6 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết mỹ phẩm giả

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 14:26 PM (GMT+7)

Mỹ phẩm hàng hiệu bị làm nhái bày bán tràn lan trên thị trường khiến chị em lo sợ mỗi khi đặt mua một món đồ.

Mua phải hàng giả không chỉ làm bạn cảm thấy bị lừa, tức tối mà còn có thể gây nguy hại sức khỏe. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nhận biết hàng giả, tránh mua phải mỹ phẩm làm nhái gây nguy hại sức khỏe:

Chú ý đến bao bì

Bao bì hàng giả khá dễ để nhận biết, tuy nhiên, cũng có nhiều mặt hàng làm nhái rất tinh vi và khiến người tiêu dùng khó nhận ra.

Một cách đơn giản để nhận biết hàng giả là truy cập trang web nhà sản xuất và đối chiếu sản phẩm bạn có ý định mua giống với hình ảnh trực tuyến hay không. Nếu giống thì đó là hàng thật.

6 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết mỹ phẩm giả - 1

Nhận biết bao bì thật và nhái.

Lưu ý: Hãy cẩn trọng đến những chi tiết nhỏ nhất như font chữ, màu sắc hoặc kích thước bao bì, hay thậm chí là trọng lượng của sản phẩm. Tất cả đều có thể là dấu hiệu để phát hiện hàng giả. Dĩ nhiên, kiểm tra trọng lượng sản phẩm không phải là ý tưởng hay khi bạn đang đứng trong cửa hàng hoặc xem qua trực tuyến, nhưng bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm trên tay cảm nhận, hoặc kiểm tra những chi tiết khác.

Kiểm tra mã vạch, số seri và thông tin sản xuất

Nếu sản phẩm là hàng giả, những chữ số đầu tiên của mã vạch có thể không phù hợp với các nước xuất xứ sản xuất sản phẩm được in trên bao bì hoặc thân sản phẩm.

Ngoài ra, bạn còn có thể đối chiếu số seri sản phẩm. Hàng giả thường bị thiếu số seri. Trước khi bạn mua một sản phẩm nào đó, hãy chắc chắn rằng, số seri trên sản phẩm giống với số trên hộp.

6 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết mỹ phẩm giả - 2

Kiểm tra mã vạch ngoài bao bì và trên sản phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm thật luôn có những thứ đi kèm như tờ hướng dẫn sử dụng, thành phần của sản phẩm bằng các thứ tiếng. Nếu bao bì có ít thông tin về sản phẩm, bên trong không có tờ hướng dẫn cung cấp thông tin thành phần, cách sử dụng, bảo quản, lưu ý khi dùng... thì chắc chắn là hàng giả.

Kiểm tra màu sản phẩm

6 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết mỹ phẩm giả - 3

Kiểm tra màu, độ bóng sản phẩm. Phấn mắt giả thường bóng và có ánh lấp lánh.

Phấn mắt, phấn má, son môi và phấn trang điểm thường được sản xuất bằng một dạng màu nhất định. Để tránh mua phải hàng giả, hãy truy cập trang web sản phẩm của nhà sản xuất để kiểm tra màu sắc từng sản phẩm có thật hay không.

Kiểm tra mùi và độ kết dính

Mỹ phẩm thật không chứa chất lạ hay mùi lạ. Mỹ phẩm dạng kem luôn có độ kết dính, không bị nhão, tách biệt hoặc không chứa bất cứ tạp chất nào.

6 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết mỹ phẩm giả - 4

Mỹ phẩm dạng kem luôn có độ kết dính, không bị nhão, tách biệt hoặc không chứa bất cứ tạp chất nào.

Son môi giả thường có vẻ ngoài kém hấp dẫn và một số còn có khiếm khuyết, méo mó. Mascara chính hãng luôn có mùi dễ chịu, cầm nhẹ. Nếu sản phẩm có mùi hôi hoặc mùi thơm nồng nặc, đó là hàng giả. Ngoài ra, bạn có thể kéo đầu mascara ra để kiểm tra độ bám ít hay nhiều ở đầu quét mi để kiểm tra hàng. Nếu có đầu quét bị vón cục, đó là hàng giả.

Kiểm tra bút chải và cọ trang điểm

6 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết mỹ phẩm giả - 5

Hàng nhái và hàng thật có thể khác nhau về kích thước, hình dạng hay màu sắc và chất lượng sản phẩm.

Ngay cả khi các bao bì của một sản phẩm giả mạo trông rất giống với hàng thật, bạn vẫn có thể nhận ra hàng giả bằng cách quan sát bút chải và cọ trang điểm. Hàng nhái và hàng thật có thể khác nhau về kích thước, hình dạng hay màu sắc và chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng'

6 tuyệt chiêu giúp bạn nhận biết mỹ phẩm giả - 6

Kem thật sẽ có độ bám và không bị lộ khi đánh ra da.

Đừng ngần ngại kiểm tra sản phẩm trong cửa hàng. Hãy nhớ: Phấn mắt và má hồng chất lượng luôn có màu bám đều, không bị bợt màu. Một thỏi son chính hãng màu luôn đồng đều, dễ bôi và mascara đích thực sẽ không làm co dính, sụp mi mắt.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin/ Brightside)
Thị trường - Tiêu dùng - Con đường biến kem không rõ nguồn gốc thành mỹ phẩm ngoại Con đường biến kem không rõ nguồn gốc thành mỹ phẩm ngoại
Đã rất nhiều cô gái phải trả giá vì sử dụng loại sản phẩm này.
Sức khỏe đời sống - Mỹ phẩm làm trắng: Vũ khí hủy diệt da Mỹ phẩm làm trắng: Vũ khí hủy diệt da
Các loại mỹ phẩm trôi nổi, không nhãn mác, không tên tuổi gây độc hại đã đành, các “ông lớn” trong ngành mỹ phẩm cũng không hề chùn tay khi...
Thị trường - Tiêu dùng - Thâm nhập 'lò' sản xuất mỹ phẩm Đông y tự chế giữa lòng HN Thâm nhập 'lò' sản xuất mỹ phẩm Đông y tự chế giữa lòng HN
Mỹ phẩm trị nám, dưỡng da của một chủ "lò" sản xuất mỹ phẩm Đông dược tự chế tại Hà Nội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang