Tương lai bền vững từ những đổi thay hôm nay

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Toàn cầu hóa và sự phát triển chóng mặt của các quốc gia kéo theo hàng loạt vấn đề nảy sinh khiến các tổ chức, chuyên gia tốn không ít chất xám: khí hậu nóng lên toàn cầu, bùng nổ dân số, ô nhiễm nguồn nước... Tính đến năm 2025, 2/3 dân số thế giới sẽ phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước sạch.

Tương lai bền vững từ những đổi thay hôm nay - 1

Nước sạch không phải là nguồn tài nguyên vô hạn, do đó cần phải có ý thức bảo tồn

Hành động nhỏ, thay đổi lớn

Theo Youthconnect.in, tính trên toàn thế giới, gần 1,1 tỉ người không thể tiếp cận được nguồn nước sạch uống được, và cứ 6 người thì có 1 người, tức khoảng 2,8 tỉ người chịu ảnh hưởng của tình trạng thiếu nước. Nước sạch đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Lý do để giải thích cho vấn đề nhức nhối trên phải kể đến như: thiếu cơ sở cung cấp nước sạch đạt chuẩn, ô nhiễm nguồn nước do xả thải, thói quen sử dụng nước lãng phí.

Ngoài những nguyên nhân có thể dễ dàng nhận thấy, ít ai biết rằng, các thiết bị vệ sinh cá nhân hàng ngày cũng góp một phần nhỏ trong sự hao hụt lượng nước sạch. Việc dội rửa nhà vệ sinh và lượng nước rò rỉ từ vòi sen tắm gây lãng phí khoảng 20.000 lít nước mỗi năm. Do đó, chỉ với việc sử dụng những thiết bị tích hợp công nghệ tân tiến cũng như chất lượng sẽ góp phần giúp chúng ta kiểm soát tốt lượng nước hao hụt, giảm thiểu thất thoát không đáng có và đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Tương lai bền vững từ những đổi thay hôm nay - 2

Nâng cấp các sản phẩm thiết bị trong phòng tắm nhà bạn bằng những sản phẩm có công nghệ tiết kiệm nước

Khi công nghệ tạo ra giải pháp tiết kiệm nước

Để giải quyết vấn đề lãng phí nước, Kohler - thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế thiết bị bếp, vệ sinh và phòng tắm đã không ngừng đầu tư nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm giúp tiết kiệm nước đáng kể nhưng không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng. Tiêu biểu như công nghệ xả sử dụng trọng lực Class Five™ giúp tiết kiệm đến 30% lượng nước tiêu thụ so với tiêu chuẩn công nghiệp mà vẫn đảm bảo chất lượng vệ sinh vượt trội. Công nghệ này tận dụng tối đa lực xả và lực hút tự nhiên của nước để loại bỏ chất thải, nên tiêu thụ một lượng ít hơn đáng kể so với các loại toilet thông thường. Hơn nữa, thiết kế sáng tạo với van xả dạng ống cho dòng chảy xả xoáy 360o, không chỉ đem lại dòng chảy ổn định mà còn gia tăng tốc độ đảm bảo khả năng xả mạnh mẽ dù sử dụng lượng nước ít hơn. Thiết kế này có thể giúp cho một hộ gia đình tiết kiệm hàng nghìn lít nước mỗi năm, qua đó mang tới lợi ích kinh tế đáng kể cho cả cộng đồng.

Tương lai bền vững từ những đổi thay hôm nay - 3

Vòi sen tắm có ứng dụng công nghệ trộn khí của Kohler có thể giúp tiết kiệm nước

Một công nghệ độc đáo khác được Kohler ứng dụng để giúp tiết kiệm nước nhưng đảm bảo trải nghiệm tự nhiên và chân thật cho người sử dụng - là công nghệ trộn khí vào nước Katalyst Air được ứng dụng trong sản phẩm sen tắm. Công nghệ Katalyst Air cho phép hai lít khí hoà trộn vào dòng nước trong mỗi phút, khiến từng hạt nước tròn đầy tuôn xuống tạo cảm giác thư giãn ấn tượng cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, vòi nước là một trong những vật dụng tiêu thụ nước được sử dụng nhiều nhất trong nhà, từ sân vườn, đến khu bếp ăn và tới cả phòng tắm. Một vòi nước nếu sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện hiện tượng rỉ nước khiến lượng nước lãng phí có thể lên tới gần 10 nghìn lít nước mỗi năm. Bộ lọc tiết kiệm nước (Aerator) được ứng dụng trong các sản phẩm vòi nước  của các thương hiệu uy tín cũng giúp giảm tiết kiệm một lượng nước đáng kể nhờ công nghệ hòa trộn giữa lượng nước và khí. Ngoài ra, hãy tập thói quen kiểm tra, bảo trì vòi nước định kỳ để kịp thời sửa chữa hoặc thay mới khi sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng.  

Trên chặng đường hiện thực hoá mục tiêu tiết kiệm nước bền vững, vai trò của nhà sản xuất tạo ra những sản phẩm tiết kiệm nước được xem là giải pháp phần gốc để mục tiêu này trở nên dễ thực hiện hơn với tất cả mọi người.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang