5 cách phân biệt đu đủ chín tự nhiên và đu đủ ngâm hóa chất

Thứ Hai, ngày 27/06/2016 13:58 PM (GMT+7)

Dù thích đu đủ đến đâu bạn cũng chớ bỏ qua những gợi ý dưới đây khi chọn mua để tránh mua phải loại đu đủ ngâm thuốc hại sức khỏe.

1. Núm quả đã chuyển sang màu vàng

Dù thích đu đủ đến đâu bạn cũng chớ bỏ qua những gợi ý dưới đây khi chọn mua đu đủ để tránh mua phải loại đu đủ ngâm thuốc gây hại cho sức khỏe. Còn nếu núm quả đu đủ vẫn xanh hoàn toàn thì có khả năng quả đó sẽ không thể chín bình thường được.

5 cách phân biệt đu đủ chín tự nhiên và đu đủ ngâm hóa chất - 1

Dù thích đu đủ đến đâu bạn cũng chớ bỏ qua những gợi ý dưới đây khi chọn mua đu đủ để tránh mua phải loại đu đủ ngâm thuốc gây hại cho sức khỏe.

2. Có mùi thơm ngọt nhẹ

Quả có mùi thơm ngọt nhẹ thì đã chín và có thể bổ ra thưởng thức ngay. Ngược lại, nếu quả đu đủ có mùi nồng và gắt, rất có thể đã bị chín nẫu.

3. Vỏ ngoài chuyển màu sáng vàng

Khi mua đu đủ các bạn nên để ý đến lớp vỏ bên ngoài. Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sáng màu vàng.

Còn quả chín không dùng hóa chất có một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, vỏ không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh.

4. Sờ vào thấy mềm

Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.Đặc biệt, quả đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắc chắn nó đã được ủ qua hóa chất.

5 cách phân biệt đu đủ chín tự nhiên và đu đủ ngâm hóa chất - 2

Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.

5. Màu đỏ bắt mắt

Khi gọt vỏ, đu đủ chín bằng hóa chất có màu đỏ rất bắt mắt, nhưng lại không mềm, ăn có vị nhạt hoặc gần như không có mùi vị. Ngược lại, đu đủ chín tự nhiên có vị ngọt của đường tự nhiên, miếng mềm và không còn nhựa, có vị thơm đặc trưng.

Theo Thanh Ngọc (Người đưa tin)
Thị trường - Tiêu dùng - Phân biệt đông trùng hạ thảo thật, giả bằng mắt thường Phân biệt đông trùng hạ thảo thật, giả bằng mắt thường
Là loại thảo dược quý hiếm và được bán với giá cao nhưng thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay lại thật giả lẫn lộn, gây hoang mang cho...
Thị trường - Tiêu dùng - Chuyên gia chỉ "bí kíp" phân biệt thịt an toàn và thịt bẩn Chuyên gia chỉ "bí kíp" phân biệt thịt an toàn và thịt bẩn
Tình trạng thực phẩm bẩn, thịt chứa chất tạo nạc, thịt bơm nước... đang làm hoang mang dư luận.
Thị trường - Tiêu dùng - Phân biệt khoai tây TQ và Đà Lạt bằng mắt thường Phân biệt khoai tây TQ và Đà Lạt bằng mắt thường
Qua quá trình so sánh, phân tích từ hình dáng bên ngoài đến hàm lượng tinh bột, cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nhận thấy khoai tây...
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7