Bò viên Việt Sin có ADN... cá và trâu

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 07:55 AM (GMT+7)

Kết quả phân tích 2 mẫu bò viên của Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (gọi tắt Công ty Việt Sin; quận Bình Tân, TP HCM) do Trung tâm Pháp y TP HCM thực hiện đã không tìm thấy ADN của bò.

Đây là các mẫu do Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) - Công an TP HCM gửi mẫu đi kiểm tra vào giữa tháng 6 vừa qua. Theo đó, mẫu bò viên Merlion sản xuất theo công bố số 89/2015/YTHCM với thành phần gồm: thịt bò (85%), thịt heo (10%)... Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm mẫu bò viên Go Go phát hiện ADN của cá, mẫu bò viên Merlion có ADN của trâu. Điều này cho thấy công ty đã sử dụng nguyên liệu khác xa với công bố để sản xuất thực phẩm bán cho người tiêu dùng.

Bò viên Việt Sin có ADN... cá và trâu - 1

Ngày 14-7, sản phẩm bò viên của Việt Sin vẫn được bày bán trên thị trường

Ngày 14-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với ông Hồ Thành Tâm, Giám đốc kinh doanh Công ty Việt Sin, để tìm hiểu thông tin nhưng ông Tâm cho biết phải xin ý kiến chỉ đạo từ tổng giám đốc (đang ở nước ngoài) nên sẽ phản hồi sau.

Theo Ng.Ánh (Người lao động)
An toàn thực phẩm - Bò viên làm từ... thịt thối Bò viên làm từ... thịt thối
Vừa bước vào khu chế biến, nhiều thành viên trong đoàn phải quay ra nôn mửa vì chịu không nổi mùi thối
Thị trường - Tiêu dùng - Bò viên: Đủ loại hóa chất, phụ gia Bò viên: Đủ loại hóa chất, phụ gia
'Công nghệ' chế biến thịt bò viên chỉ là thịt bò vun, mỡ heo, mỡ cá và hóa chất.
Thị trường - Tiêu dùng - Rùng mình, hơn 1 tấn thịt bẩn trong bếp ăn công nhân Rùng mình, hơn 1 tấn thịt bẩn trong bếp ăn công nhân
Lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện cửa hàng thực phẩm trên đường Đào Tấn, Q.5 có gần 1 tấn thịt heo phụ phẩm và hơn 200kg thịt gà nhập...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang