Đá muối dưa hóa thành ngọc quý trị giá chục tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 14:05 PM (GMT+7)

Sau nhiều năm sử dụng mới đây, trong lúc muối dưa cải, bà Chung đã sơ ý làm rơi hòn đá này khiến nó vỡ một miếng nhỏ, bên trong lại lộ ra một thứ màu xanh.

Đá muối dưa hóa thành ngọc quý trị giá chục tỷ đồng - 1

Người dân Hồ Nam, TQ có thói quen lấy đá lớn lèn chặt khi muối dưa để tạo vị thơm ngon

Chuyện khó tin này lại thực sự có thật tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, chỉ thuận tay nhặt viên đá bên bờ sông để làm vật nặng muối dư cải, ông Chung, Thiệu Dương, Hồ Nam đã được thần tài ban lộc. Ông Chung chia sẻ: “Bởi vì khi muối dưa cải, thông thường người ta sẽ lấy một hòn đá đè lên, để cải có thể ngập trong nước muối. nên tôi đã thuận tay nhặt về”

Sau nhiều năm sử dụng mới đây, trong lúc muối dưa cải, bà Chung đã sơ ý làm rơi hòn đá này khiến nó vỡ một miếng nhỏ, bên trong lại lộ ra một thứ màu xanh.

Đá muối dưa hóa thành ngọc quý trị giá chục tỷ đồng - 2

Lớp bên trong của hòn đá nặng là một viên ngọc bích quý giá

Ông Chung cảm thấy giống như là phỉ thúy (ngọc bích), thế là vội vàng đem đến thị trường đá quý nhờ người ta giám định Kết quả, khi cạo hết lớp vỏ đá bên ngoài, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi hòn đá nguyên một màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, không hề có vết nứt, màu sắc tươi sáng và hoàn toàn tự nhiên thuộc hàng thượng đẳng, trên thị trường có giá đến 4 triệu NDT (khoảng 630 nghìn USD hay 14 tỷ VNĐ).

Đá muối dưa hóa thành ngọc quý trị giá chục tỷ đồng - 3

Miếng ngọc “Trời ban” có giá trị 4 triệu NDT khoảng 14 tỷ VNĐ

Thế mới nói, có những người liều cả mạng để tìm kiếm bảo vật nhưng một đời cũng tìm không được, có những người chỉ thuận tay nhặt đại một hòn đá thì lại thành vật báu, khó trách người xưa nói: trong mệnh người ta nếu có thì sẽ được, nếu không có thì chẳng thể cưỡng cầu!

Theo Quỳnh Hoa (Theo Tân Hoa Xã) (Đời sống & Pháp luật)
Thị trường - Tiêu dùng - Nhìn gần viên kim cương được 'hét giá' hơn 500 tỷ đồng Nhìn gần viên kim cương được 'hét giá' hơn 500 tỷ đồng
Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới, sẽ được bán đấu giá mức giá khởi điểm lên 510 tỷ đồng.
Thị trường - Tiêu dùng - Ngắm viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" đắt nhất thế giới Ngắm viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" đắt nhất thế giới
Vào tháng 11 tới, một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới sẽ được đem ra bán đấu giá.
Thị trường - Tiêu dùng - Hoa hồng vàng đính 46 viên kim cương làm quà 8/3 Hoa hồng vàng đính 46 viên kim cương làm quà 8/3
Chiều dài 22 cm, bông hồng đúc 55 chỉ vàng, đính 46 viên kim cương là quà tặng dành cho đại gia dịp 8/3
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang