Bán hàng đa cấp không phép bị phạt 840 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 09/11/2015 15:27 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh doanh đa cấp

6 cơ sở bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy không những bị phạt 140 triệu đồng/cơ sở mà còn bị đình chỉ hoạt động trong vòng 12 tháng.

Ngày 9-11, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long đã công bố quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 cơ sở bán hàng đa cấp thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

6 cơ sở bị phạt gồm: Phụng Quần 1 (đường Phạm Hùng, phường 9, TP Vĩnh Long), Phụng Quần 2 (ấp 3, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm), Phụng Quần 5 (khóm 1, thị trấn Cái Vồn, thị xã Bình Minh), Phụng Quần 6 (khóm 4, đường Thống Chế Điều Bát, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn), Phụng Quần 8 (khóm 5, phường 4, TP Vĩnh Long) và cơ sở Long Giang (ấp Tân Hưng, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ).

Theo đó, mỗi cơ sở bị phạt 140 triệu đồng và hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng đối với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền mà không có giấy phép hoạt động.

Bán hàng đa cấp không phép bị phạt 840 triệu đồng - 1

Đoàn kiểm tra thu giữ hàng loạt sản phẩm không rõ nguồn gốc của cơ sở Phụng Quần 2 vào ngày 9-10.

Lý do 6 cơ sở bị đình chỉ hoạt động là các cơ sở kinh doanh không đúng ngành nghề ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong trường hợp kinh doanh dịch vụ có điều kiện; không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền mà không có giấy phép hoạt động.

Trước đó, vào ngày 7-10, đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long tiến hành kiểm tra chương trình hội thảo của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại nhà hàng Hương Sen có 500 người tham dự. Đại diện công ty là ông Nguyễn Văn Sơn không xuất trình được thông báo tổ chức chương trình đào tạo đến Sở Công thương nơi tổ chức. Từ đây, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra hàng loạt cơ sở, đại lý của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy và thu giữ lượng hàng hoá lớn không có chứng từ, nguồn gốc xuất xứ và vi phạm về nhãn mác…

Theo Theo Ca Linh (Người lao động) (danviet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Vạch mặt chiêu trò kinh doanh đa cấp Vạch mặt chiêu trò kinh doanh đa cấp
Điều tra của Báo Giao thông cho thấy, hoạt động từ thiện cũng nhằm che mắt chiêu trò kinh doanh đa cấp.
Thị trường - Tiêu dùng - Bán hàng đa cấp: "Bỏ ra 9,3 tỷ, thu về 450 tỷ" Bán hàng đa cấp: "Bỏ ra 9,3 tỷ, thu về 450 tỷ"
Gần 100 người, trong đó quá nửa là phụ nữ, còn lại là ông bà già, nông dân ngồi gần 2 tiếng đồng hồ để "nuốt" từng lời của một vị tự xưng là...
Thị trường - Tiêu dùng - Không dễ dãi với DN bán hàng đa cấp Không dễ dãi với DN bán hàng đa cấp
Quy định hiện hành về kinh doanh đa cấp đang triệt tiêu các doanh nghiệp gian dối, tạo ra thuận lợi cho những doanh nghiệp chân chính.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh doanh đa cấp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang