Vụ mất đoàn kết của tuyển quần vợt nam: Bộ môn không đề xuất án kỷ luật nào

Thứ Ba, ngày 07/04/2015 00:02 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), cho biết sẽ kỷ luật Đỗ Minh Quân và Lâm Quang Trí do gây mất đoàn kết với cách phê phán không đúng đắn trên mạng xã hội một thành viên VTF trong lúc đội tuyển tham dự Davis Cup 2015 - nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Malaysia cuối tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, Trưởng Bộ môn Quần vợt Tổng cục TDTT, ông Đoàn Quốc Cường, lại cho biết: “Bộ môn sẽ không đề xuất án kỷ luật với bất cứ tay vợt nào bởi đây là chuyện cá nhân giữa Trí - Quân và Hoàng Longy”.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, Quang Trí bức xúc cho rằng Hoàng Longy - cũng là thành viên trong ban vận động tài trợ của VTF kiêm chủ biên tạp chí chính thức của liên đoàn, đi theo đội tuyển sang Malaysia - đã can thiệp quá sâu vào chuyên môn, nói xấu gây mất đoàn kết đội tuyển...

Vụ mất đoàn kết của tuyển quần vợt nam: Bộ môn không đề xuất án kỷ luật nào - 1

Tuyển quần vợt nam đang rối loạn

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Quốc Cường cho biết thêm: “Dù đây là chuyện cá nhân nhưng theo tôi, cần phải góp ý với các VĐV. Các tuyển thủ được tập trung cùng một màu áo, tham gia đội tuyển quốc gia mà lên mạng chỉ trích lẫn nhau và cả thành viên lãnh đạo đoàn là điều không nên, cho dù chỉ trích đúng.

Các tay vợt đi thi đấu được triệu tập theo quyết định của Tổng cục TDTT và danh sách đoàn quần vợt Việt Nam tham dự giải đấu trên được lãnh đạo Tổng cục TDTT thông qua thì mọi bất bình hay góp ý phải đúng trình tự quy định”.

Ông Cường cũng cho biết về việc các tuyển thủ này ngồi ở ghế chỉ đạo mà không đúng chức danh, bộ môn có biết vì trong cuộc họp chuyên môn của toàn đội đã trao đổi và thống nhất về điều này. Trưởng Bộ môn Quần vợt nói thêm: “Việc này, anh Nguyễn Quốc Kỳ có thể không nắm được nên chưa rõ mà thôi!”.

Cũng trong chiều 6-4, tay vợt Đỗ Minh Quân khẳng định: “Hiện chúng tôi đã làm đơn tường trình, có đầy đủ chữ ký các thành viên đội tuyển báo cáo với Tổng cục TDTT về sự việc trên!”.

Theo Q.Liêm (nld.com.vn)
Tennis - Quần vợt Việt Nam: Vừa thăng hạng đã tố cáo nhau Quần vợt Việt Nam: Vừa thăng hạng đã tố cáo nhau
Mâu thuẫn nội bộ đang làm lu mờ chiến thắng lịch sử của ĐT quần vợt Việt Nam.
SEA Games 28 - Vụ lùm xùm ĐT quần vợt nam: VTF dọa kỷ luật Quang Trí, Minh Quân Vụ lùm xùm ĐT quần vợt nam: VTF dọa kỷ luật Quang Trí, Minh Quân
Tuyển quần vợt nam Việt Nam đang thực sự lục đục.
Tennis - Lý Hoàng Nam sẵn sàng ra “biển lớn” Lý Hoàng Nam sẵn sàng ra “biển lớn”
Lý Hoàng Nam đang khẳng định mình và thể hiện sự quyết tâm.
Tennis - Tuyển quần vợt nam lại rối Tuyển quần vợt nam lại rối
Nội bộ đội tuyển quần vợt Việt Nam một lần nữa lại rối ren.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang