Bí kíp “vàng” giúp con khởi đầu “vạn sự như ý” vào năm học mới

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn con mình học giỏi hơn người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách dạy con để giúp trẻ phát huy được khả năng của bản thân. Chính vì vậy, nếu nắm được bí kíp “vàng” để giúp con khởi đầu “vạn sự như ý” khi bước vào năm học mới thì cha mẹ như nắm được chìa khóa mở con đường thành công cho trẻ vậy.

1. Học nhiều không bằng học đều

Cha mẹ trước đây luôn nghĩ rằng: chìa khóa của thành công chính là sự chăm chỉ. Vì vậy, cứ đến dịp đầu năm học, trẻ lại bị mài mặt trên hàng tá buổi học thêm nhiều nơi, học ngày cày đêm. Hết ca học thêm này lại phải chạy tới ca học thêm khác. Thậm chí đến ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật trẻ cũng phải vác mặt tới những lớp học thêm ngột ngạt. Điều này hoàn toàn sai lầm và càng khiến cho trẻ ngày càng “sợ học”.

Bí kíp “vàng” giúp con khởi đầu “vạn sự như ý” vào năm học mới - 1

Không nên bắt trẻ học thêm nhiều, thay vào đó hãy để trẻ học đều những thứ mình thích

Việc học nhiều không đồng nghĩa với khả năng của trẻ sẽ tốt nên. Bởi học nhiều nhưng không chất lượng sẽ càng khiến cho trẻ cảm thấy mệt mỏi mà sinh ra chán học rồi học một cách đối phó. Chìa khóa để trẻ cảm thấy yêu việc học hơn đó chính là thay thế học nhiều bằng học đều. Để trẻ học đều những thứ trẻ cảm thấy thoải mái. Ấy mới giúp trẻ thấy việc học không phải là một cực hình nữa.

2. Trẻ nào cũng cần được khen

Lời khen chẳng mất tiền mua, ấy nhưng hiện nay các ông bố bà mẹ lại rất “hà tiện” lời khen với con cái mình. Điều này thật sự vô cùng thiếu sót với cha mẹ bởi bất kỳ đứa trẻ nào chẳng muốn được khen dù rằng những thành tích không quá là đặc biệt và lớn lao. Những lời khen từ cha mẹ như một nguồn động viên vô cùng to lớn để trẻ cảm thấy mình thực sự là người có tố chất vậy.

Bí kíp “vàng” giúp con khởi đầu “vạn sự như ý” vào năm học mới - 2

Cha mẹ nên “hào phóng” lời khen hơn sẽ giúp con có động lực khởi đầu năm học mới

Chính vì vậy, thay vì việc so sánh những thành tích của con mình với những “con nhà người ta”, cha mẹ nên “hào phóng” lời khen với con mình hơn. Đặc biệt khi vào năm học mới, cha mẹ nên động viên con và khen con thường xuyên để trẻ có khởi đầu thật tốt.

3. Lớn rồi, trẻ muốn được tự lập hơn.

Cha mẹ luôn muốn bảo vệ và bao bọc cho con. Chính vì vậy, ngay cả những chiếc áo, quyển sách nhỏ nhất cha mẹ đều lo toan sắm sửa chuẩn bị cho con. Hay thậm chí cả việc đưa đi đón về đến trường cha mẹ đều muốn đảm bảo nhất cho con.

Điều đó hoàn toàn xuất phát từ tình yêu thương con vô bờ bến của cha mẹ. Nhưng nếu như cha mẹ tinh tế hơn chút xíu để biết được con thực sự muốn gì thì sẽ tâm lý rất nhiều. Bởi lớn rồi, trẻ muốn được tự mình đi đến trường hơn là ba mẹ đón. Dĩ nhiên nếu để như vậy chắc chắn cha mẹ sẽ lo lắng con mệt mỏi khi đến trường.  

Một giải pháp để con không cảm thấy mệt mỏi đó chính là sắm cho con một chiếc xe điện tự đi vào năm học mới. Con vừa có thể cảm thấy mình được tự lập hơn đồng thời cũng không thấy mệt mỏi. Như vậy cha mẹ sẽ cảm thấy an tâm hơn mà cũng vừa tâm lý hơn trong mắt con mình.

Bí kíp “vàng” giúp con khởi đầu “vạn sự như ý” vào năm học mới - 3

Sắm cho con chiếc xe điện để tự đến trường sẽ giúp con thấy mình được tự lập hơn và cha mẹ cũng an tâm con đi học không mệt mỏi

Một điều chú ý khi cha mẹ muốn mua xe điện tặng con năm học mới đó là nên chọn chiếc xe đi được quãng đường dài, hợp mốt với giới trẻ hiện nay thích và lựa chọn của những hãng xe uy tín.

Có thể kể đến một số dòng xe điện đang được giới trẻ “ao ước” có được trong năm học mới như: “Tuyệt đỉnh sắc màu” Zinger Color 2, Cap-A 2 “phá vỡ giới hạn”, Crazy Bull “sức mạnh bò đấu Tây Ban Nha”, Maxxer “chất hết cỡ” hay chiếc xe được mệnh danh là “SH trong giới xe điện” mang tên X-men Plus 2016.

Bí kíp “vàng” giúp con khởi đầu “vạn sự như ý” vào năm học mới - 4

5 mẫu xe đi được quãng đường dài “đột phá” lên tới 75-110km chỉ 1 lần sạc đều được hãng xe điện uy tín bán chạy số 1 Việt Nam HKBike cho ra mắt vào 4/2016

Đây cũng là những dòng xe được biết đến là có khả năng đi được quãng đường dài “đột phá” lên tới 75-110km chỉ trong 1 lần sạc. Điều đó đồng nghĩa với việc trẻ thậm chí có thể đi học cả tuần mà không lo hết điện.

Bí kíp “vàng” giúp con khởi đầu “vạn sự như ý” vào năm học mới - 5

Xe máy điện X-men Plus 2016 được trang bị bộ tem 3D “độc nhất vô nhị” trên thị trường hiện nay

Những dòng xe điện này đang làm giới học sinh “điên đảo” bởi độ chất chơi, sang chảnh cũng như khả năng đi quãng đường dài “kinh ngạc” đều được hãng xe điện uy tín bán chạy số 1 Việt Nam ra mắt vào cuối tháng 4/2016.

Phụ huynh có thể tìm hiểu những mẫu xe của HKbike mà đang được giới trẻ học sinh yêu thích và mong muốn được dùng tại website: https://hkbike.com.vn hoặc liên hệ theo số 0902 991 000.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang