5 bí quyết để con bạn khởi đầu đột phá cho năm học mới

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Đối với bậc cha mẹ, làm sao để tạo điều kiện cho con có thể học tập tốt nhất khi bước vào năm mới luôn được quan tâm hàng đầu. Cùng tìm hiểu những bí quyết để con học tập tốt khi vào năm học mới như thế nào?.

Không nên so sánh trẻ với “con nhà người ta”

Điều này có vẻ hơi mâu thuẫn với mong muốn của bậc cha mẹ nhưng lại là một vấn đề cần đặt lên trên đầu. Có khá nhiều bậc cha mẹ hay so sánh con trẻ với “con nhà người ta” để mong sao con mình có động lực để học tập tốt. Tuy nhiên chính điều này lại khiến cho con bị áp lực bởi sự so sánh đó và không thể bộ lộ hết được khả năng của mình.

Trẻ ở độ tuổi thiếu niên là thời điểm bộc lộ cá tính riêng, khả năng riêng của bản thân. Chính vì vậy nếu thường xuyên đem so sánh trẻ với ai đó thì khiến trẻ cảm thấy không thoải mái và luôn cảm thấy mình là cái bóng của họ, dễ dần đến việc trẻ bị tự ti. Do đó trước tiên để con mình có khởi đầu tốt cho năm học mới, cha mẹ nển hạn chế so sánh con với một ai đó. Có như vậy trẻ mới có tinh thần tốt để bắt đầu năm học mới.

5 bí quyết để con bạn khởi đầu đột phá cho năm học mới - 1

Hãy để trẻ được thoả sức là chính mình, thay vì làm chiếc bóng của người khác (ảnh minh hoạ)

Hãy giúp trẻ làm quen với nhịp độ mới

Sau kỳ nghỉ hè dài, trẻ gần như đã quen với việc được vui chơi thoải mái, do đó, việc ngay lập tức bị ép học với cường độ lớn sẽ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và không hề thích thú với việc học.

Để hạn chế điều này, cha mẹ không nên cứng nhắc bắt ép trẻ mà cần nhẹ nhàng khuyên bảo, đưa ra các hình thức khuyến khích để trẻ thấy việc đi học như là cuộc vui chơi. Các thầy cô cũng cần cho trẻ thời gian thích ứng, không nên ép trẻ vào khuôn khổ, nội quy lớp học ngay.

5 bí quyết để con bạn khởi đầu đột phá cho năm học mới - 2

Khuyến khích con học những môn mà con yêu thích, giúp tạo cảm hứng học tập cho con (ảnh minh hoạ)

Cha mẹ cần làm tấm gương cho con trước

Bản thân cha mẹ phải là tấm gương mẫu mực vì rất nhiều hành vi trẻ học từ cha mẹ. Bố mẹ say mê nghiên cứu, làm việc nghiêm túc đều ít nhiều ảnh hưởng đến con. Chẳng hạn mỗi buổi tối khi con học bài, cha mẹ ngồi làm việc hay đọc sách một cách nghiêm túc trẻ sẽ thấy được điều đó và dần dần hình thành thói quen tự học mà không cần phải nhắc.

Cha mẹ không nên nói chuyện quá to hay ngồi xem tivi trong lúc con học sẽ làm con mất tập trung và cảm thấy đơn độc, ghen tỵ vì mình phải học trong khi mọi người ngồi chơi. Ngoài ra, cha mẹ cũng lên thường xem xét và hỏi han tình hình học tập của con vào mỗi bữa cơm tối để con cảm thấy được sự quan tâm của cha mẹ.

5 bí quyết để con bạn khởi đầu đột phá cho năm học mới - 3

Hãy khuyến khích trẻ tham gia vào nhiều hoạt động của tập thể, đừng gò ép con trẻ học liên tục

Khuyến khích con học những môn yêu thích

Một điều mà các cha mẹ hay gặp phải đó là ép con phải học thêm đủ những môn học ngoài giờ lên lớp. Điều này vô hình trung khiến trẻ có thể cảm thấy không thoải mái khi phải học những môn mà mình không thích. Lâu dần, trẻ sẽ cảm thấy việc học như là gánh nặng của mình vậy.

Chính vì vậy, để khởi đầu cho năm học mới thật tốt, cha mẹ nên ngồi trò chuyện với con mỗi ngày để tìm hiểu về những môn học nào con mình yêu thích. Để rồi từ đó khuyến khích con học môn học đó thay vì ép con phải học những môn trẻ không thích.

5 bí quyết để con bạn khởi đầu đột phá cho năm học mới - 4

Sắm xe điện để con đi học, giúp con bớt nhọc nhằn những ngày mưa ngày nắng

Sắm cho con một phương tiện đi lại để đỡ mệt mỏi

Một điều mà các bậc cha mẹ nên chú ý đó là phương tiện đi lại đến trường cho con. Có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, học sinh nếu bị mệt mỏi ngày mới tới trường thì hiệu quả học tập giảm đi rất nhiều, khả năng tiếp thu bài của trẻ cũng bị hạn chế bởi sự mệt mỏi.

Trong khi đó nếu để trẻ phải đạp xe vài kilômet để tới trường có thể sẽ khiến trẻ bị đau nhức cơ chân và hệ thần kinh vận động. Đặc biệt hơn nếu phải đạp xe vào những ngày nắng nóng  để tới trường càng khiến trẻ có nguy cơ bị say nắng và không thể học tập được tốt trên lớp.

5 bí quyết để con bạn khởi đầu đột phá cho năm học mới - 5

5 mẫu xe điện đang hot nhất thị trường hiện nay, có khả năng di chuyển được quãng đường từ 75-110km 1 lần sạc

Một giải pháp rất phù hợp hiện nay đó là phụ huynh có thể sắm cho con một chiếc xe điện để đi lại. Đây đang là một phương tiện được lứa tuổi học sinh ưa dùng bởi sự tiện lợi của nó. Điều này giúp cho trẻ không bị mất sức hay cảm thấy mệt mỏi khi đến trường.

Hiện nay, những dòng xe của hãng xe điện HKbike là sản phẩm được rất nhiều các bậc phụ huynh học sinh yêu thích bởi khả năng đi được quãng đường dài đột phá lên tới 75km đối với xe đạp điện và 110km đối với xe máy điện.

5 bí quyết để con bạn khởi đầu đột phá cho năm học mới - 6

Mẫu xe điện mới nhất HKbike X-men Plus 2016 đang khiến giới trẻ "phát sốt" bởi độ chất và sang chảnh của nó

Có thể kể đến các dòng xe như xe đạp điện Zinger Color 2, xe đạp điện Cap-A2, xe máy điện Crazy Bull, Maxxer, Top Class, X-men Plus 2016 là những dòng xe mới ra mắt vào cuối 04/2016 của hãng xe điện này nhưng ngay lập tức được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng. Bởi chất lượng và thiết kế của những sản phẩm này được HKbike đầu tư với chi phí hàng tỷ đồng nên tạo ra được sự uy tín và hài lòng của người dùng.

Quý vị phụ huynh có thể tìm hiểu để sắm cho con mình những dòng xe điện yêu thích của hãng xe điện HKbike tại website: https://hkbike.com.vn hoặc liên hệ theo số 0902 991 000.

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang