Bán xe lấy mã "di chuyển công nghệ"

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 16:00 PM (GMT+7)

Một nhà cung cấp ứng dụng đặt xe qua điện thoại thông minh vừa kêu gọi người tiêu dùng bán xe cho mình, nhằm chung tay hạn chế số lượng xe máy cá nhân đồng thời nâng cao chất lượng di chuyển cho hành khách và góp phần tạo công việc cho các đối tác tài xế nghèo... "Chiêu độc" của đơn vị cung cấp ứng dụng đặt xe công nghệ này có phải là bài toán nhân văn, vì cộng đồng?

Thống kê sơ bộ từ tháng 11/2015 đến nay đã có 65 trường hợp tài xế công nghệ bị những người hành nghề xe ôm truyền thống gây sự, hành hung vì lý do “dám cướp nồi cơm” và "có dịch vụ xe công nghệ giá rẻ rồi, khách không chọn xe ôm truyền thống. Khi được hỏi: Vậy sao không gia nhập đội xe công nghệ cho đắt khách? Nhiều tài xế xe ôm cho rằng dù có muốn tham gia đội ngũ "tài xế công nghệ" cũng không đăng ký được, vì xe cũ, không đạt chuẩn phương tiện để chở khách.

Theo nhà cung cấp ứng dụng đặt xe Grab thì những yêu cầu khắt khe áp dụng cho quy trình đăng ký làm đối tác tài xế của hãng thực chất là để đảm bảo an toàn cho cả tài xế và hành khách khi di chuyển. Và việc chủ động để có phương tiện đạt chuẩn, đủ điều kiện để tham gia đội ngũ xe công nghệ thật ra không quá khó. Với thu nhập ổn định từ GrabBike, nhiều tài xế đã có thể hoàn tất việc trả góp cho phương tiện của mình trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, để giải quyết băn khoăn này, và cũng để có sự hỗ trợ thêm cho đội ngũ đối tác tài xế, đơn vị này cũng chính thức triển khai chương trình kêu gọi “Người đi GrabBike bán xe cho Grab” để sửa chữa, nâng cấp chất lượng những chiếc xe này, sau đó, bán lại cho các tài xế d9o6í tác với giá ưu đãi. Đồng thời, đơn vị này cũng chia sẻ cơ hội cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho họ gia nhập đội ngũ của mình, có một công việc ổn định với nguồn thu nhập tốt, cải thiện chất lượng cuộc sống. Chương trình cũng nhằm hạn chế số lượng xe máy cá nhân, góp phần phát triển giao thông công cộng.

Tiên phong bán xe - đi GrabBike, giảm ùn tắc, tạo việc làm cho người nghèo

Với tổng số hơn 20.000 tài xế chỉ riêng tại TP.HCM, hệ thống GrabBike – “xe ôm công nghệ” đã và đang phục vụ hàng trăm ngàn lượt khách di chuyển mỗi ngày trên một phương tiện công cộng. Việc nhiều người cùng "di chuyển chung" trên một phương tiện được coi là giải pháp góp phần giảm tải số lượng xe cá nhân sử dụng. Ngoài ra, việc ai đó sở hữu một chiếc xe mà không thực sự cần đến nó, thì quyết định bán xe, mở ra cơ hội mưu sinh cho một người khác còn có ý nghĩa hỗ trợ việc làm cho xã hội.

Bán xe lấy mã "di chuyển công nghệ" - 1

Chương trình sẽ thu mua xe máy của khách hàng sẽ được kiểm tra và xác định theo giá thị trường. Giá trị xe sau khi được thoả thuận thống nhất sẽ được quy đổi thành mã tín dụng, cho phép người bán xe toàn quyền sử dụng mã này để sử dụng thanh toán những chuyến xe ôm công nghệ. Chiếc xe sẽ trở thành phương tiện được sử dụng để chuyên chở nhiều người trong một ngày, giảm được số lượng xe máy cá nhân, thay đổi thói quen di chuyển của người dân bằng cách sử dụng ứng dụng công nghệ thông minh đặt xe công nghệ, giảm tải giao thông.

Đối tượng được ưu tiên mua xe là các đối tác tài xế có thành tích tốt, có nhu cầu nâng cấp xe để phục vụ tốt hơn cho công việc; hoặc các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, muốn tham gia đội ngũ "xe ôm công nghệ" để tìm một công việc ổn định cũng sẽ được xem xét mua xe trả góp không lãi suất.

Bạn quyết định bán xe hôm nay, hãy liên hệ hotline: 0902 346 211 – 0902 342 408, hoạt động từ 07h đến 22h mỗi ngày.

Theo Minh Kim (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang