"Cụ" vú sữa dáng long giá trăm triệu thách thức khách mua chưng Tết

Thứ Ba, ngày 13/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Là mặt hàng khá mới mẻ trên thị trường hoa, cây chưng Tết nhưng sản phẩm cây kiểng vú sữa dáng long hồi đầu của anh Thanh Nam, chú nhà vườn ở Đồng Nai đã được nhiều người chơi cây đón nhận và khen ngợi.

"Cụ" vú sữa dáng long giá trăm triệu thách thức khách mua chưng Tết - 1

Toàn cảnh cây vú sữa cổ thụ của anh Nam ở Đồng Nai.

Anh Nam cho biết, dù không biết chính xác được tuổi của cây vú sữa nhưng theo anh dự đoán cây kiểng độc đáo của anh cũng đã có tuổi đời trên dưới 100 năm. "Trước khi mua về cây vú sữa đã rất cổ thụ và lắm tay (lắm cành), sau quá trình hàng chục năm chăm sóc, uốn tỉa, tạo tán đến nay cây của tôi đã cơ bản hoàn thành nên tôi chính thức đưa ra bán tại thị trường cây Tết 2018" - anh Nam nói.

"Cụ" vú sữa dáng long giá trăm triệu thách thức khách mua chưng Tết - 2

Do cây có tuổi cao nên thân và bộ rễ của cây vú sữa rất cổ thụ.

Theo anh Nam, là cây kiểng chưng Tết mới và có giá tiền lên đến gần 100 triệu nên cây của anh không phải ai cũng mua chơi được mà phải là người có bản lĩnh và hiểu, có điều kiện mới dám bỏ tiền ra mua về chưng Tết" - anh Nam khẳng định.

Nói về ý nghĩa của cây vú sữa kiểng, anh Nam cho hay: Khác với các loài hoa, cây khác, vú sữa không có nhiều hoa đẹp, nhưng đổi lại nếu khách mua được cây về chơi tết thì rất đẹp, cây thể hiện cho thương hiệu và đặc sản của làng quê Việt Nam xưa và nay. Đặc biệt, sau khi chơi xong Tết mọi người có thể hái quả ăn ngon, ngọt ngang bằng với chất lượng quả được trồng trên các cây tại các vườn tại "thủ phủ" vú sữa nổi tiếng- Lò Rèn (Tiền Giang).

"Cụ" vú sữa dáng long giá trăm triệu thách thức khách mua chưng Tết - 3

Cây vú sữa của anh Nam đã và đang cho nhiều quả. "Năm nay do tôi di chuyển cây nhiều khiến quả rụng nhiều chứ trước đó cây sai trĩu quả lắm,  đặc biệt, khi vú sữa chín quả có màu rất đẹp và ăn rất ngon" - anh Nam tiết lộ.

"Cụ" vú sữa dáng long giá trăm triệu thách thức khách mua chưng Tết - 4

Anh Nam (áo đen) giới thiệu cho khách về sản phẩm cây kiểng chưng Tết độc đáo của mình.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - 3 mẹo nhỏ để có cây kiểng đẹp, chơi lâu ngày Tết 3 mẹo nhỏ để có cây kiểng đẹp, chơi lâu ngày Tết
Tại sao cây mới đưa về mấy ngày mà hoa đã nở bung xòe trước tết? Làm thế nào để có cây kiểng đẹp chơi được đến tận ra Giêng?
Thị trường - Tiêu dùng - Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây
Bên cạnh đào, quất, những chậu chanh vàng bonsai đang là một trong những loại cây cảnh được nhiều người Hà Nội tìm mua chơi Tết năm nay.
Tin tức trong ngày - Choáng với cây cảnh chơi Tết 5 tỷ đồng Choáng với cây cảnh chơi Tết 5 tỷ đồng
Càng những ngày cận Tết, cây thế bonsai lại được các chủ vườn thổi giá.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cây cảnh hoa cảnh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang