Võ sĩ Pacquiao phát ngôn gây sốc về đồng tính

Thứ Tư, ngày 17/02/2016 00:35 AM (GMT+7)

Manny Pacquiao đang có cơ hội trở thành nghị sĩ Philippines tháng 5 tới, nhưng một phát biểu gần đây của anh có thể làm thay đổi tất cả.

Manny Pacquiao, võ sĩ boxing 8 lần đoạt đai vô địch thế giới, vừa gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ ở Philippines sau khi tiết lộ về quan điểm của anh với những người đồng tính.

Đã gần bước tới đoạn cuối của sự nghiệp boxing đầy hào quang, Pacquiao đang chuẩn bị những bước quan trọng để trở thành một chính trị gia tai to mặt lớn, một nghị sĩ ở quốc hội Philippines. Cuộc bầu cử nghị sĩ sẽ diễn ra vào tháng Năm tới, nhưng Pacquiao giờ đã phải đối mặt với trở ngại lớn nhất, đó chính là quan điểm của chính anh.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh TV5 của Philippines, Pacquiao phát biểu: “Các vị có ai thấy động vật đồng giới giao phối với nhau? Loài vật còn tốt hơn dân đồng tính vì chúng có thể phân biệt đực & cái. Nếu đàn ông giao phối với đàn ông và đàn bà giao phối với đàn bà, như thế còn tệ hơn cả động vật”.

Võ sĩ Pacquiao phát ngôn gây sốc về đồng tính - 1

Manny Pacquiao so sánh dân đồng tính với động vật trong lúc vận động tranh cử vào Nghị viện

Cũng như đại đa số người dân Philippines, Manny Pacquiao là một người theo Công giáo La Mã và do đó có quan điểm phản đối hôn nhân đồng giới. Hôn nhân đồng tính không được pháp luật Philippines công nhận và nếu nó được tiến hành trong các nhà thờ, những nhà thờ này thường không được công nhận bởi giáo hội Công giáo Philippines lẫn chính phủ nước này.

Tuy nhiên bình luận của Pacquiao đã dẫn đến sự chỉ trích mạnh mẽ của nhiều người đồng tính nổi tiếng ở Philippines. Danh hài Vice Ganda, ca sĩ Aiza Seguerra lên tiếng kêu gọi người Philippines không bầu cho Pacquiao khi cuộc bầu cử diễn ra.

Pacquiao sau đó đã viết trên tài khoản Instagram của mình để xin lỗi dư luận, nhưng không thay đổi quan điểm của mình. Anh viết: “Tôi lấy làm tiếc khi đã xúc phạm tới người khác khi so sánh người đồng tính với động vật và mong được tha thứ. Tôi vẫn giữ vững quan điểm rằng tôi không muốn hôn nhân đồng tính được công nhận, nhưng tôi không chỉ trích cộng đồng người đồng tính. Tôi yêu mọi người với tình yêu của Đức Chúa và cầu nguyện cho tất cả”.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Thể thao - Tin thể thao HOT 14/1: Lý do Pacquiao từ chối Khan Tin thể thao HOT 14/1: Lý do Pacquiao từ chối Khan
Ông bầu của Pacquiao vừa tiết lộ nguyên nhân từ chối thượng đài với Amir Khan.
Võ thuật - Quyền Anh - Kẻ khiến Mayweather, Pacquiao phải "tránh mặt" Kẻ khiến Mayweather, Pacquiao phải "tránh mặt"
Amir Khan là kẻ không có duyên với những trận đánh lớn.
Thể thao - Pacquiao CHÍNH THỨC công bố đối thủ tiếp theo Pacquiao CHÍNH THỨC công bố đối thủ tiếp theo
Pacquiao có thể giã từ boxing bằng trận đấu quyết định với Timothy Bradley.
Thể thao - Pacquiao và đòn đấm 4 tạ trong 0,12 giây (Bí ẩn võ sĩ P4) Pacquiao và đòn đấm 4 tạ trong 0,12 giây (Bí ẩn võ sĩ P4)
Tuy có chiều cao cùng thể hình hạn chế song Pacquiao lại sở hữu cú đấm đáng sợ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang