Khi con bước lớp 10, hãy lắng nghe ước muốn của con

Thứ Ba, ngày 30/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Bước vào lớp 10 là mốc quan trọng trong một năm đối với đời học sinh, nếu bậc phụ huynh biết cách lắng nghe những mong muốn của trẻ trước khi bước vào giai đoạn mới sẽ giúp con có một khởi đầu tốt đẹp.

Khoảng thời gian nghỉ ngơi sau kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 kết thúc, tâm lý chung của các cô cậu học trò là cảm thấy "ngại" khi phải bước vào một môi trường học tập mới. Để con có được tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào giai đoạn học tập mới, thì thời điểm này, các bậc phụ huynh cần phải "phát huy" tối đa tâm lý đối với con trẻ.

Hãy lắng nghe con

Trong mọi việc, ai cũng có những suy nghĩ và chính kiến riêng. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của nhiều ông bố bà mẹ, con cái là phải nghe lời bố mẹ, mọi quyết định của bố mẹ đều đúng đắn, mà quên mất đi việc cần phải lắng nghe những suy nghĩ của con.

Đối với tâm lý trẻ mới lớn, nhu cầu được chia sẻ, được thấu hiểu càng mãnh liệt hơn bao giờ hết. Việc được bố mẹ lắng nghe không chỉ giúp các con cảm thấy mình được tôn trọng, mà các ông bố bà mẹ cũng trở thành những bậc phụ huynh tâm lý trong mắt các con.

Khi con bước lớp 10, hãy lắng nghe ước muốn của con - 1

Hãy dành thời gian tâm sự và lắng nghe con (ảnh minh hoạ)

Trước thềm năm học mới, khi con bắt đầu bước chân vào cánh cổng trường cấp 3, các bậc phụ huynh nên có một cuộc nói chuyện, tâm sự với con. Qua đó, có thể hiểu rõ hơn về suy nghĩ, những kỳ vọng, mong muốn và áp lực mà con có thể gặp phải vào thời điểm này.

Thay vì thể hiện mong muốn con phải dành được kết quả học tập tốt, không thua kém bạn bè, các ông bố bà mẹ nên tỏ ra quan tâm đến vấn đề về tâm lý tình cảm, đến sở thích cá nhân và động viên con theo đuổi sở thích đó.

Khi con bước lớp 10, hãy lắng nghe ước muốn của con - 2

Hãy để con được có giây phút vui chơi thoải mái cùng bạn bè trang lứa

Tặng con món quà mà con yêu thích nhất trong giai đoạn mới

Tặng quà cũng là một cách động viên con cố gắng học tập trước thềm năm học mới. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của con, để chọn món quà mà con thích nhất.

Khi con bước lớp 10, hãy lắng nghe ước muốn của con - 3

Kết quả khảo sát qua điện thoại của hãng xe điện Hkbike đến 600 học sinh cấp 2, 3 về món quà mà các em mong muốn được tặng nhất trong năm học mới

Trong một khảo sát qua điện thoại gần đây của hãng xe điện HKbike đến 600 em học sinh, thì 90% học sinh được hỏi đều mong muốn được bố mẹ tặng xe điện làm quà trước khi bước vào năm học mới. Bởi đây là loại phương tiện hiệu quả không kém gì xe máy chạy xăng, nhưng lại an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều. Và đặc biệt, dòng xe này rất phù hợp với lứa tuổi học sinh cả về kiểu dáng, tốc độ và chiều cao,...

Khi con bước lớp 10, hãy lắng nghe ước muốn của con - 4

5 dòng xe điện của HKbike được giới trẻ yêu thích và có sức tiêu thụ mạnh nhất trong mùa tựu trường 2016

Được biệt, 5 dòng xe điện của hãng xe điện HKbike được trình làng từ cuối tháng 4/2016 gồm 2 dòng xe đạp điện là HKbike Cap-A 2, HKbike Zinger Color 2, và 3 dòng xe máy điện gồm: HKbike Crazy Bull, HKbike X-men Plus 2016, HKbike Maxxer, là những sản phẩm được các bạn học sinh yêu thích nhất hiện nay. Đây cũng là những dòng xe điện có sức tiêu thụ mạnh nhất trong mùa tựu trường 2016 này.

Khi con bước lớp 10, hãy lắng nghe ước muốn của con - 5

Xe đạp điện HKbike Cap-A 2 được giới trẻ ưu ái gọi là "mốt xe điện mới", có khả năng di chuyển quãng đường 75km 1 lần sạc

Không chỉ có kiểu dáng sang chảnh, trẻ trung và hợp mốt, các dòng xe này đều có chất lượng vận hành vượt trội và chất lượng gia công cao cấp.

Với khả năng di chuyển quãng đường với 1 lần sạc lên đến 75km đối với xe đạp điện và 110km đối với xe máy điện; leo dốc cực khoẻ và chống nước vượt trội, xe điện HKbike được người dùng đánh giá là phương tiện lý tưởng để thay thế xe máy chạy xăng vốn cồng kềnh, ô nhiễm và tốn kém.

Khi con bước lớp 10, hãy lắng nghe ước muốn của con - 6

Siêu phẩm HKbike X-men Plus 2016 với bộ tem 3D cực chất "đốn tim" nhiều người và trở thành chiếc xe mơ ước của các cô cậu học sinh

Những chi tiết ấn tượng như: phanh đĩa cao cấp, vận hành bằng 3 số tiến và 1 số lùi, lốp không săm, khoá điện từ chống trộm, giảm xóc dầu êm ái,… cũng tăng thêm giá trị và độ chất cho xe điện HKbike.

Để biết thêm thông tin về 5 dòng xe điện cực hot này, xin vui lòng truy cập website https://hkbike.com.vn/ hoặc gọi đến số 0902.991.000 để được tư vấn.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang