Abbott “xin” hỗ trợ tiêu hủy sữa Ensure dạng lỏng bị thu giữ

Thứ Hai, ngày 30/03/2015 17:30 PM (GMT+7)

Công ty Abbott Laboratories S.A vừa có văn bản gửi Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đề nghị được hỗ trợ Cục này tiêu hủy sữa Ensure dạng lỏng mà cơ quan này đang thu giữ. “Nếu được chấp thuận, Abbott sẽ đề xuất phương án tiêu hủy và phối hợp với một công ty có chức năng của Việt Nam để thực hiện”-đại diện của Hãng cho biết.

Thời gian qua, Cục quản lý thị trường đã tăng cường kiểm soát các sản phẩm sữa Ensure dạng lỏng bất hợp pháp. Cục đã thu hồi lượng lớn sữa dạng này vì không tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Những sản phẩm này không có chứng từ hoặc nhãn phụ bằng tiếng Việt hợp lệ và không đủ điều kiện để lưu thông tại thị trường Việt Nam.

Abbott “xin” hỗ trợ tiêu hủy sữa Ensure dạng lỏng bị thu giữ - 1


Abbott “xin” hỗ trợ tiêu hủy sữa Ensure dạng lỏng bị thu giữ

Hãng Abbott cũng thừa nhận, có những nhà nhập khẩu thứ 3 không được ủy quyền của Abbott đã vi phạm pháp luật và các yêu cầu của Việt Nam khi kinh doanh dòng sữa này dẫn đến thất thu thuế cho nhà nước và gây ra nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Việc buộc tái xuất hoặc tiêu hủy các sản phẩm trái pháp luật bị thu giữ sẽ đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh cho ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 1.2015, cơ quan quản lý thị trường địa phương đã kiểm tra và thu giữ được số lượng lớn mặt hàng Ensure nước không có hóa đơn, chứng từ, không nhãn phụ bằng tiếng Việt và trên nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài có dòng chữ "Not to be sold in Vietnam or Mexico" (tạm dịch: Không bán ở Việt Nam và Mexico). Theo quy định hiện hành thì mặt hàng này không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. 

Theo Mai Hương (Danviet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Ngán ngẩm sữa "đổi tên là lên giá bán" Ngán ngẩm sữa "đổi tên là lên giá bán"
Dù giá sữa nguyên liệu đã giảm mạnh, dù cơ quan chức năng vẫn quyết liệt áp giá trần, dù quy định cấm...
Video An ninh - Yêu cầu loại chi phí quảng cáo khỏi giá sữa Yêu cầu loại chi phí quảng cáo khỏi giá sữa
Bộ Tài chính cho biết, đã có công văn đề nghị Sở Tài chính các địa phương yêu cầu các doanh nghiệp loại chi phí quảng cáo ra khỏi giá bán...
Thị trường - Tiêu dùng - Giật mình chuyện mua vỏ hộp sữa giá cao Giật mình chuyện mua vỏ hộp sữa giá cao
Gần đây xuất hiện nhiều người buôn bán đồng nát chuyên thu mua vỏ lon sữa bột với giá cao bất thường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang