Võ Trung Quốc bị lộ trò bẩn: Người hùng MMA Từ Hiểu Đông

Thứ Hai, ngày 15/05/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Từ Hiểu Đông là tâm điểm quyết đấu của nhiều võ sư hàng đầu Trung Quốc, dù bị cho là ngông cuồng nhưng anh này đã làm một cuộc cách mạng cho võ truyền thống Trung Quốc.

Võ sĩ MMA - Từ Hiểu Đông đang là Huấn luyện viên trưởng, đồng thời là người sáng lập Trung tâm bồi huấn MMA Bắc Kinh. Anh được cho là người tiên phong đưa MMA truyền bá vào Trung Quốc, võ sĩ họ Từ cũng là người đầu tiên của Trung Quốc có được chứng nhận đào tạo MMA từ Hiệp hội Kickboxing Thế giới.

Võ Trung Quốc bị lộ trò bẩn: Người hùng MMA Từ Hiểu Đông - 1

Từ Hiểu Đông có công chứ không có tội?

Cái tên Từ Hiểu Đông đã được cả thế giới biết tới sau khi đánh bại võ sư Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi và lên tiếng công kích dữ dội những "chưởng môn giả tạo" của võ thuật truyền thống nước nhà. Anh sẵn sàng lên đài đấu với 2, 3 võ sư một lúc để lật mặt những kẻ "gian dối", anh còn tuyên bố Thái Cực Quyền là "trò bịp lớn nhất trong 500 năm qua" của võ lâm Trung Quốc.

Là một võ sĩ Từ Hiểu Đông rất hiểu về võ thuật Trung Quốc hiện tại, nên anh muốn tạo ra cuộc cải tổ sau chiến thắng của mình để vạch mặt những "võ sư lừa đảo". Tuy nhiên câu nói của anh vô tình động chạm tới cả nền võ thuật truyền thống và cả những võ sư chân chính.

Võ sĩ MMA 38 tuổi người Trung Quốc từng giải thích tất cả đã nhiều nhầm ý của anh bởi võ sĩ này chỉ muốn nhắm tới những kẻ dùng võ thuật để "lừa đảo" để thu lợi chứ không đả kích võ sư chân chính. Song trước những làn sóng phản đối kịch liệt từ dư luận, võ sĩ họ Từ chẳng còn cơ hội giải thích và đó là lý do khiến võ sĩ MMA bị khủng hoảng phải ẩn mình để tìm sự bình yên.

Nhưng Hiểu Đông không đơn độc, mới đây nhất võ sĩ Trần Chi Hán (Trung Quốc) - cựu thành viên thủy quân lục chiến, vô địch MMA ở hạng cân tự do cũng đứng lên để chỉ trích màn "cách không chấn nhân" (chỉ cần vận khí công đối thủ cũng bay xa) của võ sư Thái Cực Quyền họ Đới (Đài Loan). Rất nhiều người bình luận đó là màn trình diễn giả tạo và rẻ tiền, không ai có thể tạo ra thứ sức mạnh như vậy mà không cần lực tác động nào.

Võ Trung Quốc bị lộ trò bẩn: Người hùng MMA Từ Hiểu Đông - 2

Một số trò lửa đảo đã bị lật tẩy

Mới đây nhất tờ Chinatimes (Trung Quốc) đã vạch mặt màn dùng võ Thái Cực Quyền để đánh bại 3 cầu thủ bóng bầu dục của võ sư vô địch Thái Cực Quyền thế giới. Bài viết đã chỉ ra rằng võ sư Thái Cực di chuyển zíc zắc như có khinh công dễ dàng qua 3 cầu thủ, nhưng thật ra vị võ sư này chẳng phải nhận tác động nào của 3 cầu thủ, bởi họ đều lao vào nhưng cố tình không chạm người võ sư.

Đây là một chương trình được phát sóng trên truyền hình Trung Quốc, nhưng sau đó đã phải xin lỗi vì 3 cầu thủ bóng bầu dục kia thừa nhận họ chẳng làm gì để cản phá võ sư vì sợ ông này gặp chấn thương nặng. Đó đích thị là trường hợp dùng võ thuật để lừa đảo.

Hai trường hợp trên chỉ là những ví dụ đơn cử để nói về sự những cá thể đang "hủy hoại" nền võ thuật truyền thống Trung Quốc, chắc chắn sẽ có nhiều vụ nữa bị dân mạng khơi ra trong thời gian tới.

Võ Trung Quốc bị lộ trò bẩn: Người hùng MMA Từ Hiểu Đông - 3

Dùng Thái Cực Quyền chơi bóng bầu dục chỉ là lừa bịp

Hành động gây sốc của Từ Hiểu Đông bị phản ứng dữ dội, nhưng nó đã mang lại những hiệu ứng tốt làm trong sạch võ thuật Trung Quốc, những kẻ "lừa đảo" không còn dám lộng hành biểu diễn như trước.

Nhà báo Hắc Hồ Tử (Trung Quốc) cũng là một trong số những người ủng hộ Từ Hiểu Đông, trong một bài viết của mình ông nhận định: "Chúng ta ghét Từ Hiểu Đông, nhưng Từ Hiểu Đông đã làm một điều có ích. Chúng ta yêu võ thuật Trung Quốc nhưng không thể yêu một cách mù quáng như hiện tại".

Động cơ của Từ Hiểu Đông là rất tốt, nhưng cách diễn giải ngôn từ của anh gặp vấn đề và đó là lý do anh trở thành "kẻ thù" của cả nền võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Video lật tẩy võ sư vô địch Thái Cực Quyền thế giới đánh bại 3 cầu thủ bóng bầu dục:

Bị MMA sỉ nhục: Thiếu Lâm đem 72 cái thế thần công đấu Từ Hiểu Đông

Với 72 tuyệt kỹ võ công cái thế, Cao tăng Thiếu Lâm có thể đánh bại bất cứ ai.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Cú sốc MMA: Thanh niên thách đấu, 1 đấm hạ gục võ sĩ Cú sốc MMA: Thanh niên thách đấu, 1 đấm hạ gục võ sĩ
Không cần phải chuẩn bị quá nhiều chàng thanh niên đã hạ gục võ sĩ sau 1 cú đấm.
Thể thao - 'Cuồng nhân' MMA Từ Hiểu Đông bị cảnh sát triệu tập 'Cuồng nhân' MMA Từ Hiểu Đông bị cảnh sát triệu tập
Sau chiến tích hạ Ngụy Lôi, “MMA cuồng nhân” trở nên nổi tiếng làng võ Trung Quốc.
Thể thao - MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Gặp đặc nhiệm Mỹ 3 phút bỏ mạng? MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Gặp đặc nhiệm Mỹ 3 phút bỏ mạng?
Từ Hiểu Đông tự tin hạ lính đặc nhiệm Mỹ sau 3 phút, nhưng có thể sẽ ngược lại.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang