Wimbledon: "Vào tứ kết là được" với Nishikori

Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 00:02 AM (GMT+7)

Tay vợt Nhật Bản đặt mục tiêu khá khiêm tốn ở Wimbledon 2016.

Được xếp hạng hạt giống số 5 và nhận không ít kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ nhưng Nishikori tỏ ra khá dè dặt khi hướng đến Wimbledon. Tay vợt Nhật Bản chia sẻ: “Mục tiêu của tôi ở đây luôn là vào đến tứ kết bởi vì tôi thực sự chơi không quá tốt trên sân cỏ.”

Wimbledon: "Vào tứ kết là được" với Nishikori - 1

Nishikori đặt mục tiêu dè dặt

Không chỉ thường thi đấu khó khăn trên mặt sân cỏ, Nishikori còn đang gặp vấn đề với chấn thương: “Tôi bị đau ở Halle và không thể thi đấu, buộc phải bỏ cuộc ở vòng 2. Nếu có thể giành một vài chiến thắng, tôi sẽ cảm thấy tự tin hơn trên mặt sân cỏ và quan trọng những trận đấu sẽ mang lại cảm giác đánh ở mặt sân này.”

Thực tế là dù đã từng vào đến chung kết US Open và thi đấu khá ổn định trong top 10 thời gian qua, thành tích tốt nhất của “Samurai” ở Wimbledon chỉ là vào đến vòng 4 năm 2014.

“Hiện tôi đã cảm thấy ổn. Suốt tuần qua là khoảng thời gian để hồi phục chấn thương và tôi đã cố gắng tập luyện vài ngày qua. Tôi vẫn chưa đạt đến 100% thể trạng và phong độ nhưng đang ở rất gần.”

Ở vòng 1, Nishikori sẽ đụng độ Sam Groth, người sở hữu những cú phát bóng uy lực. 2 người mới chỉ gặp nhau duy nhất một lần tại Washington năm ngoái với phần thắng cho tay vợt Nhật Bản.

Dẫu vậy, anh vẫn tỏ ra hứng khởi: “Sẽ là một trận đấu khó khăn, anh ấy có những cú giao bóng tốt và chơi rất máu lửa. Wimbledon luôn có bề dày lịch sử, khi tới đây tôi luôn cảm thấy vô cùng đặc biệt. Chỉ đáng tiếc là tôi đã chơi không tốt ở giải đấu này.”  

Theo PL (Tổng hợp từ ATP) (Khám phá)
Thể thao - Kết quả Wimbledon 2016 - Đơn nam Kết quả Wimbledon 2016 - Đơn nam
Cập nhật chi tiết kết quả từng cặp đánh tại giải đơn nam Wimbledon 2016.
Tennis - Kết quả Wimbledon 2016 - Đơn nữ Kết quả Wimbledon 2016 - Đơn nữ
Cập nhật chi tiết kết quả từng cặp đánh tại giải đơn nữ Wimbledon 2016.
Thể thao - Dàn sao nữ khoe sắc ở bữa tiệc tiền Wimbledon Dàn sao nữ khoe sắc ở bữa tiệc tiền Wimbledon
Các tay vợt nữ có cuộc hội ngộ thú vị trước thềm Wimbledon.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Wimbledon 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang