Cà phê chế biến trên nền nhà, dùng hóa chất lạ

Thứ Ba, ngày 20/01/2015 08:15 AM (GMT+7)

Sáng 19/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm Môi trường công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra đột xuất và niêm phong các sản phẩm cà phê tại cơ sở sản xuất cà phê của ông Nguyễn Đình Quang, 32 tuổi, thôn 14, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Tại buổi kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất cà phê bột. Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở không đảm bảo, tất cả hoạt động từ khâu rang, xay, đóng gói đều được làm dưới nền nhà cáu bẩn. Bột cà phê đã qua chế biến có tới 90% là đậu nành, bắp và  nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc.
 

Cà phê chế biến trên nền nhà, dùng hóa chất lạ - 1

Hóa chất không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất.

Thượng tá Lê Tôn Cương, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ sở rang xay cà phê của ông Nguyễn Đình Quang hoạt động từ năm 2013. Cơ sở này đã từng bị kiểm tra và xử phạt với số tiền 37.500.000 đồng vì vi phạm trong sản xuất, kinh doanh cà phê không đảm bảo chất lượng.

Theo Lê Hường (Báo Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Bên trong quán cà phê chống cô đơn độc đáo tại Nhật Bản Bên trong quán cà phê chống cô đơn độc đáo tại Nhật Bản
Moomins House là quán cà phê được giới trẻ Nhật Bản yêu thích bởi phương châm "chống cô đơn".
Thị trường - Tiêu dùng - Bán 3kg xoài không mua đủ ly cà phê đá ở miền Tây Bán 3kg xoài không mua đủ ly cà phê đá ở miền Tây
Giá xoài quá thấp, nhiều người mang xoài ra chợ vừa bán vừa... tặng.
Thị trường - Tiêu dùng - Nghịch lý cà phê mua cao, bán thấp vẫn lãi Nghịch lý cà phê mua cao, bán thấp vẫn lãi
Nhiều doanh nghiệp cà phê “mua cao, bán thấp” mà vẫn có lãi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang