VĐV giành HCV SEA Games được nhận thưởng 80 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 19:05 PM (GMT+7)

Các VĐV giành HCV SEA Games được hứa thưởng 35 triệu đồng từ các nhà tài trợ ngoài mức “cứng” 45 triệu đồng. Đó là chưa kể khoản động viên từ các địa phương.

Sở dĩ mức thưởng cho HCV SEA Games 28 tăng lên là nhờ Đoàn thể thao Việt Nam huy động được rất nhiều nguồn tài trợ. Đến nay, trong quỹ thưởng đã có 1,4 tỷ đồng tiền mặt thưởng “nóng”, với mức dự kiến ít nhất 5 triệu đồng cho mỗi lần VĐV giành HCV.

Các quán quân SEA Games cũng chắc chắn có hai phẩn thưởng bằng hiện vật là 1 chiếc xe máy trị giá 20 triệu đồng và 1 chiếc TV LED 40 inches trị giá 10 triệu đồng. Chỉ riêng các nguồn này, chủ nhân của mỗi tấm HCV sẽ có khoản tiền mặt và hiện vật tối thiểu 35 triệu đồng.

VĐV giành HCV SEA Games được nhận thưởng 80 triệu đồng - 1

 Ánh Viên có cơ hội nhận được số tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay

Trong khi đó, nếu giành HCV, họ còn chắc chắn có khoản thưởng “cứng” 45 triệu đồng mỗi HCV theo quy định của nhà nước. Như vậy, quán quân SEA Games chắc chắn nhận được ít nhất 80 triệu đồng.

Ngoài ra, hầu hết các địa phương đóng góp quân tham dự SEA Games đều duy trì mức thưởng riêng. Con số này chênh lệch tùy theo quy định từng nơi, nhưng hiện nay hầu hết địa phương đều duy trì mức xấp xỉ quy định nhà nước (45 triệu đồng với mỗi HCV). Một số cá nhân lập nhiều thành tích xuất sắc còn có cơ hội nhận đất, nhà từ UBND tỉnh.

So với các kỳ SEA Games trước, mức thưởng lần này được coi là cao nhất. Đó cũng là động lực thiết thực và xứng đáng để các tuyển thủ phấn đấu vươn tới các đỉnh cao nhất ở đấu trường khu vực.

Tại SEA Games 28, chỉ tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam là giành từ 56-65 HCV, đứng trong nhóm dẫn đầu Đại hội. Trong số 28 môn dự tranh, Việt Nam có thể tranh chấp HCV ở 16 môn, với các “mỏ vàng” lớn nhất được đặt ở điền kinh (chỉ tiêu 11-12 HCV), bơi (6-8 HCV), thể dục dụng cụ (6-7 HCV).

Một số ngôi sao như Ánh Viên (bơi) hay Hà Thanh (thể dục dụng cụ) được dự báo sẽ tạo nên cơn mưa HCV, và dĩ nhiên sau đó cũng sẽ nhận mưa tiền thưởng. Ánh Viên đang nhắm tới 6 HCV, còn Hà Thanh cũng không kém cạnh bao nhiêu với mục tiêu 4 HCV. Ánh Viên, Hà Thanh cùng các VĐV khác còn có cơ hội ganh đua giải thưởng xuất sắc được trao hàng ngày với mức 15 triệu đồng mỗi người.

Cách đây 2 năm, kết thúc SEA Games 27, chỉ riêng mức thưởng theo quy định của nhà nước, đã có vài chục tuyển thủ lĩnh trên 100 triệu đồng, trong đó cao nhất là kình ngư đoạt 3 HCV Ánh Viên với 235 triệu đồng

(Thethaohcm.vn)
SEA Games 28 - Tưng bừng lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 Tưng bừng lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 28
Tối 19/5 đã diễn ra lễ xuất quân cho đoàn TTVN tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Tin HOT SEA Games 28 - Singapore trình làng mặt cỏ "siêu đặc biệt" ở SEA Games Singapore trình làng mặt cỏ "siêu đặc biệt" ở SEA Games
Mặt cỏ phục vụ SEA Games 28 chỉ tốn chưa đầy 2 ngày để nuôi trồng.
Tin HOT SEA Games 28 - HLV Miura bất ngờ chốt danh sách U23 dự SEA Games HLV Miura bất ngờ chốt danh sách U23 dự SEA Games
HLV Miura chốt danh sách 20 cầu thủ cùng đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28.
SEA Games 28 - Bơi Việt Nam hướng tới SEA Games: Ánh Viên “gánh” 2/3 HCV Bơi Việt Nam hướng tới SEA Games: Ánh Viên “gánh” 2/3 HCV
Với Ánh Viên, bơi Việt Nam mạnh dạn thể hiện tham vọng giành 10 HCV.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang