Ydin Eban: Chàng sinh viên Tây Nguyên mê bắn súng

Thứ Tư, ngày 11/11/2015 00:02 AM (GMT+7)

Một tài năng trẻ đầy hứa hẹn của bắn súng Việt Nam đến từ núi rừng Tây Nguyên vừa được phát hiện ở một giải đấu phong trào cấp độ sinh viên.

Video tổng hợp về Ydin Eban - tài năng trẻ đầy hứa hẹn của bắn súng Việt Nam (bản quyền thuộc VTV):

Mục đích của những giải đấu thể thao phong trào, vừa để thúc đẩy việc rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường mối quan hệ giao lưu, còn là nơi để phát triển và tìm kiếm những nhân tài cho thể thao Việt Nam. Tại đại hội thể thao sinh viên toàn quốc năm 2015 đang diễn ra ở Bắc Ninh, 1 VĐV bắn súng của trường ĐH Tây Nguyên đã gây được ấn tượng lớn với mọi người.

Em tên là Ydin Eban. Chàng trai này rất có tài năng, quan trọng nhất là có 1 niềm đam mê lớn với thể thao, đặc biệt là trong một môn đòi khỏi sự chính xác và tâm lý vững vàng khi thi đấu như môn bắn súng. Ydin Eban có thể sẽ là một gương mặt hứa hẹn của thể thao Việt Nam trong tương lai không xa nếu như cậu sinh viên này được quan tâm và được đầu tư phát triển đúng hướng.

Ydin Eban: Chàng sinh viên Tây Nguyên mê bắn súng - 1

Ydin Eban chia sẻ về những kiến thức trong môn bắn súng mà em thu thập được khi tập luyện và thi đấu

Tham dự đại hội thể thao sinh viên toàn quốc, Ydin Eban - một thành viên của trường đại học Tây Nguyên hầu như không mang theo đồ đạc gì, trừ vật dụng bất li thân với cậu mỗi khi thi đấu bắn súng, đó là chiếc kính cận.

Không phải sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày, chiếc kính cận được Ydin mua riêng chỉ để đeo mỗi lần đi thi đấu. Ydin đam mê bắn súng từ khi còn nhỏ, nhưng chỉ bắt đầu được tiếp xúc với môn thể thao này khoảng 2 năm trước, khi em học năm thứ 2 đại học. Vì đam mê nên am hiểu, kiến thức của cậu về môn thể thao này chẳng kém gì 1 VĐV chuyên  nghiệp.

Ydin chia sẻ: “Kị nhất khi bắn súng là ớt cay, rượu bia rồi ngủ muộn. Nói chung là mình cần thực hiện điều độ những quy định của một VĐV sao cho mình có được một kết quả tốt nhất khi bắn súng.”  

Đam mê, am hiểu và có năng khiếu trở thành một xạ thủ là những gì mà người ta có thể dễ dàng bắt gặp ở chàng sinh viên là người con đích thực của đại ngàn Tây Nguyên này.

Ydin chỉ tập bắn súng trong 4 tuần, trong đó được bắn đạn thật 2 tuần. Nhưng ngay lập tức, cậu sinh viên này đã giành HCV môn bắn súng tại Hội thao Điền kinh và Thể thao Quốc phòng toàn quốc năm 2013. Những chừng đó là chưa đủ để nuôi dưỡng ước mơ trở thành 1 VĐV chuyên nghiệp.

Ydin Eban: Chàng sinh viên Tây Nguyên mê bắn súng - 2

Chỉ khi bắn súng, Ydin mới đeo chiếc kính cận của mình

Chàng thanh niên tài năng của núi rừng Tây Nguyên cũng chia sẻ những vất vả khi em theo đuổi đam mê với môn bắn súng của mình: “Em rất, rất muốn trở thành một VĐV bắn súng chuyên nghiệp nhưng mà rất tiếc là môi trường xung quanh và điều kiện không cho phép nên điều đó dường như với em là khó khăn. Vì thứ nhất là em không học trường chuyên về thể dục thể thao. Em chỉ học ngành giáo dục thể chất, sau này ra làm thầy hoặc làm bên trung tâm du lịch của xã, huyện hay tỉnh gì đó thôi.”

Rất có thể trong tương lai, người ta sẽ thấy 1 thầy giáo Ydin trên bục giảng, truyền lại niềm đam mê của mình cho các học trò. Nhưng biết đâu, sẽ có 1 xạ thủ Ydin tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam với những tấm huy chương cao quý nếu như cậu sinh viên này được tạo điều kiện để hiện thực hóa ước mơ của mình, ước mơ ước trở thành 1 VĐV bắn súng chuyên nghiệp. 

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Thể thao - SEA Games 28: Bắn súng và lá cờ đầu Hoàng Xuân Vinh SEA Games 28: Bắn súng và lá cờ đầu Hoàng Xuân Vinh
Bắn súng Việt Nam đã lên danh sách sơ bộ dự SEA Games 28.
SEA Games 28 - SEA Games 28: Bắn súng khó khăn, kiếm chém trẻ hóa SEA Games 28: Bắn súng khó khăn, kiếm chém trẻ hóa
Các bộ môn vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho SEA Games 28.
Thể thao - Tin HOT 17/12: Xuân Vinh "hụt vàng" giải bắn súng Đông Nam Á Tin HOT 17/12: Xuân Vinh "hụt vàng" giải bắn súng Đông Nam Á
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã không thể có HCV ở nội dung sở trường 10 mét.
 - Bắn súng Việt Nam: Tre chưa già nhưng măng đã mọc Bắn súng Việt Nam: Tre chưa già nhưng măng đã mọc
Bắn súng làm nên chiến tích vô tiền khoáng hậu ở SEA Games 27.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang