Võ sĩ mù & câu chuyện rớt nước mắt

Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 00:10 AM (GMT+7)

Với niềm đam mê cháy bỏng với môn boxing, mặc dù hai đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng nhưng người đàn ông vẫn chăm chỉ tập luyện mong một ngày mình sẽ nổi tiếng.

Câu chuyện cảm động của võ sĩ khiếm thị (Theo VTV):

"Tôi bắt đầu tập luyện boxing từ năm 12 tuổi nhưng tôi phải tập luyện một cách bí mật vì bố mẹ tôi không cho phép. Tôi thường tập luyện sau giờ tan học và cố gắng để bố mẹ không thể tìm ra suốt thời niên thiếu, bởi nếu họ biết sẽ bắt tôi ngừng tập mất", tay đấm Bashir Ramathan chia sẻ.

Võ sĩ mù & câu chuyện rớt nước mắt - 1

Tay đấm khiếm thị Bashir Ramathan

Sau khi thi đấu nghiệp dư suốt thời niên thiếu, Bashir Ramathan ngừng thi đấu để chuyển sang ngành xây dựng. Tuy nhiên vào năm 1996, khi Bashir 24 tuổi cuộc đời anh thay đổi hoàn toàn.

"Tôi bị đau đầu suốt gần 1 năm, cơn đau bắt đầu từ mắt phải rồi lan sang mắt trái tôi đang tới thăm bà thì bị ngất. Tôi được dìu vào nhà với cơn đau khó tả, bà tôi òa khóc bởi mắt tôi vẫn mở nhưng không thấy gì cả. Bà bảo tôi bị mù, kể từ đó cuộc sống với tôi chỉ còn một màu đen". Bashir kể lại.

Chứng bệnh kỳ lạ đã cướp đi ánh sáng của Bashir. Anh bị trầm cảm nặng với gánh nặng gia đình và anh đã tìm về thứ đã mang lại hạnh phúc cho anh: Boxing. Bashir ngay lập tức tạo được danh tiếng với biệt danh "tay đấm bóng tối".

Mặc cho những danh tiếng đó, anh vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống. Anh có 5 người con, nhưng phải phụ thuộc rất nhiều vào gia đình mình. Với sự giúp đỡ của những đứa trẻ, Bashir luôn tự mình làm những công việc nhỏ nhất.

Theo Q.H (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Thể thao - Nhà vô địch boxing đánh người cướp của ở sới bạc Nhà vô địch boxing đánh người cướp của ở sới bạc
Tay đấm vô địch thế giới ở 4 hạng cân khác nhau đang đối mặt tôi danh cướp bóc.
Thể thao - Boxing: Cha xin con đừng "phế võ công" đối thủ Boxing: Cha xin con đừng "phế võ công" đối thủ
Người cha làm hết sức có thể để ngăn chặn con trai hủy hoại sự nghiệp đối thủ.
Thể thao - Huyền thoại boxing cược 2 tỷ VNĐ đố ai dám đấu Huyền thoại boxing cược 2 tỷ VNĐ đố ai dám đấu
Huyền thoại boxing đưa ra lời thách đấu hấp dẫn cho bất kỳ fan nào hạ gục mình.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang