Trung Thu trong tôi là…

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

Nếu có ai đó hỏi bạn rằng “Kỷ niệm Trung Thu trong bạn là gì?” bạn sẽ trả lời họ ra sao?

Với tôi, thật khó để có thể bắt đầu câu trả lời bởi nhắc đến Trung Thu là những miền ký ức xa xôi của tuổi thơ cứ thế ùa về - sống động, rộn ràng và rõ nét như chỉ mới vừa hôm qua.

Trung Thu trong tôi là khoảnh khắc háo hức. Thật khó có thể diễn tả được niềm vui nào lớn lao hơn niềm vui cùng nhau đếm ngược tới đêm Trung Thu. Thời điểm đó bắt đầu từ lúc cụ tổ trưởng tổ dân phố khệ nệ lôi nào đèn kéo quân, nào đầu sư tử, nào mặt nạ ông địa cất trong kho ra phủi bụi cho sạch. Và thế là, đám trẻ con chúng tôi họp nhau lại để lên kế hoạch cho sự kiện được mong chờ nhất trong năm. Trung Thu năm nào cũng thế, sẽ có màn rước đèn, múa lân và phá cỗ nhưng niềm vui sướng mỗi mùa trăng rằm ngày thơ bé chưa từng một lần vơi đi.

Trung Thu trong tôi là những bánh nướng, bánh dẻo thơm phưng phức mà mẹ phải lấy số xếp hàng ngoài mậu dịch mới mua được. Hồi ấy, các loại bánh không phong phú như bây giờ, mà nếu tôi nhớ không nhầm thì chỉ có một loại nhân thập cẩm – cái thứ nhân truyền thống với hạt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, mỡ đường…và điểm thêm chút lá chanh thái chỉ thơm lừng cùng chút hương dịu dàng của nước hoa bưởi.

Trung Thu trong tôi là… - 1

Trung Thu trong tôi gắn liền với những món đồ chơi truyền thống. Đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù … rực rỡ nhiều màu sắc được bày bán dọc đường phố. Rồi lon sữa, lon nước ngọt, hộp đựng bột giặt cộng thêm cây nến … cũng đủ để chế thành đủ kiểu đèn độc đáo không giống ai. Tôi vẫn còn giữ nguyên vẹn đến tận bây giờ cảm giác hân hoan khi mỗi độ thu về, bố tôi lại dành những ngày cuối tuần tỉ mẩn vót từng nan tre, cắt giấy, dán hồ để kịp tặng cho tôi một đôi Tiến sỹ giấy đúng vào ngày rằm tháng Tám.

Ấn tượng thú vị nhất chắc không thể không kể đến trò chơi rước đèn, múa lân. Ngày đó cả khu phố chẳng có ngọn đèn đường nào, đường trong xóm tối thui, gồ ghề, lởm chởm. Tối Trung Thu, đám trẻ con trong xóm tụ tập lại, đứa dẫn đầu đoàn được đội đầu sư tử, đứa theo sau đeo mặt nạ ông địa, đám còn lại mỗi đứa chuẩn bị một chiếc đèn của riêng mình. Vậy là cả đám rồng rắn kéo nhau đi trong bóng tối, vừa múa vừa hát ầm ĩ khắp khu xóm cho đến khi mệt nhoài mới kéo về sân phá cỗ. Người lớn sẽ chọn một khoảng sân rộng nhất, sáng nhất trong khu để bày biện mâm cỗ. Dăm ba cái chiếu trải ra là đủ để cả xóm quây quần ấm áp ngắm trăng, ăn bánh, thưởng trà.

Trung Thu trong tôi là… - 2

Trung thu là Tết đoàn viên - gia đình tụ họp bên nhau chia sẻ niềm vui

Trung Thu trong tôi là ngày Tết đoàn viên, là dịp mà mỗi người dù có công tác xa nhà cả ngàn cây số cũng sẽ cố gắng trở về sum vầy bên gia đình, bạn bè để cùng sẻ chia yêu thương. Tuy nhiên, guồng quay tất bật của cuộc sống, của công việc lại khiến tôi đôi lúc không thể trở về nhà, khiến những yêu thương khó thể hiện được thành lời. Trung Thu năm nay, tôi lại xa nhà, nhưng cảm xúc tôi sẽ không để trong lòng nữa, sẽ gói ghém cả lại, gửi tặng cha mẹ, gửi tặng lũ bạn thời ấu thơ qua những tấm thiệp e-card đầy ý nghĩa. Có hàng ngàn cách để trao gửi yêu thương, với tôi, tôi chọn cách giản dị vậy thôi.

Trung Thu trong tôi là… - 3

Truy cập ngay https://www.adayroi.com/trung-thu-trao-gui-yeu-thuong để gửi e-card yêu thương. Đặc biệt hơn, người may mắn nhận được e-card của bạn còn có cơ hội nhận được quà tặng kèm bất ngờ từ Adayroi.com với trị giá lên tới 1 triệu đồng.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang