Việt Nam chính thức đăng cai Asian Games 2019

Thứ Năm, ngày 08/11/2012 17:45 PM (GMT+7)

Chiều nay (8/11), ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam từ Macau (Trung Quốc) đã vui mừng cho biết thủ đô Hà Nội của Việt Nam đã chính thức giành được quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asian Games) vào năm 2019.

Có 3 thành phố chạy đua giành quyền tổ chức Asian Games 18 là Surabaya (Indonesia), Hà Nội (Việt Nam) và Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất). Tuy nhiên vào phút cuối, Dubai (UAE) rút lui nên cuộc đua chỉ còn giữa Hà Nội và Surabaya, và chiến thắng cuối cùng thuộc về thủ đô của Việt Nam.

Việt Nam đã có lợi thế lớn khi từng tổ chức thành công Asian Indoor Games năm 2009 và SEA Games 2003. Đặc biệt, trong những lần là chủ nhà này chúng ta luôn nhận được sự quan tâm tối đa của Chính phủ và người dân và đó chính là lợi thế mà không phải quốc gia nào cũng có được. Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, những yếu tố trên được các thành viên OCA đánh giá rất cao để bỏ phiếu tín nhiệm cho Việt Nam.

Việt Nam chính thức đăng cai Asian Games 2019 - 1

Vinh dự lớn cho Việt Nam

Trong buổi thuyết trình chiều nay, phái đoàn của Việt Nam lần này bao gồm ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Trần Văn Mạnh - TTK Ủy ban Olympic Việt Nam...đã trình bày “hồ sơ” tranh cử của Việt Nam. Tại phiên họp lần này, hơn 400 đại biểu thuộc 45 thành viên OCA có mặt tại phiên họp để bỏ phiếu cho thành phố đăng cai. “Việc lần đầu tiên giành quyền đăng cai Asian Games 18 là một bước ngoặt lịch sử với dân tộc Việt Nam, bởi đây không chỉ là cơ hội phát triểu thế thao mà chúng ta còn quảng bá đất nước con người Việt Nam ra châu lục và quốc tế”, ông Giang nói.

Cũng tại Macau sau khi nhận được tín nhiệm đăng cai Asian Games 18 (ASIAD 2019), Việt Nam cam kết sẽ có những chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để có được một kỳ Đại hội thành công. Cụ thể, tại Asiad 2019, Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức chính, cùng với 14 địa điểm vệ tinh khác như TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Ngòai ra, những cơ sơ vật chất sẽ được nâng cấp và xây mới, như khu liên hợp thế thao quốc gia Mỹ Đình sẽ được hoàn thiện, nâng cấp Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội từ 5ha lên 20ha, xây dựng làng VĐV tại Thượng Thanh (Long Biên) trên diện tích 39,5ha với sức chứa 11.000 VĐV, xây mới khu liên hợp thể thao Xuân Trạch (Hà Nội).

Asiad Games 18 dự kiến nước chủ nhà sẽ phải bỏ ra 150 triệu USD để đầu tư cho công tác tổ chức để tiếp đón gần 11.000 HLV, VĐV, 1000 quan khách quốc tế, 1000 trọng tài quốc tế của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Đội ngũ phóng viên tham gia đưa tin về giải đấu này dự kiến khoảng 2000 - 3000 người.

Các sự kiện thể thao quốc tế lớn mà Việt Nam đăng cai:

+ SEA Games 2003: Lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á và tổ chức thành công khi xếp thứ nhất toàn đoàn về tổng số huy chương và xây dựng được cơ sở vật chất khang trang cho ngành thể thao (tiêu biểu là Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình).

+ Đại hội thể thao châu Á trong nhà 2009: Lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai Đại hội thể thao quy mô tầm châu lục và cũng được các nước đánh giá cao về công tác tổ chức.

+ Sắp tới, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016.

+ Asian Games năm 2019: Việt Nam lần đầu tiên được đăng cai giải đấu này.

Tin tức Thể thao 24h trong ngày cập nhật  - Thế giới Bóng đá cập nhật liên tục 247. Xem Video Clip Bóng Đá tại 24H, ngắm Ảnh người đẹp thể thao nóng bỏng.

Thể thao - Việt Nam chờ OCA công bố nước đăng cai ASIAD 2019 Việt Nam chờ OCA công bố nước đăng cai ASIAD 2019
Thể thao Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để đăng cai Asian Games 18 vào năm 2019.
Olympic 2012 - Từ chuyện buồn của Quốc Toàn, Tiến Minh Từ chuyện buồn của Quốc Toàn, Tiến Minh
Quốc Toàn và Tiến Minh, những VĐV được người hâm mộ chú ý thuộc diện nhiều nhất ở đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2012, đều đã sớm nhận...
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Thong tri: Ủng hộ VN
19    11
Mặc dù kinh tế khó khăn, ngân sách hạn hẹp, nhưng để đưa Việt Nam phát triển thì phải biết đầu tư, phải biết làm mạnh tay, tôi rất thích những người có ý chí như vậy, chúng ta muốn phát triển thì phải dám nghĩ dám làm, phải dám đầu tư, chứ đừng e ngại bỏ ra số tiền quá lớn rồi không dám làm, có đầu tư mạnh như vậy mới đưa ta phát triển mạnh lên được, chứ lúc nào cũng chỉ vì sợ tốn tiền mà không dám làm thì mãi mãi chúng ta chỉ ở trong cái ao làng khu vực mà thôi, còn 1 số người chưa đồng tình với sự kiện này thì đã đến lúc phải suy nghĩ lại, chúng ta cần biết nhìn xa trông rộng, đừng bó hẹp mình quá..., tấc cả cũng vì sự phát triển của Tổ Quốc VN, còn đối với những người tố chức đó là một kinh phí rất lớn, là mồ hôi nước, mắt của nhân dân, hãy sử dụng nó sao có mục đích, đừng quá lãng phí, phải đặt lợi ích của đất nước, lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, vì sự phát triển thể thao của VN và Tổ Quốc VN.Ủng hộ hết mình, ai ủng hộ thì like dùm nào.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thái Thành: Các công trình, dự án cơ sở hạ tầng nên thông qua người dân được biết
3    4
Sẽ được nhiều hơn là mất, cơ sở hạ tầng khi xây dựng có mất đi đâu (tái sử dụng vào mục đích khác khi Á vận hội kết thúc mà), người dân lại có được công ăn việc làm, người ta đến nước mình thi đấu sẽ thu thêm nhiều ngoại tệ vào ngân sách ... được rất nhiều. Nhưng điều quan trọng là Bộ máy quản lý của các Dự án, Ban tổ chức Á vận hội ... phải có Kế hoạch thật cụ thể, khoa học, tránh không để thất thoát, lãng phí (Bài học của Hi Lạp còn đó, Thế vận hội xong, nợ công lớn, khó giải), theo tôi nên những nội dungm kế hoạch của các công trình, Dự án phục vụ nên thông quan dân, để người dân được biết, được bàn, được làm và được hưởng.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
le meo: HOANG PHÍ!!
9    9
Nước ta còn đang gặp nhiều khó khăn, nợ nước ngoài cao ngất mà đi đăng cai như thế để làm gì? Từ bây giờ, vật giá sẽ tăng, thuế và các khỏan phí sẽ lại tăng. Mừng hay vui??!!!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
smallpiglet: Lo nhiều hơn mừng
5    1
Người ta làm thì lời còn mình thì do "tài năng" hơn người nên hậu đăng cai là lỗ chỏng vó. Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình thành Khu Liên hợp dịch vụ Mỹ Đình là ví dụ điển hình
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hải Cường: Thời điểm này chưa thích hợp....
3    1
ASIAD là một sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục, chỉ đứng sau Olympic. Việc tổ chức và điều hành giải đấu đòi hỏi một quá trình chuẩn bị dài hơi, tốn kém và không ngừng học hỏi. Trong giai đoạn từ nay cho đến năm 2020 Kinh tế Vn đang phải đối diện với một giai đoạn suy thoái trầm trọng, việc huy động hàng tỷ USD từ ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho ASIAD thực sự là một bài toán khó, ảnh hưởng lớn tới việc phục hồi của các lĩnh vực kinh tế khác cần thiết hơn. Thiết nghĩ, một sư kiện thể thao tầm cơ không thể tổ chức theo một cách cẩu thả, nếu nhận về mà làm không ra gì thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh quốc gia, nh nếu vì một sự kiện thể thao mà kìm hãm lại đà phục hồi của một nền kinh tế vs 90 triệu dân thì đó hoàn toàn không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hoàng công thành: có nên ko?
5    1
việt nam mình còn nghèo lắm,chưa phải lúc để đầu tư lớn vậy cho 1 đại hội thể thao châu á,có thể những nhà tổ chức hy vọng đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh việt nam ra trường quốc tế? liệu rằng kinh phí đầu tư có hoàn toàn phục vụ cho sự kiện thể thao này hay ko?hay đây là 1 cơ hội tốt cho vấn nạn tham nhũng thêm hoành hành,những người chịu trách nhiệm tổ chức liệu có toàn tâm toàn lực phục vụ tổ quốc hay đây là 1 cơ hội để họ trục lợi! thử hỏi sau seagame 2003 việt nam được gì và mất gì?trình độ thể thao nước nhà vẫn vậy nếu ko muốn nói là đi xuống,các cơ sở hạ tầng phục vụ seagame xuống cấp trầm trọng.....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 31Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:viet nam xin dang cai asian games 2019, the thao, the thao 24h, bao the thao, tin the thao
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Việt Nam chính thức đăng cai Asian Games 2019-viet nam xin dang cai

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Bóng đá 24H, Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang trẻ, Xu huong lam dep, Phim, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016 MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, Real Madrid vs Real Sociedad, Arsenal vs Norwich

X
CNT2T3T4T5T6T7