Bắt 4 tấn hóa chất pha sữa, trà chanh không nguồn gốc

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 15:45 PM (GMT+7)

Lô hàng hóa chất không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ ngay tại kho chứa ở TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Bắt 4 tấn hóa chất pha sữa, trà chanh không nguồn gốc - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa không rõ nguồn gốc tại kho hàng của bà Yến

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang tạm giữ và xử lý hơn 4 tấn hóa chất, các loại bột pha trà sữa không có nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận kiểm dịch số hàng hóa này.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 7/4, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Hạ Long kiểm tra phát hiện một kho hàng tại khu 2, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang chứa hơn 4,2 tấn hàng, nhiều các vỏ bao bì có in chữ tiếng Anh và Trung Quốc.

Chủ kho hàng là Tạ Thị Yến (Sn 1975), trú tại TP. Hạ Long không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ kiểm dịch số hàng hóa trên. 

Bà Tạ Thị Yến khai số hàng hóa trên gồm các loại bột pha trà sữa, bột chiên, trà chanh, siro hoa quả, ngô hạt...mua từ các chợ tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) với giá từ 10 đến 15 nghìn đồng/kg để bán cho các cơ sở, nhà hàng giải khát, ăn uống, làm sữa chân châu, nước hoa quả và tẩm bột rán trên địa bàn thành phố Hạ Long và một số tỉnh lân cận.

Theo Lâm Tùng (Giao thông vận tải)
Thị trường - Tiêu dùng - 20.000 đồng hóa chất, đủ nhuộm đỏ một tạ ruốc! 20.000 đồng hóa chất, đủ nhuộm đỏ một tạ ruốc!
Ngày 24-3, bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết:
Thị trường - Tiêu dùng - Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất
Ngày 17-3, Chi cục QLTT TP HCM cho biết qua công tác phối hợp liên ngành đã phát hiện một vụ thịt trâu bò đông lạnh ngâm hóa chất tại ấp 1,...
Bác sĩ của bạn - Hóa chất gây ung thư có trong bao cao su nguy hiểm thế nào? Hóa chất gây ung thư có trong bao cao su nguy hiểm thế nào?
Những ngày qua, thông tin Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, chất được sử dụng trong sản xuất cao su có thể gây ung thư khiến nhiều người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang