4 bí quyết giúp tiết kiệm điện khi dùng máy điều hòa trong mùa nóng

Thứ Năm, ngày 19/05/2016 18:00 PM (GMT+7)

Thàng 5 đang là thời điểm hè nắng nóng cao điểm, do đó máy điều hòa cũng được dịp hoạt động hết công suất. Điều này cũng đồng nghĩa là các gia đình đôi lúc sẽ phải "chóng mặt” khi nhìn hóa đơn tiền điện tăng vọt cuối tháng. Bên dưới sẽ là 4 bí quyết nhỏ giúp sử dụng máy điều hoà hiệu quả và tiết kiệm điện cho gia đình.

4 bí quyết giúp tiết kiệm điện khi dùng máy điều hòa trong mùa nóng - 1

1- Sử dụng máy điều hòa công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực mới

Dòng máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện trở nên ngày càng phổ biến với nhiều người tiêu dùng hiện nay. Nếu máy điều hòa thông thường liên tục ngắt hoạt động khi đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, khiến bạn cảm thấy không thoải mái vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột thì công nghệ Inverter tự động duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải bật tắt thường xuyên. Đặc biệt ở công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực mới năm 2016 này, thời gian cần thiết để động cơ máy nén đạt đến công suất tối đa được giảm đáng kể nhờ cơ chế hoạt động ổn định và ít ma sát hơn, giúp tốc độ làm lạnh nhanh hơn đến 43% và tiết kiệm điện hơn 68% so với máy nén 4 cực truyền thống.

 4 bí quyết giúp tiết kiệm điện khi dùng máy điều hòa trong mùa nóng - 2

Công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực tăng khả năng làm lạnh nhanh hơn 43% và tiết kiệm điện hơn 68%

Công nghệ này đã được giới thiệu rộng rãi trên khắp thế giới và lần đầu tiên được ứng dụng trong các dòng điều hòa 2016 ở Việt Nam.

3- Bảo dưỡng định kì thường xuyên

Một trong những bí quyết giúp máy điều hòa có thể tiết kiệm điện và hoạt động hiệu quả chính là việc định kỳ lau chùi lưới lọc và bảo dưỡng máy. Vệ sinh lưới lọc cũng giảm các tác nhân gây ra các bệnh hô hấp cho gia đình. Vì thế, nên dành một chút thời gian làm sạch bộ lọc ít nhất 2 tháng/lần. Có thể tham khảo dòng máy điều hòa mới giúp dễ dàng làm sạch và góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhờ bộ lọc để vệ sinh máy được trang bị lưới lọc tiện dụng được lắp đặt bên ngoài, phía nắp trên dễ tháo ra, chùi rửa và lắp vào nhanh chóng. Đặc biệt, việc vệ sinh máy tiện lợi thường xuyên cho phép phát huy hiệu quả tối đa của công nghệ Virus Doctor, giúp loại bỏ đa số các loại vi-rut, vi khuẩn, đất, các tác nhân kích ứng trong không khí, góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Ngoài ra, khi mua máy điều hòa, gia đình lưu ý chọn dòng sản phẩm có chế độ bảo hành máy nén Inverter lâu đến 10 năm để máy luôn hoạt động tốt sau thời gian dài.

4 bí quyết giúp tiết kiệm điện khi dùng máy điều hòa trong mùa nóng - 3

4- Chọn lựa công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng

Trên thực tế, diện tích và đặc thù của phòng ở có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của máy. Do đó, khi chọn mua và lắp đặt máy điều hoà, các ông bố nên chọn dòng sản phẩm có công suất phù hợp với đặc thù phòng ở của mình. Ví dụ: Nếu chọn máy điều hòa có công suất thấp hơn so với diện tích phòng và không phù hợp với thiết kế đặc thù của phòng, máy phải hoạt động với công suất cao liên tục để đạt đến nhiệt độ mong muốn, làm hao phí điện năng hơn so với thông thường.

Samsung vừa cho ra mắt trên thị trường dòng sản phẩm điều hòa có công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực giúp tăng khả năng làm lạnh tức thì đến 43% và tiết kiệm điện năng 68%. Đặc biệt ở đa số những sản phẩm trong dòng máy điều hòa mới 2016 của Samsung đều có thiết kế tam diện độc đáo có miệng hút khí rộng hơn và cải tiến góc thổi khí cho phép thổi khí xa đến hơn 14 mét so với máy điều hòa thông thường, làm lạnh đến từng góc phòng.

Ngoài ra, dòng điều hòa này còn tích hợp công nghệ Virus Doctor, giúp loại bỏ đến 99% một số loại vi-rút gây hại giúp mang đến không khí trong lành và thoải mái cho gia đình.

4 bí quyết giúp tiết kiệm điện khi dùng máy điều hòa trong mùa nóng - 4

Người dùng có thể hưởng nhiều tiện ích khi mua máy điều hòa mới của Samsung nhờ hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí 24/7 đầu tiên ở Việt Nam, hoàn toàn miễn phí cước cuộc gọi, giúp tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng một cách nhanh chóng kịp thời. Liên hệ số hotline 1800 588 889.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang