Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Xe điện - không thải khói bụi, không gây tiếng ồn trong quá trình lưu thông - sẽ là một phương hiện giao thông hữu ích, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm đến mức báo động như hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội.

Kết quả từ trạm đo lường chất lượng không khí mấy ngày qua cho thấy mức độ ô nhiễm ở thủ đô Hà Nội đã đạt mức rất tệ, chỉ số AQI (Air Quality Index là một chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày hoặc hàng giờ) lên đến ngưỡng xấu (từ 201 - 300), rất có hại cho đường hô hấp. Chỉ số này ở Hà Nội cao gấp gần 5 lần giá trị tối đa của chỉ số không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ (AQI từ 0-50).

Với chỉ số AQI đạt tới ngưỡng rất cao, Hà Nội "vươn lên" xếp thứ 2 trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới chỉ xếp sau Ardhali Bazar của Ấn Độ (471), và đứng top đầu theo dữ liệu từ Airvisual.

Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội - 1

Đã bao lâu rồi chúng ta không thấy được bầu không khí trong xanh ở Hà Nội? Thay vào đó là những lớp sương mù quang hoá đang huỷ hoại môi trường sống của chúng ta. (Ảnh minh hoạ)

Cùng với đó, hiện tượng hàng trăm tấn cá Hồ Tây bỗng dưng chết hàng loạt hay bầu không khí Hà Nội bao phủ bởi những lớp sương mù trắng dày đặc, đã khiến nhiều người dân thủ đô nhận thức rõ hơn về mức độ ô nhiễm nơi đây.

Một trong những lý do chủ yếu khiến Hà Nội ô nhiễm nặng nề là do các chất khí NOx, CnHm được thải ra từ động cơ xe cơ giới. Nói một cách dễ hiểu, đây chính là khói xe máy, xe ô tô chạy xăng đang không ngừng thải ra mỗi ngày.

Lạm dụng xe máy ngay cả khi chỉ di chuyển 100m, nổ máy khi dừng đèn đỏ,... là những thói quen xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống.

Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội - 2

Lạm dụng xe máy là thói quen xấu góp phần không nhỏ vào việc "phá huỷ" môi trường sống của chúng ta (ảnh minh hoạ)

Đứng trước thực trạng ô nhiễm đến mức báo động như hiện nay, Hà Nội cần có một giải pháp cần thiết và thực tế để giảm thiểu tối đa tình trạng này. Hạn chế tối đa các phương tiện chạy xăng, thay bằng một loại phương tiện không xả thải và hiệu quả không kém chính là cách làm thiết thực nhất để bảo vệ môi trường.

Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội - 3

Hạn chế tối đa các phương tiện chạy xăng, thay bằng một loại phương tiện không xả thải và hiệu quả không kém để bảo vệ môi trường.

Xe điện - một trong những phương tiện sạch - không tiếng ồn, không khói bụi -  là chìa khoá mở cánh cửa để trả lại môi trường xanh, sạch mà các phương tiện chạy bằng xăng đã lấy đi của chúng ta.

Nhận thức được vấn đề cấp bách của môi trường sống, ngay từ những ngày đầu thành lập, hãng xe điện HKbike đã luôn đề cao giá trị nhân văn - tạo nên một "cuộc cách mạng xanh trên đường phố".

Bằng khát vọng, tình yêu và sự nỗ lực nghiêm túc, các sản phẩm xe điện của HKbike luôn được người ưa chuộng bởi kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt và chất lượng cao cấp, được đánh giá tương đương với xe máy chạy xăng.

Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội - 4

Hãng xe điện HKbike đã luôn đề cao giá trị nhân văn - tạo nên một "cuộc cách mạng xanh trên đường phố".

Loại bỏ những e ngại về quãng đường di chuyển của xe điện, các dòng sản phẩm của HKbike có khả năng đi được từ 75 - 100km 1 lần sạc, đặc biệt thích hợp với học sinh và dân văn phòng di chuyển 1 ngày từ 15 - 25km.

Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội - 5

Các dòng xe điện của HKbike có khả năng di chuyển được quãng đường từ 75-100km 1 lần sạc

Không những thế, các dòng sản phẩm Zinger Color 2, Cap-A 2, Crazy Bull, Maxxer và X-men Plus 2016 của HKbike có khả năng chống nước cực tốt, phù hợp sử dụng ngay cả khi mưa to hay đường bị ngập úng.

Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội - 6

Khả năng leo dốc khoẻ và chống nước tốt, khiến xe điện HKbike được đánh giá có chất lượng vận hành tương đương xe máy chạy xăng

Khả năng leo dốc tốt cũng là một lợi thế của xe điện HKbike. Thêm vào đó, các dòng xe này được trang bị những chi tiết ấn tượng: phanh đĩa cao cấp, lốp không săm, số lùi tiện lợi, khoá điện từ tìm xe từ xa,...

Xe điện - giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm báo động ở Hà Nội - 7

Các sản phẩm của HKbike đang dần chiếm lĩnh thị trường xe điện và trở thành loại phương tiện phổ biến trên cả nước

Với kiểu dáng sang chảnh, đẹp mắt, chất lượng vận hành và chất lượng gia công cao cấp, các sản phẩm của HKbike đang dần chiếm lĩnh thị trường xe điện và trở thành loại phương tiện phổ biến trên cả nước. HKbike còn tham vọng, các dòng xe điện của mình sẽ dần thay thế xe máy chạy xăng đang huỷ hoại môi trường sống.

Có thể tham khảo các dòng xe điện đang "hot" nhất hiện nay của hãng xe điện HKbike tại website www.hkbike.com.vn hoặc gọi điện đến số 0902 991 000 để được tư vấn.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang