LOTTE Mart đồng hành cùng người dân Việt Nam

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Kể từ khi LOTTE Mart gia nhập vào thị trường Việt Nam, đến nay LOTTE Mart đã có những đóng góp rất lớn trong sự tăng trưởng của nền kinh tế và ngành bán lẻ ở Việt Nam.

Là quốc gia có dân số đông với hơn 90 triệu người, trong đó dân số trẻ chiếm tỉ lệ cao, tỉ trọng tiêu dùng trên kênh phân phối hiện đại vẫn thấp hơn các nước trong khu vực, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, dư địa kinh doanh bán lẻ của Việt Nam là rất lớn. Ngoài ra, với quy mô thị trường bán lẻ trị giá 110 tỷ USD (2016) và dự báo sẽ tăng lên 180 tỷ USD vào năm 2020, Việt Nam được đánh giá là một trong 30 thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới.

LOTTE Mart đồng hành cùng người dân Việt Nam - 1

LOTTE Mart đồng hành cùng người dân Việt Nam

Nhận định về chiến lược kinh doanh trong tương lai, Ông Hong Won Sik Tổng Giám Đốc LOTTE Mart Việt Nam cho hay “LOTTE Mart tin tưởng vào sự tăng trưởng của nền kinh tế và ngành bán lẻ ở Việt Nam. Do đó, theo chiến lược đầu tư dài hạn của tập đoàn, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho mảng bán lẻ tại Việt Nam trong thời gian tới”.

Kể từ khi trung tâm thương mại đầu tiên được khai trương vào năm 2008 tại Quận 7, Tp.HCM. Đến nay, LOTTE Mart đã phát triển thành công với 13 trung tâm thương mại và Đại siêu thị, phủ sóng tại các thành phố lớn trên cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Thuận, Đà Nẵng, Hà Nội và Khánh Hòa, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 3.000 người lao động trực tiếp tại hơn 9 tỉnh thành trên cả nước. Tính từ khi thành lập đến nay, LOTTE Mart đã nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỉ đồng tiền thuế.

“Xây dựng theo mô hình doanh nghiệp công dân gương mẫu, Chúng tôi luôn tôn trọng và tuân thủ các quy định pháp luật của nước sở tại. Trong quá trình hoạt động, LOTTE Mart luôn chú trọng thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính cũng như tích cực đóng góp cho cộng đồng, góp phần nâng cao giá trị Việt, kiến tạo sức mạnh Việt” ông chia sẻ thêm.

LOTTE Mart đồng hành cùng người dân Việt Nam - 2

LOTTE Mart được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động vì cộng đồng

Đi đầu trong công tác xã hội, nhiều hoạt động cộng đồng được doanh nghiệp này duy trì hàng năm như tài trợ cho tổ chức Operation Smile – Phẫu Thuật Nụ Cười cho trẻ em kém may mắn, trao học bổng cho học sinh hiếu học vượt khó, đồng hành cùng chiến dịch mùa hè xanh, thăm và tặng quà các trung tâm bảo trợ người già và trẻ em mồ côi khuyết tật, tặng quà, gạo cho người nghèo, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt…

LOTTE Mart đồng hành cùng người dân Việt Nam - 3

Ghi nhận những đóng góp, LOTTE Mart nhận được giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam năm 2016 của Bộ Công Thương

Đặc biệt trước thực trạng được mùa rớt giá, LOTTE Mart cũng là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng bà con nông dân, chủ động kết nối, tăng cường thu mua và phân phối tại 13 siêu thị trong hệ thống nhằm hỗ trợ đầu ra cho bà con nông dân. Gần đây nhất, LOTTE Mart cũng tích cực hỗ trợ bà con chăn nuôi heo thông qua chương trình Chung một tấm lòng (5/2017). Trước đó, LOTTE Mart đã giúp tiêu thụ hơn 25 tấn bắp cải Đà Lạt cho nông dân Lạc Dương - Lâm Đồng (8/2016) và hơn 90 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang (6/2016), bán hàng dưới giá vốn giúp bà con nông dân trồng dưa hấu huyện Đức Linh – Bình Thuận (1/2016), hỗ trợ tiêu thụ hành tây giúp nông dân Đà Lạt (4/2015)...

Ghi nhận những đóng góp của LOTTE Mart cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, đến nay LOTTE Mart đã vinh dự nhận các giải thưởng danh giá như: Giải thưởng thương mại dịch vụ 2016 của Bộ Công Thương, Top 20 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam 2016, giải thưởng Rồng Vàng 2015, 2016, Top 20 doanh nghiệp tốt nhất cho gia đình và trẻ em, Top Brands 2016, doanh nghiệp tiêu biểu 2016, Top 10 sản phẩm dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng cũng như vinh dự lọt vào top 100 công ty có “nơi làm việc tốt nhất” trong 25 ngành nghề liên tiếp trong 2 năm 2015, 2016… cùng bằng khen của các bộ ngành, UBND TP.HCM.

Theo Khả Hân (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang