Vụ doping: Sharapova "ghen tị" với các golf thủ

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 16:12 PM (GMT+7)

Các tay golf vẫn đang vô tư được dùng chất cấm “meldonium” mà không lo bị phạt như Sharapova.

Đúng là Maria Sharapova có lý do để ghen tị với các golf thủ khi chất cấm "meldonium" (cấm trong thi đấu thể thao vừa được Cơ quan chống doping thế giới WADA đưa vào danh sách từ đầu tháng Giêng năm nay) đang khiến cô khốn khổ và phải đối mặt với án phạt nặng thì nó lại được sử dụng thoải mái trong golf.

Vụ doping: Sharapova "ghen tị" với các golf thủ - 1

Chất meldonium bị cấm trong mọi môn thể thao ngoại trừ golf

“Meldonium” chưa được đưa vào danh sách các chất cấm trong môn thể thao quý tộc. Hiện tại, WADA mới trong quá trình bàn thảo việc đưa “meldonium” vào danh mục chất cấm trong golf. Xưa nay, golf được biết đến là môn thể thao trong sạch nhất và các golfer ít phải dùng tới các chất kích thích.

Các quan chức của WADA tất nhiên là muốn đưa “meldonium” vào danh mục chất cấm trong golf. Họ đã gửi thông báo tới hệ thống European Tour về việc này và quy định, mọi tay golf thuộc hệ thống khi tham dự Olympic Rio tháng 6 tới sẽ không được phép dùng “meldonium”.

Tuy nhiên với hệ thống PGA Tour danh giá, quyết định về chất cấm “meldonium” chưa thể có hiệu lực. Andy Levinson, giám đốc điều hành PGA Tour, chia sẻ nói với Golf Channel rằng chất này sẽ không cấm cho đến tháng Mười.

Ông Levinson giải thích: “Vào đầu mùa thu của mùa giải 2015-16 (tháng 10/2015), chúng tôi có nhận được danh sách bổ sung sửa đổi các chất cấm và khi ấy WADA không cấm “meldonium”. Nó được đưa vào danh sách cấm (ngày 1/1/2016) thì các giải đấu của chúng tôi đã diễn ra”.

Tháng tới, giải major đầu tiên trong năm của golf – The Masters sẽ diễn ra và có nghĩa các tay golf vẫn vô tư dùng “meldonium” nếu có nhu cầu. Nhưng phía WADA hi vọng rằng PGA Tour sẽ hợp tác đồng ý điền tên “meldonium” vào danh mục chất cấm trong golf bắt đầu từ Olympic Rio.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ ESPN) (Khám phá)
Thể thao - Sharapova dính doping: Có người tư vấn "chạy án" Sharapova dính doping: Có người tư vấn "chạy án"
Một đối tác tài trợ cho Sharapova đã gợi mở ra cửa thoát án phạt cho "Búp bê Nga".
Thể thao - Luật sư của 'búp bê' Nga Sharapova bảo vệ thân chủ thế nào? Luật sư của 'búp bê' Nga Sharapova bảo vệ thân chủ thế nào?
Luật sư John Haggerty đang làm tất cả để giúp Sharapova lấy lại danh tiếng.
Thể thao - Đánh thắng giải 1 triệu đô, tay golf mang làm từ thiện Đánh thắng giải 1 triệu đô, tay golf mang làm từ thiện
Không ít trẻ tự kỉ đã được hưởng lợi sau cú Hole-in-one của Rickie Fowler.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang