Tường An - câu chuyện đằng sau hình ảnh Chú Voi đỏ và hành trình trở thành thương hiệu quốc dân

Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 08:00 AM (GMT+7)

Đối với bao thế hệ người Việt, hình ảnh Chú Voi đỏ bên cạnh tên thương hiệu Tường An đã trở thành dấu ấn thân thuộc suốt hàng chục năm qua. Nhưng hiếm ai hiểu được ý nghĩa thực sự phía sau, chỉ biết rằng chú voi ấy cứ âm thầm gắn bó và tự lúc nào đã trở thành một thành viên trong mọi gian bếp Việt.

Ý nghĩa tinh tế đằng sau biểu tượng Chú Voi đỏ

Từ xưa, voi vốn được xem là biểu tượng của sức mạnh, sự thông minh, lòng trung thành, đã góp phần tạo nên những dấu ấn lớn trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Điều này đã được minh chứng hùng hồn khi voi là một trong những chiến binh cừ khôi giúp Hai Bà Trưng đánh tan quân Ngô. Rồi về sau, voi lại trở thành trợ thủ đắc lực của vua Quang Trung khi dẹp loạn Chúa Nguyễn, Chúa Trịnh, mang lại hòa bình cho dân ta thuở ấy.

Tường An - câu chuyện đằng sau hình ảnh Chú Voi đỏ và hành trình trở thành thương hiệu quốc dân - 1

Logo Chú Voi đỏ cùng tên thương hiệu Tường An là dấu ấn thân thuộc đối với nhiều thế hệ người Việt

Ngày nay, voi không còn là chiến binh dẹp loạn, mà trở thành một người bạn năng động, thân thiện, chân thành với mọi nhà và cũng chính là hiện thân của thương hiệu Tường An. Hình ảnh Chú Voi đỏ tung cao vòi chính là “thần thái” của Tường An – luôn thể hiện sự mạnh mẽ, quyết tâm chinh phục thị trường và thích ứng nhanh trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt. Màu đỏ thể hiện khát vọng thành công, nổi bật trên nền vàng tượng trưng cho sự quyền quý và chất lượng, càng khẳng định được khao khát vươn xa, lớn mạnh theo năm tháng mà Tường An luôn theo đuổi.

Hành trình 40 năm trở thành thương hiệu quốc dân

Ngược dòng thời gian trở về năm 1977, Tường An ra đời với sứ mệnh an ninh thực phẩm quốc gia trong những năm khó khăn của đất nước. Đến những năm đầu thập niên 90, sản phẩm dầu ngoại bắt đầu thâm nhập vào Việt Nam, người ta cứ nghĩ dầu Việt chắc sẽ đi vào ngõ chết. Thế nhưng, tất cả đều ngỡ ngàng khi Tường An bất ngờ tung ra sản phẩm dầu ăn Cooking Oil với những đột phá vượt trội trong việc nâng cao chất lượng bữa ăn ngon cho người Việt. Ngoài ra, Tường An còn là đơn vị tiên phong trong việc tuyên truyền, khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam bỏ thói quen dùng mỡ động vật chuyển sang dùng dầu thực vật để phòng ngừa bệnh tim mạch.

Tường An - câu chuyện đằng sau hình ảnh Chú Voi đỏ và hành trình trở thành thương hiệu quốc dân - 2

Dầu ăn Cooking Oil được người tiêu dùng yêu thích gần 30 năm qua

Vào năm 1992, Tường An đã tạo ra một làn sóng đột phá khi giới thiệu sản phẩm dầu nành nguyên chất lần đầu tiên có mặt tại thị trường với nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Đến năm 2003, Chú Voi đỏ lại ghi thêm mốc son chói lọi khi công bố công trình nghiên cứu và áp dụng bổ sung các vi chất dinh dưỡng vào dầu ăn. Đó là các sản phẩm VIO cho trẻ em, bổ sung DHA, vitamin E, A tự nhiên có trong dầu gấc; dầu Season bổ sung vitamin A, D tốt cho xương, thích hợp cho người cao tuổi.

Qua 40 năm hình thành và phát triển, Tường An là một trong những thương hiệu Việt lâu đời nhất, luôn giữ vững vị thế là doanh nghiệp Việt đứng đầu thị trường dầu ăn Việt Nam. Bên cạnh đó, việc nâng cấp nhà máy dầu Vinh, xây dựng nhà máy dầu Phú Mỹ với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, trị giá hàng trăm tỉ đồng, nhập khẩu từ các cường quốc công nghiệp đỉnh cao của thế giới như Đức, Bỉ, Mỹ, Ý với công suất hơn 900 tấn/ngày, Tường An càng khẳng định được tầm vóc to lớn của mình.

Tường An - câu chuyện đằng sau hình ảnh Chú Voi đỏ và hành trình trở thành thương hiệu quốc dân - 3

Nhà máy dầu Phú Mỹ hiện đại với tổng giá trị đầu tư hơn 330 tỉ đồng

Tường An - câu chuyện đằng sau hình ảnh Chú Voi đỏ và hành trình trở thành thương hiệu quốc dân - 4

Hệ thống máy móc thiết bị của nhà máy trị giá hàng trăm tỉ đồng, được nhập khẩu từ Đức, Bỉ, Mỹ, Ý

Không dừng lại ở đó, với sứ mệnh mang đến những sản phẩm dầu ăn chất lượng nhất cho người Việt, Chú Voi đỏ liên tục đầu tư cải tiến về công nghệ sản xuất, đặt công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới làm trọng tâm. Đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm qua từng thời kỳ mà vẫn duy trì giá thành hợp lí, Tường An đã khiến người tiêu dùng ngày càng yêu thích và gửi trọn niềm tin.

Với những thành tích đạt được như Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2000; Danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao từ năm 1997 – 2017 và nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín khác, chẳng có gì lạ khi Chú Voi đỏ Tường An được người tiêu dùng ưu ái gọi tên “thương hiệu quốc dân” vì mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc, cùng những cống hiến thầm lặng qua nhiều năm tháng như vậy,

Giờ đây, khi bước vào mỗi gian bếp, ngoài các nguyên liệu quen thuộc cho công việc nấu ăn, ta vẫn thường thấy hình ảnh của một Chú Voi đỏ bên cạnh chữ Tường An với dáng điệu tươi vui như đang cổ vũ, tiếp thêm nguồn năng lượng cho những người làm bếp. Chú Voi đỏ đã luôn âm thầm hành động vì người Việt suốt 40 năm qua như vậy đấy! 

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang