Coca-Cola tại Venezuela ngưng sản xuất vì thiếu đường

Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 16:30 PM (GMT+7)

Công ty Coca-Cola FEMSA tại Venezuela hiện đã ngừng sản xuất do tình trạng thiếu đường.

Coca-Cola tại Venezuela ngưng sản xuất vì thiếu đường - 1

Hầu hết các sản phẩm của Coca-Cola đều cần đường để sản xuất. Ảnh: SPUTNIK

“Ngay bây giờ, chúng tôi không đoán trước được việc đóng cửa văn phòng trung tâm của chúng tôi. Chúng tôi vẫn chưa rời khỏi Venezuela” - hãng tinSputnik dẫn lại tuyên bố của công ty hôm 19-5.

Theo Coca-Cola FEMSA, 90% sản phẩm sản xuất ra của công ty đều cần đường. Do đó, tình trạng thiếu đường và nhiều loại nguyên liệu khác đang khiến hoạt động của Coca-Cola tại Venezuela ngưng lại.

Hồi tháng 4 năm nay, công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn nhất của Venezuela - Polar đã thông báo dừng sản xuất bia với lý do thiếu lúa mạch.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố tình trạng khẩn cấp kinh tế ở Venezuela từ tháng 1-2016. Thông báo được đưa ra chỉ hai ngày sau khi giá dầu của Venezuela giảm xuống còn 24 USD/thùng, mức thấp nhất trong 12 năm qua.

Đến 96% ngân sách của Venezuela phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ. Tuần trước, ông Maduro dọa sẽ tịch thu tài sản của các nhà máy nào tại nước này hiện không hoạt động và bỏ tù chủ sở hữu của các nhà máy đó. 

Theo Bảo Anh (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Toà bác kháng cáo vụ khách hàng kiện Coca Cola Toà bác kháng cáo vụ khách hàng kiện Coca Cola
HĐXX cho rằng, chai nước chứa dị vật không phải sản phẩm của Coca Cola Việt Nam hoàn thiện.
Thị trường - Tiêu dùng - Tuyên án vụ người tiêu dùng kiện Công ty Coca Cola VN Tuyên án vụ người tiêu dùng kiện Công ty Coca Cola VN
Theo bản án của TAND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), chai nước cam Splash do nguyên đơn cung cấp không phải do Coca Cola hoàn thiện, dập nắp nên...
Thị trường - Tiêu dùng - Coca và Pepsi: Những pha “dìm hàng” kinh điển Coca và Pepsi: Những pha “dìm hàng” kinh điển
Đối đầu giữa Coca và Pepsi là cuộc đối đầu huyền thoại của làng kinh doanh TG.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang