Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tăng 1,06%

Thứ Tư, ngày 25/09/2013 11:10 AM (GMT+7)

Theo công bố của Tổng cục Thống kê ngày 24/9, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 của cả nước tăng 1,06% so với tháng trước.

Tính từ đầu năm đến nay, CPI chín tháng đầu năm tăng 4,63% và tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 11 nhóm hàng hóa tính chỉ số CPI, có chín nhóm tăng giá. Nhóm hàng có chỉ số giá tăng mạnh nhất là nhóm giáo dục với mức tăng 9,38%, trong đó dịch vụ giáo dục tăng 10,66%. Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, do tháng 9 là tháng nhập học, một số địa phương tăng học phí kèm theo các dịch vụ giáo dục tăng cao đã khiến chỉ số giá nhóm hàng này tăng đột biến.

Ngoài ra, nhóm hàng hóa và dịch vụ khác cũng tăng ở mức 1,33%. Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống chỉ tăng nhẹ 0,65% và tăng thấp nhất là nhóm thuốc và dịch vụ y tế. Riêng nhóm bưu chính viễn thông và nhóm giao thông giảm nhẹ.

Theo T.HẰNG (Pháp Luật Tp.HCM)
Thị trường - Tiêu dùng - 9 tháng, chỉ số giá tiêu dùng HN tăng 5,8% 9 tháng, chỉ số giá tiêu dùng HN tăng 5,8%
Theo Cục Thống kê Hà Nội, sau 9 tháng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Thủ đô đã tăng 5,8% và tăng 6,68% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thị trường - Tiêu dùng - Điện tăng 5%, giá tiêu dùng sẽ nhảy theo Điện tăng 5%, giá tiêu dùng sẽ nhảy theo
Với mức tăng giá điện 5%, chắc chắn sẽ tạo một hiệu ứng tăng giá trên diện rộng.
Thị trường - Tiêu dùng - Xăng dầu tăng giá: Đánh úp người tiêu dùng Xăng dầu tăng giá: Đánh úp người tiêu dùng
Thời điểm này xăng tăng giá là hoàn toàn không hợp lý.
Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao
Có hàng ngàn nam giới khắp Việt Nam và nước ngoài làm theo chỉ dẫn và đã đạt được thời gian mong muốn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang