Võ sư Vịnh Xuân lại nhắc Tuấn "hạc": Sau Huỳnh Tuấn Kiệt còn 1 nỗi niềm

Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Võ sư Vịnh Xuân chia sẻ một bài viết liên quan tới Tuấn "hạc", dù không nói gì nhưng có vẻ Flores vẫn chưa quên trận thua đối thủ Vịnh Xuân năm nào.

Video Tuấn "hạc" nhận xét Pierre Flores quá tiến bộ, 8 năm sau lần đụng độ anh:

Vào tối 1/8 võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores đã lên máy bay về Canada sau 23 ngày có mặt tại Việt Nam và khuấy động làng võ Việt. Ban đầu, Pierre đến Việt Nam với 3 mục đích chính khám phá nền văn hóa, thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt và mời Tuấn "hạc" giao đấu lại.

Võ sư Vịnh Xuân lại nhắc Tuấn "hạc": Sau Huỳnh Tuấn Kiệt còn 1 nỗi niềm - 1

Flores (phải) vẫn ấm ức vì không thể đấu với Tuấn "hạc" (trái)

Dù ra về trong sự nồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam, song ánh mắt của Pierre Flores khi chào người hâm mộ tại sân bay Tân Sơn Nhất (T.P Hồ Chí Minh) tối 1/8 như vẫn còn tiếc nuối điều gì đó. Nó có thể là nỗi buồn "hẹn mà không gặp" với Huỳnh Tuấn Kiệt và cuộc đám phán bất thành với Tuấn "hạc".

Với Huỳnh Tuấn Kiệt đó hoàn toàn là lý do khách quan, ông Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên bố muốn giao đấu thì phải xin phép Liên đoàn mà thuật cổ truyền, mà ở đó ngài chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang đã lắc đầu. Thế là dù Pierre Flores chỉ đến Đình Nam Chơn (26/7) xin bắt tay cũng không được tiếp đón, đành ngậm ngùi ra về.

Ngược lại Pierre Flores không giao đấu với Tuấn "hạc" lại là một câu chuyện khác, nó liên quan tới việc cả hai phía chưa thực sự thấu hiểu nhau. Tuấn "hạc" từng chia sẻ với chúng tôi: "Để tránh theo lối mòn trận Từ Hiểu Đông và Mã Bảo Quốc (Từ Hiểu Đông bị cảnh sát bắt đi vì lo gây mất trật tự), tôi muốn trận đấu giữa tôi và Flores nếu diễn ra sẽ phải được chính quyền đồng ý".

Nhưng phía Flores lại giải thích rằng "năm 2009 đánh nhau có xin phép ai đâu sao giờ lại phải xin" và điều đó khiến quan điểm của họ vênh nhau và vì thế Flores không có cơ hội "đòi nợ" Tuấn "hạc".

Võ sư Vịnh Xuân lại nhắc Tuấn "hạc": Sau Huỳnh Tuấn Kiệt còn 1 nỗi niềm - 2

Facebook của Flores chia sẻ bài viết liên quan tới Tuấn "hạc" (sáng 3/8)

Mới đây sau khi trở về Canada, trên Facebook của Pierre Flores có chia sẻ một bài viết của một người hâm mộ. Đại ý bài viết có nói tới đoạn người phiên dịch làm sai ý khiến Flores trở thành kẻ thách đấu với hàng chục võ sư chờ cấp bằng tại Thiên Đường Bảo Sơn (Hà Nội) 2009, vài ngày sau đó Tuấn "hạc" đánh bại Flores tại Hồ Thiền Quang (Hà Nội).

Vẫn biết Pierre Flores có lý do để không hài lòng về Tuấn "hạc" khi không đạt được thỏa thuận giao đấu trong lần trở về Việt Nam vừa qua, nhưng khi mà thông tin đã đẩy lên quá cao như hiện tại, một trận đấu công khai như ý của Tuấn "hạc" là hợp lý.

Nam Anh Vịnh Xuân có rất nhiều cơ sở dạy võ tại TP Hồ Chí Minh, Pierre Flores là một nhân vật quan trọng của môn phái này vì vậy võ sư 41 tuổi chắc chắn sẽ còn về Việt Nam nhiều lần. Vì thế cơ hội để Flores đấu lại Tuấn "hạc" vẫn còn, chỉ cần 2 bên tìm được tiếng nói chung.

Nam Huỳnh Đạo đã

Tuấn "hạc" vẫn chờ đợi võ sư Canada, có đấu hay không phụ thuộc vào Pierre.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - "108 anh hùng" lên Thiếu Lâm mở đại hội bàn đánh Từ Hiểu Đông "108 anh hùng" lên Thiếu Lâm mở đại hội bàn đánh Từ Hiểu Đông
137 cao thủ Trung Quốc có mặt tại Thiếu Lâm để bàn về võ học và Từ Hiểu Đông.
Thể thao - Bí ẩn võ sư Vịnh Xuân Flores háo hức đòi "xử" Huỳnh Tuấn Kiệt Bí ẩn võ sư Vịnh Xuân Flores háo hức đòi "xử" Huỳnh Tuấn Kiệt
Việc Flores tìm gặp Huỳnh Tuấn Kiệt không đơn thuần là câu chuyện của 2 cá nhân.
Thể thao - Clip: Võ sư Vịnh Xuân Flores ra đòn cao thủ Bạch Hổ "vỡ mặt" Clip: Võ sư Vịnh Xuân Flores ra đòn cao thủ Bạch Hổ "vỡ mặt"
Võ sư Vịnh Xuân Flores tung hàng tá ngón đòn khiến đối thủ Bạch Hổ choáng váng.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang