Alibaba đuổi 4 nhân viên vì đặt mua nhiều bánh trung thu

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 13:38 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tết Trung thu

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa đuổi việc 4 nhân viên của mình sau khi phát hiện những người này đột nhập hệ thống bán hàng nội bộ để đặt mua tới 124 hộp bánh trung thu giá rẻ, trong khi các nhân viên khác chỉ được đặt mỗi người vài hộp.

Alibaba đuổi 4 nhân viên vì đặt mua nhiều bánh trung thu - 1

Ảnh minh hoạ

Việc tặng nhân viên bánh Trung thu từ lâu đã trở thành truyền thống của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Tuy nhiên, mỗi nhân viên chỉ được nhận duy nhất một hộp. Nếu muốn có bánh tặng người thân, bạn bè, các nhân viên có thể đặt mua thêm với giá ưu đãi thông qua hệ thống bán hàng nội bộ.

Với phương thức này, mỗi nhân viên cũng chỉ được đặt thêm một số lượng bánh nhất định. Vì vậy, 4 nhân viên làm việc tại bộ phận an ninh mạng của Alibaba đã nghĩ ra cách đột nhập hệ thống bán hàng nói trên và đặt mua tới 124 hộp bánh trung thu giá rẻ. Sau khi bị cấp trên phát hiện, 4 nhân viên này đã bị đuổi việc ngay lập tức.

Quyết định đuổi việc nhân viên có phần hơi… lãng xẹt này của Alibaba đã vấp phải không ít phản đối từ dư luận. Nhiều người cho rằng công ty này nên cải tiến nền tảng bán hàng thay vì trừng phạt các nhân viên gian lận.

Tuy nhiên, tập đoàn này vẫn khăng khăng bảo vệ quyết định của mình và cho rằng hành động gian dối của các nhân viên đã tạo nên sự không công bằng trong phân phối phúc lợi cho người lao động. Wang Shuai, đại diện truyền thông của Alibaba cho biết quyết định này được đưa ra để nhắc nhở các nhân viên phải luôn hành động đúng mực.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Biết bánh trung thu không đạt chất lượng vẫn sản xuất Biết bánh trung thu không đạt chất lượng vẫn sản xuất
Cần Thơ: Thu giữ hơn 500 bánh trung thu có nguyên liệu không rõ nguồn gốc
Thị trường - Tiêu dùng - Cẩn thận bánh Trung thu “treo đầu dê, bán thịt chó” Cẩn thận bánh Trung thu “treo đầu dê, bán thịt chó”
Hiện tại các quầy hàng bánh Trung thu tại TP.HCM đã giảm giá hay có chương trình “mua 1 tặng 1”. Tuy nhiên bảng hiệu một đường mà bánh mua...
Thị trường - Tiêu dùng - Cận rằm, bánh trung thu hút khách Cận rằm, bánh trung thu hút khách
Chỉ còn chưa đến nửa tháng là Tết Trung thu, theo chia sẻ của các chủ cửa hàng, đây chính là thời điểm sôi động nhất của mùa bán bánh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Trung thu
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang