Võ sư "truyền điện, phát lửa" hơn cả Huỳnh Tuấn Kiệt: Khoa học "bó tay"

Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Võ sư người Trung Quốc John Chang sở hữu võ công đáng kinh ngạc có thể truyền điện, phát ra lửa..., khoa học đã đến kiểm chứng nhưng đành bất lực.

Video phóng sự của kênh Sky về võ sư Trung Quốc John Chang

Sau khi võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nổi tiếng với "Lăng không kình" (môn võ công có thể làm người ta như bị "điện giật" dù người võ sư chỉ chạm nhẹ), người hâm mộ đã đi tìm sự thật cho mình bằng cách lên mạng xã hội tìm kiếm xem trước đó có ai sử dụng môn võ này hay không. Thực sự người ta cũng thấy rất nhiều võ sư biểu diễn như Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ sư "truyền điện, phát lửa" hơn cả Huỳnh Tuấn Kiệt: Khoa học "bó tay" - 1

Võ sư John Chang (trái) và Huỳnh Tuấn Kiệt (phải)

Có rất nhiều clip biểu diễn nhưng chưa cái ai chứng thực sự lợi hại của các võ sư "truyền điện". Chỉ có võ sư Nhật Bản Ryuken Yanagi, từng được coi là Đại võ sư sở hữu huyền đai cửu đẳng (đai đen 9 đẳng) và được mệnh danh là "Kiai Master" (tương đương với Chưởng môn của phái Kiai – tổng hợp của Aikido, Karate, Kobudo, Kendo, hoặc Judo) là người từng bị "vạch mặt".

Ông vận khí công khiến 10 võ sĩ khác bay xa hàng mét, từng tuyên bố đấu 200 trận và toàn thắng. Tuy nhiên chuỗi trận thắng của Ryuken đã bị võ sĩ MMA Tsuyoshi Iwakura chặn đứng. Tại Trung tâm thể thao Sapporo (Nhật Bản), ngày 26/11/2006, võ sĩ MMA Tsyoshi đã dạy cho võ sư có đai đen 9 đẳng 1 trận nhớ đời. Anh liên tiếp đấm vào mặt đến khi đối thủ phải xin thua.

Võ sư "truyền điện, phát lửa" hơn cả Huỳnh Tuấn Kiệt: Khoa học "bó tay" - 2

Võ sư John Chang dùng nội công đốt cháy giấy. Ảnh gif

Vào năm 1980, phóng viên của kênh truyền hình Sky cũng từng mời cả đội ngũ khoa học với thiết bị chuyên dụng để kiểm tra xem trong người võ sư John Chang người Trung Quốc, khi đó sống tại Indonesia có điện hay không nhưng họ cũng chưa phát hiện được gì.

Võ sư John Chang lúc đó có thể vận khí công tạo ra lửa, dùng đũa xuyên qua bàn gỗ, dùng dòng điện trong người để chữa bệnh và có thể dùng tay thắp sáng bóng đèn nhỏ...

Kết thúc những màn kiểm nghiệm võ sư John Chang bằng khoa học, những người làm chương trình kết luận đầy mơ hồ: "Phải chăng những năng lực kỳ diệu vẫn đang tiềm ẩn sâu trong mỗi chúng ta?"

Sau “sự cố” Huỳnh Tuấn Kiệt, lão võ sư bức xúc với đòn chỏ, gối

Võ sư Hồ Tường chỉ ra điều "vô lý" khiến võ cổ truyền thống mất đi sự hấp dẫn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Bí mật sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt khiến võ sư Vịnh Xuân Flores "bái phục" Bí mật sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt khiến võ sư Vịnh Xuân Flores "bái phục"
Khi 25 tuổi, sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt đã khiến cả làng võ phải "ngả mũ" thán phục.
Thể thao - Cao thủ Thiếu Lâm "lột mặt nạ" Huỳnh Tuấn Kiệt: Anh hùng như lá mùa thu Cao thủ Thiếu Lâm "lột mặt nạ" Huỳnh Tuấn Kiệt: Anh hùng như lá mùa thu
Rất nhiều người thấy võ Nam Huỳnh Đạo vô lý nhưng không ai muốn làm rõ sự thật.
Thể thao - Sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt khiến võ sư Vịnh Xuân Flores tâm phục khẩu phục Sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt khiến võ sư Vịnh Xuân Flores tâm phục khẩu phục
Flores trải qua màn giao lưu võ học với cựu sư phụ của Huỳnh Tuấn Kiệt.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang