Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường

Thứ Tư, ngày 14/03/2018 08:35 AM (GMT+7)

Với dáng siêu đẹp và tuổi đời lên đến gần 100 năm, cây mai chiếu thủy của anh Bùi Văn Toản (38 tuổi) ở huyện Ninh Giang (Hải Dương) đang được nhiều dân chơi cây trong và ngoài tỉnh đến xem cây và hỏi mua.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường - 1

Cây mai chiếu thủy của anh Toản có tuổi đời gần 100 năm và cao hơn 1m.

"Cây kiểng của tôi có dáng siêu, bộ bệ lớn, tay cành rất côn và cây cao hơn 1m, hiện gia đình đang đưa ra giá xuất vườn chính thức cho khách là 350 triệu đồng" - anh Toản nói.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường - 2

Cây mai chiếu thủy của anh Toản có dáng siêu đẹp.

Do có dáng, thế đẹp nên hiện cây kiểng của anh Toản đã có nhiều đại gia và dân chơi cây khắp các tỉnh đến thăm quan, hỏi mua. "Thời gian qua đã có nhiều khách đến thăm và trả hơn 200 triệu đồng, nhưng vì chưa được giá nên tôi chưa thể xuất vườn được" - anh Toản chia sẻ.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường - 3

Khác với mai vàng, mai chiếu thủy có màu trắng và ra hoa quanh năm. Loại hoa còn này mang ý nghĩa phồn vinh, thịnh vượng và tài lộc cho người chơi.

Theo anh Thịnh một chủ vườn cây ở Tp Nha Trang ( Khánh Hòa) cho biết, cây mai chiếu có ý nghĩa là mang tài lộc về cho gia chủ nên được nhiều người săn lùng về chơi, đặc biệt những chậu cây lâu năm. Chính vì thế những cây mai chiếu thủy có tuổi đời càng lâu thì càng có giá trị càng cao.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường - 4

“Đây là một cây cảnh nghệ thuật vì nó sở hữu 4 yếu tố là: cổ, kì, mỹ, văn. Để có được tác phẩm nghệ thuật này tôi đã mất rất nhiều tâm huyết và công sức mới sáng tạo ra được" anh Toản tâm sự.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường - 5

Theo anh Toản, hiện đã có một số khách trả giá cây mai chiếu thủy trên gần 200 triệu đồng nhưng anh chưa muốn bán mà chờ được giá cao hơn gia đình mới xuất vườn.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường - 6

Cây có bộ bệ tương đối khủng và có đường kính gốc lên tới hơn 40cm.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường - 7

"Cây mai chiếu thủy có ý nghĩa là rước tài lộc về cho gia đình nên được nhiều người ưa chuộng" anh Toản tiết lộ.

Theo Phạm Anh (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Theo chân "thợ săn" quất héo đi xin cây về trồng lại, đợi "hái tiền" Theo chân "thợ săn" quất héo đi xin cây về trồng lại, đợi "hái tiền"
Từ khi chiết cành trồng một cây quất đến lúc thu hoạch thường phải mất 2 năm nhưng khi có sẵn cây thì chỉ mất khoảng 1 năm là được thu...
Thị trường - Tiêu dùng - Gặp chàng kiến trúc sư đẹp trai ế vợ vì làm cây độc, lạ Gặp chàng kiến trúc sư đẹp trai ế vợ vì làm cây độc, lạ
Hơn 30 tuổi nhưng anh Phạm Văn Hoàn (sinh năm 1988), kiến trúc sư quê ở Văn Giang (Hưng Yên) vẫn không chịu lập gia đình mà quyết định kiên...
Thị trường - Tiêu dùng - "Nghề lạ": Nhặt hạt vứt đi ươm cây giống, ghép mắt lai, kiếm bộn tiền "Nghề lạ": Nhặt hạt vứt đi ươm cây giống, ghép mắt lai, kiếm bộn tiền
Phong trào trồng cây ăn quả trên đất dốc thay thế những cây kém hiệu quả ở Sơn La đang phát triển rất mạnh, tạo nên thị trường cây giống sôi...
Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông
Sản phẩm này giúp cải thiện rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tăng Testosterone, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đắt - Độc - Lạ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang