Chọn xe điện nào để "vượt lũ" miền Trung?

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Trận lũ lịch sử miền trung vừa qua khiến nhiều phương tiện ô tô, xe máy, và cả xe điện bị hư hại số lượng lớn. Bài viết này tư vấn cho độc giả chọn loại xe điện cho con em mình, có khả năng chống nước tốt nhất hiện nay.

Sống ở khu vực thường xuyên có mưa to và bão lụt, người dân ở các tỉnh lam lũ miền Trung luôn ý thức được hiểm hoạ tiềm tàng từ lũ lụt, bởi vậy họ luôn chú trọng chọn những vật dụng có khả năng chống nước tốt nhất.

Chọn xe điện nào để "vượt lũ" miền Trung? - 1

Hình ảnh tấp nập khách đến bảo hành tại một trung tâm bảo hành xe điện ở thành phố Vinh ngay sau khi nước rút

Ô tô, xe máy hay bất kỳ loại phương tiện tham gia giao thông nào, nếu bị ngập úng trong nước nhiều ngày liền, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và xuống cấp rõ rệt. Tuy nhiên, lựa chọn những phương tiện giao thông có khả năng chống nước tốt, sẽ giúp người dân vùng lũ giảm thiểu tối đa những hư hại khi phương tiện tiếp xúc với nước.

Xe điện một trong những phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến của các em học sinh khu vực miền Trung. Trận lụt lịch sử này đã khiến nhiều dòng xe điện bị hư hại nghiêm trọng.

Chọn xe điện nào để "vượt lũ" miền Trung? - 2

Tình trạng một chiếc xe điện bị ảnh hưởng nặng do trận lụt lịch sử. Các kỹ thuật viên đang cố gắng "cứu" chiếc xe điện này.

Khảo sát qua điện thoại đến các trung tâm bảo hành xe điện ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cho thấy, số lượng xe điện mà các trung tâm này tiếp nhận sau lụt tăng gấp 5-10 lần các ngày thường, từ 15-30 xe 1 ngày tuỳ vào từng trung tâm.

Anh Nguyễn Đình Nguyên - quản lý cửa hàng xe điện kiêm trung tâm bảo hành ở huyện Hưng Nguyên - Nghệ An - là người bán nhiều loại xe của nhiều hãng khác nhau, cho biết: "Mấy hôm nay chúng tôi tiếp nhận rất nhiều xe điện đến bảo hành, hầu hết đều là do bị nước vào. Tình trạng xe nhẹ là bị chập điện do nước, chỉ cần sấy khô là có thể sử dụng lại; nặng hơn có thể bị cháy bóng đèn, cháy xi nhan, cháy màn hình hiển thị; nặng hẳn thì bị chết động cơ, chết điều tốc."

Chọn xe điện nào để "vượt lũ" miền Trung? - 3

Nhờ ứng dụng công nghệ chống nước tiên tiến, xe điện HKbike cho khả năng chống nước cực tốt

Ghi nhận từ các trung tâm bảo hành xe điện ở Nghệ An và Hà Tĩnh, được biết, số lượng các dòng xe điện của hãng xe điện HKbike mang đến bảo hành ít hơn hẳn các dòng xe điện hãng khác và tình trạng xe không nghiêm trọng.

Anh Nguyên cho biết thêm: "Các dòng xe của HKbike mà chúng tôi tiếp thì nhận tình trạng đều không nghiêm trọng, chỉ cần sấy khô ổ khoá là có thể vận hành bình thường."

Được biết đến như là dòng xe điện có khả năng chống nước tốt nhất thị trường hiện nay, nhờ ứng dụng công nghệ chống nước độc quyền tiên tiến Fit-Eyelids, xe điện HKbike hạn chế được những tác động của nước, giảm thiểu sự hư hại cho xe.

Chọn xe điện nào để "vượt lũ" miền Trung? - 4

Ghi nhận tại các trung tâm bảo hành xe điện ở địa phương có lũ, số lượng xe điện HKbike phải bảo hành do nước rất ít và tình trạng không hề nghiêm trọng, chỉ cần sấy khô ổ khoá là có thể vận hành bình thường

Công nghệ chống nước Fit-Eyelids được nghiên cứu dựa vào cơ chế hoạt động của mi mắt, với khả năng khép kín kép, hai mặt ốp khớp với nhau chuẩn xác từng ly, mức độ chịu đựng tác động của nước từ bên ngoài ở mức cao trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm của HKbike nhờ ứng dụng công nghệ chống nước tiên tiến này tăng khả năng bảo vệ động cơ lên nhiều lần so với các dòng xe điện trôi nổi khác.

Chọn xe điện nào để "vượt lũ" miền Trung? - 5

Các dòng xe điện của HKbike đặc biệt phù hợp với những vùng thường xuyên có mưa lớn và ngập lụt như miền Trung.

Sản phẩm cấu thành bởi các lớp khớp kép được cấu tạo từ 2 ốp nhựa trước và sau ốp khít vào nhau, được tiếp xúc bằng lớp keo công nghiệp có khả năng chịu nhiệt và nước cao. Nhờ đó, sản phẩm ngăn không cho nước và không khí thấm vào, khắc phục được tình trạng giãn nở vì nhiệt. Động cơ không phải chịu sự tác động của nước và nhiệt độ, do đó có thể vận hành trơn tru và bền bỉ.

Các dòng xe của HKbike có khả năng chống nước linh hoạt trong điều kiện nhiệt độ nóng ẩm hoặc lạnh giá thất thường ở Việt Nam. Và đặc biệt phù hợp với những vùng thường xuyên có mưa lớn và ngập lụt như miền Trung.

Anh Nguyễn Đức Quân - nhân viên kỹ thuật hãng xe điện HKbike cho biết: "Công nghệ chống nước Fit-Eyelids của chúng tôi hiện là công nghệ tốt nhất trên thị trường xe điện hiện nay, nhưng không phải là tuyệt đối. Bởi vậy, để đảm bảo tuổi thọ của động cơ xe điện, người dùng không nên lạm dụng việc tiếp xúc quá nhiều với nước, vì nếu để động cơ tiếp xúc với nước thường xuyên thì ngay cả động cơ ô tô hay xe máy đều nhanh xuống cấp, thậm chí hỏng, và xe điện cũng không ngoại lệ."

Chọn xe điện nào để "vượt lũ" miền Trung? - 6

Các dòng xe của HKbike còn có khả năng di chuyển được 70-100 km một lần sạc, mang lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng

Ngoài khả năng chống nước vượt trội, các dòng xe của HKbike đều được đánh giá cao về chất lượng và kiểu dáng. Đặc biệt, với khả năng di chuyển được 70-100 km một lần sạc, xe có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại so với các dòng xe tay ga chạy xăng.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của HKbike, vui lòng truy cập www.hkbike.com.vn/ hoặc gọi điện đến số 0902 991 000 để được tư vấn.

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang