“Vua” vật tay miền Bắc: “Ngựa ô” đả bại dàn “chiến binh” kiêu hùng

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, Tin vật tay) Không được đánh giá cao nhất nhưng Phạm Chí Tuệ bất ngờ giật giải, trở thành nhà vô địch vật tay miền Bắc 2017.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày Lịch thi đấu thể thao mới nhất, bảng xếp hạng, thông tin đặc sắc tennis, video tennis, võ thuật – UFC – Quyền Anh, bóng chuyền nữ, đua xe F1, hậu trường ngôi sao thể thao

Video trận chung kết vật tay miền Bắc 2017: Chí Tuệ "ngược dòng" thắng Dương Hiếu

Bước vào giải vật tay vô địch miền Bắc 2017, các lực sỹ làng vật đã tham dự giải đấu khởi động diễn ra ở Hải Dương 2017, ở đó Phạm Chí Tuệ tay vật sinh năm 1994 (Hoài Đức, Hà Nội) chỉ giành ngôi á quân hạng dưới 80kg.

“Vua” vật tay miền Bắc: “Ngựa ô” đả bại dàn “chiến binh” kiêu hùng - 1

Phạm Chí Tuệ (trái) "ngược dòng" trước Dương Hiếu trong trận chung kết toàn năng để vô địch miền Bắc

Kết quả ở giải đấu Hải Dương, cùng với những lần gặp nhau trước đó giữa các tay vật miền Bắc Việt Nam, Chí Tuệ đều không phải người có thành tích tốt nhất, do vậy việc Chí Tuệ bất ngờ giành chức vô địch vật tay miền Bắc khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chính nhà vô địch miền Bắc 2017 cũng thừa nhận điều này với phóng viên: "Tôi nghĩ mình đã gặp may ở giải đấu này. Trước khi tham dự giải tôi và một số VĐV khác nghĩ rằng anh Nguyễn Đồng sẽ vô địch, song vận may đã gọi tên tôi".

Trước đó, "ông trùm" vật tay miền Bắc, Nguyễn Trung Thành cũng nhận xét: "Chức vô địch của Tuệ rất bất ngờ, bởi những đối thủ như Nguyễn Đồng hay Dương Văn Đức đều bị phá sức ở vòng ngoài nên không có phong độ tốt nhất vòng toàn năng".

“Vua” vật tay miền Bắc: “Ngựa ô” đả bại dàn “chiến binh” kiêu hùng - 2

Chí Tuệ được hưởng lợi khi 2 cao thủ Nguyễn Đồng (trái) và Trung Thành (phải) đã thi đấu quá căng ở vòng ngoài nên mất sức khi vào tới chung kết toàn năng

Nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của Phạm Chí Tuệ, người đã có cuộc lội "ngược dòng" xuất sắc trước Dương Hiếu để giành chức vô địch vật tay miền Bắc lần thứ 2. Chức vô địch của Tuệ là khá bất ngờ nhưng như người ta vẫn nói "chiến thắng chỉ giành cho người xứng đáng".

Chia sẻ với phóng viên, Tuệ tiết lộ điều thú vị: "Tôi mới chỉ tập vật tay từ năm 2013 vì thua một cậu bạn cùng lớp. Lúc đó tôi chỉ nặng 57kg, nhưng giờ tôi đã lên 78kg và đã đánh bại người bạn kia".

Một số thành tích đáng chú ý của Phạm Chí Tuệ

- HCV hạng dưới 69kg giải Thái Nguyên 2016.

- HCĐ hạng dưới 80kg giải Thái Nguyên năm 2017.

- HCB hạng dưới 80 giải Hải Dương năm 2017, giành Cúp toàn năng giải Hải Dương năm 2017

- Vô địch toàn miền Bắc 2017.

- Vào tháng 11/2017, Phạm Chí Tuệ sẽ bay vào TP. Hồ Chí Minh để cạnh tranh ngôi vị vật tay số 1 Việt Nam với nhà vô địch miền Nam.

”Ông trùm” vật tay 45 tuổi: 2 lần hạ gục hot-boy vô địch thế giới

Nhà vô địch thế giới Dương Đức nhiều lần "xin thua" đàn anh Trung Thành.

Theo Q.H (Thực hiện) (Khám phá)
Thể thao - Vật tay Việt Nam: Hot-boy tập 6 tháng đã hạ vô địch thế giới Vật tay Việt Nam: Hot-boy tập 6 tháng đã hạ vô địch thế giới
Trần Công Thái xuất sắc đánh bại vô địch vật tay thế giới 2016, Dương Văn Đức.
Thể thao - "Đại chiến" vật tay: VĐV Việt vô địch thế giới đụng toàn cao thủ "Đại chiến" vật tay: VĐV Việt vô địch thế giới đụng toàn cao thủ
Dương Văn Đức vô địch thế giới xuất hiện ở cuộc thi vật tay vô địch miền Bắc.
Thể thao - VĐV Việt vô địch vật tay thế giới chấp cả đối thủ "hạng nặng" VĐV Việt vô địch vật tay thế giới chấp cả đối thủ "hạng nặng"
Không chỉ là nhà vô địch 65kg, Dương Đức còn đánh bại cả những VĐV hạng cân trên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang