Cần Thơ: Phát hiện trên 1 tấn mỡ heo không rõ nguồn gốc

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 18:22 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Cần Thơ

Cơ sở này sử dụng vỉa hè để làm nơi sản xuất, chế biến, xuất hiện nhiều côn trùng, ruồi nhặng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cần Thơ: Phát hiện trên 1 tấn mỡ heo không rõ nguồn gốc - 1

Mỡ heo được chế biến ngay trên vỉa hè

Ngày 14.3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP.Cần Thơ, phối hợp với Chi cục QLTT, Chi cục Thú y thành phố, tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo tại khu tái định cư Thới Nhựt, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, do ông Võ Kông Hồng (56 tuổi) làm chủ. Tại đây, cơ quan chức năng, phát hiện trên 1 tấn mỡ heo đang được chế biến không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ.

Qua kiểm tra, lực lượng đã phát hiện 1.000 lít mỡ thành phẩm, 300kg tóp mỡ, 610kg mỡ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Thự tế, cơ sở này sử dụng vỉa hè để làm nơi sản xuất, chế biến, xuất hiện nhiều côn trùng, ruồi nhặng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số mỡ nói trên. Chủ cơ sở cho biết, sau khi chế biến, tóp mỡ được bán làm thức ăn cho cá, mỡ thành phẩm bán cho các quán ăn, cơ sở chế biến patê, chả lụa trên địa bàn thành phố.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ để xử lý theo quy định.

                                                                           

Theo Minh Sơn (danviet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Liên tiếp phát hiện 2 xưởng nấu mỡ bẩn cực lớn ở HN Liên tiếp phát hiện 2 xưởng nấu mỡ bẩn cực lớn ở HN
Ngày 21.12, Công an huyện Phú Xuyên, đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất mỡ bẩn với quy mô lớn thì chiều cùng ngày lại có thêm một cơ sở vi...
Tin tức trong ngày - Mở bán vé xe Tết ở TP.HCM: Nơi vắng hoe, chỗ cạn vé Mở bán vé xe Tết ở TP.HCM: Nơi vắng hoe, chỗ cạn vé
Sáng nay (20.1) bến xe Miền Đông, TP.HCM chính thức bán vé trước cho hành khách đi các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung trong dịp Tết Nguyên Đán Ất...
Thị trường - Tiêu dùng - Yêu cầu xác minh thông tin "mỡ bẩn, bì lợn thối" tại Hưng Yên Yêu cầu xác minh thông tin "mỡ bẩn, bì lợn thối" tại Hưng Yên
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, yêu cầu xác minh thông tin “rùng mình công nghệ nấu mỡ bẩn, bì lợn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cần Thơ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang