Liệu cha mẹ có biết những điều này con mới thực sự muốn khi bước vào lớp 10?

Thứ Tư, ngày 31/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Cha mẹ thì cứ luôn nghĩ rằng mình hiểu con nhất trần đời. Nhưng liệu có phải mọi thứ thuộc về con cha mẹ đều hiểu hết? Và liệu cha mẹ đã biết được ước muốn của con khi vào lớp 10 là gì? Hãy cùng tìm hiểu những gì con trẻ đang thật sự mong muốn được cha mẹ tặng là gì nhé.

Tặng một chuyến đi du lịch ấm áp cùng cả gia đình

Nghe có vẻ hơi vô lý khi vào năm học mới vừa chuyển cấp cần chuẩn bị nhiều thứ, làm sao có thời gian để đi du lịch. Nhưng cha mẹ đâu có biết rằng, trẻ thật sự cần một chuyến đi du lịch cùng gia đình để có thể có được một tinh thần được thoải mái nhất trước khi bắt đầu bước vào một ngôi trường mới.

Liệu cha mẹ có biết những điều này con mới thực sự muốn khi bước vào lớp 10? - 1

Đưa trẻ đi du lịch hoặc picnic để trẻ có niềm vui trước thềm năm học mới

Một chuyến đi không cần quá dài ngày, đơn giản chỉ cần các thành viên trong gia đình được đi cùng nhau, điều này khiến cho trẻ như được cảm thấy rằng gia đình luôn bên cạnh mình. Như vậy mọi điều lo âu, lo lắng sẽ được tan biến để trẻ có được khởi đầu tinh thần tốt bứt phá cho năm học mới.

Tặng một sự “lắng nghe tâm tư” của con về việc học

Cha mẹ luôn cho rằng tâm tư của con mình hiểu hết, nhưng đâu có biết rằng, trẻ có nhiều tâm tư mà cha mẹ chẳng thể nào hiểu được. Lắm lúc trẻ muốn được tâm sự với cha mẹ về việc học lắm, nhưng rồi lại sợ. Sợ rằng ba mẹ lại đưa cái hình bóng “con nhà người ta” để răn dậy lại trẻ. Thế rồi trẻ lại chẳng muốn tâm sự về việc học của mình nữa.

Liệu cha mẹ có biết những điều này con mới thực sự muốn khi bước vào lớp 10? - 2

Con muốn được cha mẹ lắng nghe về việc học của mình, chứ không phải những lời so sánh “con nhà người ta”

Vậy nên, trẻ muốn lắm những lần cha mẹ lắng nghe được tâm tư về việc học của trẻ. Rằng con cũng có khả năng riêng của con, đừng so sánh con với “nhà người ta”. Rằng con muốn việc học là để được tìm kiếm sự hiểu biết chứ không phải là gánh nặng thành tích. Vì vậy, con muốn năm học mới, hãy để hình bóng “con nhà người ta” đừng Điều đó ba mẹ có biết không?

Không phải iPhone, xe điện xịn mới là thứ con muốn được tặng nhất.

Chẳng phải con muốn được tặng iPhone, iPad hay những chiếc smartphone nhất, xe điện xịn mới là món đồ đứng đầu danh sách mà con trẻ thích.

Liệu cha mẹ có biết những điều này con mới thực sự muốn khi bước vào lớp 10? - 3

Kết quả khảo sát qua điện thoại đến 600 học sinh cấp 2, 3 về món quà mà các em mong muốn được tặng nhất trong năm học mới

Bởi chiếc xe điện xịn không chỉ là một phương tiện di chuyển, đối với trẻ nó như một người bạn đồng hành trên mọi con đường với mình vậy. Cha mẹ liệu có hiểu được điều đó. Mua xe điện cho con đâu phải chỉ là để dành cho con một phương tiện đi lại. Đối với con điều đó còn tuyệt vời hơn bởi mỗi ngày con đều có một người bạn đường sánh đi cùng con vậy.

Người bạn đó giúp con bớt mệt mỏi mỗi sáng tới trường, giúp con không phải đạp gần chục cây số tới trường dưới trời nắng nóng mệt nhọc. Việc di chuyển nhiều khiến con thấm mệt, rồi áp lực chuyện học hành khiến con căng thẳng hơn. Lúc đó chiếc xe điện là phe cứu cánh cho con.

Liệu cha mẹ có biết những điều này con mới thực sự muốn khi bước vào lớp 10? - 4

Xe điện xịn còn như một người bạn đồng hành giúp con bớt mệt mỏi mỗi sáng tới trường

Người bạn đó còn giúp con thấy tự tin hơn khi đi chơi với những bạn học cùng lớp vì không cảm thấy lạc lòng bởi người đi xe điện kẻ đạp xe đạp. Những lúc đi chơi mà phải đạp ì ạch từng quãng đường xa vậy, còn những người bạn cười nói vui vẻ trên những chiếc xe điện, con thấy mình lạc lõng lắm.

Liệu cha mẹ có biết những điều này con mới thực sự muốn khi bước vào lớp 10? - 5

5 mẫu xe điện đang hot nhất thị trường hiện nay, có khả năng di chuyển được quãng đường từ 75-110km 1 lần sạc

Đó là “tuyệt đỉnh sắc màu” Zinger Color 2, chiến binh Cap-A 2 “phá vỡ mọi giới hạn”, Crazy Bull với “sức mạnh bò đấu Tây Ban Nha” kiên cường, , Maxxer thần thánh “chất hết cỡ”, Top Class mạnh mẽ xứng tầm “Top level” hay “siêu xe” X-Men Plus 2016 mệnh danh “SH trong giới xe điện” đi được 4 lần chiều dài đất nước Singapore. Những người bạn con ước muốn được có khi bước vào lớp 10. Ba mẹ có biết không?

Quý vị phụ huynh có thể tìm hiểu để sắm cho con mình những dòng xe điện con mình mơ ước đó của hãng xe điện HKbike tại website: https://hkbike.com.vn hoặc liên hệ theo số 0902.991.000.

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang