Bộ Tài chính đề nghị DN giảm quảng cáo để hạ giá sữa

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 15:30 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp sữa nên giảm các khoản chi phí quảng cáo, tiếp thị để giảm giá bán và hạ giá ngay khi giá nguyên liệu, chi phí nhập khẩu giảm, công văn của Bộ Tài chính nêu.

Theo công văn của Bộ Tài chính, tới hết ngày 30/11, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sữa cần kê khai giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Sau đó, Sở tài chính các tỉnh phải rà soát, kiểm tra hồ sơ kê khai giá của các tổ chức này.

Bộ Tài chính cũng đề nghị các doanh nghiệp giảm các khoản chi phí (quảng cáo, tiếp thị) để hạ giá bán. Đặc biệt, các doanh nghiệp này cần giảm giá bán ngay khi các khoản chi phí như nguyên liệu, nhập khẩu giảm.

Bộ Tài chính đề nghị DN giảm quảng cáo để hạ giá sữa - 1

Các doanh nghiệp cần giảm chi phí quảng cáo, tiếp thị để hạ giá sữa (Ảnh: Vneconomy)

Công văn của Bộ này cũng yêu cầu các doanh nghiệp vi phạm phải được xử lý nghiêm và bị công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, ngày 20/5, Bộ Tài chính quyết định áp trần giá sữa đối với 25 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Đây là lần đầu tiên mặt hàng sữa, cả nội lẫn ngoại, bị áp giá trần từ ngày 1/6 với mức giảm khoảng 15%-20% so với mức các doanh nghiệp sữa kê khai.

Trong buổi họp báo chiều 9/10, Phó cục trưởng Cục quản lý giá, ông Nguyễn Văn Truyền xác nhận giá nguyên liệu sữa nhập đã giảm trên dưới… 18%. Tuy nhiên, dù việc này đã diễn ra hơn 1 tháng nhưng giá sữa thành phẩm trong nước vẫn không giảm. Ông Truyền cho biết, cần phải đợi doanh nghiệp… đăng ký giảm giá. Cục quản lý giá sẽ tiếp tục theo dõi, khi cần thiết mới kiểm tra, từ đó phát hiện mức độ giảm giá nguyên liệu tác động tới giá thành như thế nào, khi đó mới yêu cầu doanh nghiệp giảm giá, trong trường hợp họ không tự giảm giá.

Theo Mai Tân (Khám phá)
Thị trường - Tiêu dùng - Bộ Tài chính "đe" tiếp tục mạnh tay hơn với giá sữa Bộ Tài chính "đe" tiếp tục mạnh tay hơn với giá sữa
Giá sữa hầu hết đã giảm mạnh sau ngày 21/6, song Vụ trưởng Pháp chế Bộ Tài chính tỏ ra cứng rắn khi khẳng định nếu sau 1 năm trật tự không...
Thị trường - Tiêu dùng - Trần giá sữa làm giảm cạnh tranh Trần giá sữa làm giảm cạnh tranh
Ngày 21-6, quy định về giá trần bán lẻ sữa có hiệu lực. Người tiêu dùng đã được mua sữa rẻ hơn giá cũ ít nhất là 1%.
Thị trường - Tiêu dùng - Từ 21-6, giá sữa giảm cả trăm ngàn đồng/hộp Từ 21-6, giá sữa giảm cả trăm ngàn đồng/hộp
á bán lẻ tối đa mới của các sản phẩm sữa giảm đến cả 100.000 đồng/hộp so với giá cũ.
Thị trường - Tiêu dùng - Giá sữa sau khi áp trần: Nơi giảm, nơi không Giá sữa sau khi áp trần: Nơi giảm, nơi không
Đến nay nhiều cửa hàng tại TPHCM vẫn chưa giảm giá hoặc giảm mỗi nơi một kiểu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang