“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi

Thứ Ba, ngày 30/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Factory tour – Tham quan nhà máy là một hoạt động trải nghiệm rất phổ biến ở Mỹ hay châu Âu. Vừa qua, ngày 28/5/2017, Công ty cổ phần Elovi Việt Nam đã xây dựng chuỗi trải nghiệm thực tế tại nhà máy sữa cho gần 20 gia đình.

Tại Việt Nam, các gia đình có con nhỏ đều rất quan tâm tới việc cho con ra ngoài chơi, tuy nhiên các điểm đến thường chỉ là công viên, vườn hoa, bảo tàng, sở thú... mà hiếm có việc khám phá nhà máy. Nhưng ở Mỹ hay các nước châu Âu, ngay từ cấp mầm non, tiểu học, những "Factory tour" – thăm quan nhà máy thực sự phổ biến và được các gia đình rất ưa chuộng. Các công ty sẵn sàng mở cửa cho các bé thăm quan, khám phá nhà máy cũng chính là cách tạo niềm tin cho khách hàng. Các nhà máy sản xuất chocolate, sản xuất kem, sản xuất sữa, sản xuất đồ chơi... là các điểm đến yêu thích của các bạn nhỏ.

Chủ nhật vừa qua, gần 20 gia đình may mắn nhận được tấm vé mời của công ty cổ phần Elovi trong hành trình trải nghiệm khám phá nhà máy sữa đều rất hào hứng và mong chờ khi bước chân lên chiếc xe của cuộc hành trình. Món quà đầu tiên chuyến xe trải nghiệm gửi tặng như một món quà 1/6 cho các bé là sự xuất hiện bất ngờ của chú hề thổi bóng. Từng bạn nhỏ lần lượt được chú hề tặng riêng một bóng bay thổi theo yêu cầu của chính mình. Các bé đều tỏ ra rất phấn khích khi được chú hề nặn lên tưởng tượng của mình.

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 1

Chú hề nhận được sự chào đón đầy phấn khích của bạn nhỏ trên chuyến xe hành trình Khám phá nhà máy sữa

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 2

Đoàn trải nghiệm với các cha mẹ và sự háo hức của các bé

Trước khi bước vào nhà máy, bé và cha mẹ được thay những bộ đồ bảo hộ theo đúng quy định để đảm bảo nhà máy sản xuất được sạch sẽ, an toàn tuyệt đối. Cánh cửa nhà máy mở ra trước con mắt ngạc nhiên đầy tò mò của các bé với hệ thống máy móc khổng lồ. Các gia đình được tham quan quy trình nghiên cứu, sản xuất, tiệt trùng và đóng gói sữa rất thú vị.

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 3

Các gia đình trong trang phục bảo hộ theo quy định của nhà máy sữa.

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 4

Những ánh mắt tò mò của các con khi bước vào nhà máy sữa

“Các con đã có một trải nghiệm thật sự thú vị và bổ ích. Buổi khám phá nhà máy giúp các con rèn luyện nhiều kỹ năng: Kỹ năng quan sát và đặt câu hỏi, kỹ năng lắng nghe và tham gia các hoạt động tập thể, rèn luyện khả năng thích nghi trong không gian lạ lẫm…” – Chia sẻ từ chị Tú Anh, mẹ của bạn Phan Hiển 5 tuổi.

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 5

Các bé được tận mắt quan sát quy trình nghiên cứu và thí nghiệm bên trong phòng Đảm bảo chất lượng.

Sau đó các con sẽ được xem nguyên vật liệu được đưa vào phòng phối trộn và đưa vào khu chế biến với rất nhiều máy móc hiện đại nhập khẩu từ tập đoàn Tetra Pak Thuỵ Điển. “Con rất vui vì chưa bao giờ được thấy máy móc to như vậy, con sẽ kể cho các bạn ở lớp nghe.” – Chia sẻ của Phan Hiển, 5 tuổi học trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp.

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 6

Tại phòng chế biến và tiệt trùng, các bé rất bất ngờ trước hệ thống máy móc nhập khẩu rất lớn

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 7

Các bé được giới thiệu và quan sát quy trình chiết rót sữa vào từng hộp từ bên ngoài cửa kính

Sau khi tham quan và nắm rõ quy trình sản xuất trước những máy móc khổng lồ, các bé đều rất háo hức khi đến với khâu cuối cùng của sản phẩm đó là xem dây chuyền đưa từng hàng sữa ra gắn ống hút tự động và bao gói. “Con chưa được làm việc này bao giờ, con rất vui, nhưng sữa hơi nóng ạ” – Huy Nguyên 5 tuổi chia sẻ.

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 8

Các bé được cô chú vận hành hướng dẫn và tận tay tham gia quy trình đóng gói của 1 hộp sữa hoàn chỉnh.

Sau khi thăm quan bên trong nhà máy, bé và cha mẹ được tìm hiểu không gian bên ngoài với đường đi bộ nằm cạnh hàng cây xanh dẫn vào bên trong nhà máy cùng vạch kẻ trắng riêng biệt. Vạch trắng giúp việc vận hành của nhà máy không gặp khó khăn trong giao thông vận chuyển và người đi bộ.

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 9

Bé và cha mẹ trên con đường dành riêng cho người đi bộ của nhà máy

“Factory tour – Tham quan nhà máy” thực sự tại Nhà máy sữa Elovi - 10

Em bé uống sữa của nhà máy mà mình vừa tham quan đầy hào hứng

Hành trình trải nghiệm kết thúc với những kiến thức thú vị, các để lại trong trí tưởng tượng của các bé rất nhiều ấn tượng và cảm xúc. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp gắn kết sự khám phá của bé và cha mẹ với những giây phút vui vẻ, lý thú.

Có mặt trên thị trường tiêu dùng Việt Nam từ năm 2002, công ty cổ phần Elovi Việt Nam là TOP 10 công ty sữa Việt Nam với công suất 80 triệu lít sữa mỗi năm. Luôn đảm bảo 1 quy trình sản xuất an toàn là tiêu chí của nhà sáng lập Elovi. Tự hào là nhà máy sữa tuyệt đối đảm bảo chất lượng trong quy trình sản xuất và đóng gói, Elovi với mong muốn xây dựng được lòng tin của người tiêu dùng thông qua các hoạt động nuôi dưỡng và chăm sóc trí tuệ trẻ thơ. Hành trình khám phá nhà máy sữa là một trong số những hoạt động mang tới không chỉ những trải nghiệm mới lạ cho trẻ nhỏ còn là cái nhìn chân thực nhất về quá trình tạo ra sản phẩm tiêu dùng trong mắt các cha mẹ.

http://www.elovi.com.vn

https://www.facebook.com/suagaokoshi

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang