Cận cảnh cá đuối khổng lồ phải dùng đến máy xúc để vận chuyển

Thứ Ba, ngày 13/10/2015 15:49 PM (GMT+7)

Con cá đuối khổng lồ (hay còn gọi là cá mặt quỷ), nặng hàng trăm kilogam vừa được một người dân Trung Quốc bắt được. Ông đã phải thuê chiếc máy cần cẩu và xe tải để vận chuyển nó về.

Zheng Wu là một ngư dân ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ông đã bắt được con đuối khổng lồ, hay còn gọi là loài "cá quỷ" nặng vài trăm kilogam khiến nhiều người sửng sốt. 

Zheng Wu kể lại rằng, đây là lần đầu tiên ông thấy một con cá quỷ có kích thước lớn như vậy. Ông đã phải thuê chiếc máy cần cẩu và xe tải để vận chuyển nó về.

Loài cá đuối điện (cá quỷ) xuất hiện khoảng 100 triệu năm trước và thường di cư từ khu vực biển Đông vào vùng biển thuộc Phúc Kiến, Chiết Giang, Trung Quốc. 

Cận cảnh cá đuối khổng lồ phải dùng đến máy xúc để vận chuyển - 1

Đây không phải là lần đầu tiên ngư dân tại đây bắt được loài cá quỷ kỳ lạ này. Năm 2005, một con cá quỷ dài 4,2 m , rộng 3,5 m và nặng khoảng gần 1 tấn đã bị bắt ở đây và tặng lại cho Bảo tàng Công Nghệ và Khoa học Thượng Hải.

Trong họ cá đuối thì cá đuối đại dương khổng lồ là loài lớn nhất. Chúng có thể nặng hơn 2 tấn và có sải vây dài khoảng 5,5 m. Các nhà khoa học tin rằng chúng có bộ não lớn nhất trong các loài cá.

Cá đuối đại dương khổng lồ sống ở độ sâu chừng 300m và chỉ ăn các loại sinh vật đại dương nhỏ hơn chúng. Cá không đẻ trứng như những loài cá khác mà chúng mang thai trong 12 tháng rồi chỉ đẻ một con trong mỗi lứa.

Cận cảnh cá đuối khổng lồ phải dùng đến máy xúc để vận chuyển - 2

Đặc trưng của chúng là sải vây dài hơn thân. Với hình dạng của mình, cá đuối được ví như “loài dơi khổng lồ dưới biển”.

Tờ Livescience cho hay, nhiều người gọi cá đuối khổng lồ là “cá quỷ dữ” vì hình dạng và kích thước của chúng. Tuy nhiên, đây lại là loài cá vô hại đối với con người.

Thế nhưng, một loại cá đuối khác lại rất nguy hiểm với con người, đó là cá đuối gai độc.

Cận cảnh cá đuối khổng lồ phải dùng đến máy xúc để vận chuyển - 3

Cá đuối gai độc có thân mình dẹt gần giống hình tam giác, miệng tròn và mắt nằm trên đỉnh đầu. Thân mình con đực trưởng thành dài khoảng 0,8m và nặng khoảng 20kg.

“Phần đuôi của cá đuối gai độc trông giống như cái roi. Đuôi dài gần gấp 3 lần chiều dài thân mình. Trên đuôi có 2 cái gai, gai có các cạnh lởm chởm như răng cưa, nối với các tuyến tiết chất độc.

Khi đối mặt với kẻ thù, cá đuối gai độc thường dùng chiếc đuôi chứa chất độc của mình để làm vũ khí tự vệ”, tờ Lao động thông tin.

Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Thị trường - Tiêu dùng - Giống chuối khổng lồ gây sốc ở Trà Vinh Giống chuối khổng lồ gây sốc ở Trà Vinh
Mỗi quả chuối tá quạ nặng từ 0,5 - hơn 1kg, dài khoảng 35 - 40 cm.
Thị trường - Tiêu dùng - Kinh ngạc lạc vào thế giới củ khổng lồ Kinh ngạc lạc vào thế giới củ khổng lồ
Củ "siêu khủng" không chỉ khiến người đào được phấn khởi mà người xem cũng không khỏi trầm trồ thích thú.
Thị trường - Tiêu dùng - Đà Lạt: Chanh khổng lồ ngọt thơm nặng tới 7kg Đà Lạt: Chanh khổng lồ ngọt thơm nặng tới 7kg
Những cây chanh đặc biệt này cho trái có trọng lượng trung bình 3kg, có trái lên đến 7kg; múi có hương vị chanh nhưng rất ngọt và thơm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang