táo mèo Tây Bắc trộn hàng Trung Quốc tràn vỉa hè HN
Những sạp táo mèo Tây Bắc với giá 17.000- 25.000 đồng/kg bày bán la liệt từ các chợ đến vỉa hè, đường Láng, Cầu Giấy, Phạm Hùng, Hà Nội.
Thị trường - Tiêu dùng - "Thủ phủ" hàng Trung Quốc ở Hà Nội "Thủ phủ" hàng Trung Quốc ở Hà Nội
Từ lâu xã Ninh Hiệp (thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội), được xem là khu đầu mối trung chuyển vải, đồ may mặc xuất xứ Trung Quốc lớn nhất miền...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang